2 người từ Campuchia thuê tàu cá chở về Phú Quốc trốn cách ly giá 3 triệu đồng

TTO – Vì muốn tránh dịch COVID-19 trên đất Campuchia và khỏi phải cách ly 14 ngày, 2 người dân đã thuê tàu cá lén chở vào đảo Phú Quốc với giá 3 triệu đồng.

2 người từ Campuchia thuê tàu cá chở về Phú Quốc trốn cách ly giá 3 triệu đồng - Ảnh 1.

Sĩ quan Đồn Biên phòng Xà lực tiếp xúc lấy thông tin của 1 trong 2 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào đảo Phú Quốc – Ảnh: T.VINH

Lúc 3h20 sáng 29-7, tổ tuần tra thuộc đồn Biên phòng Xà Lực, thuộc BĐBP Kiên Giang, trong lúc làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phối hợp chống buôn lậu trên vùng biển phụ trách, phát hiện 1 tàu cá có dấu hiệu nghi vấn chạy từ hướng Campuchia đến đảo Phú Quốc.

Tổ công tác phát tín hiệu dừng tàu kiểm tra hành chính, trên tàu có 4 người, trong đó chủ tàu tên Trần Văn Hoàng, 1 người làm cùng tàu tên Lê Văn Thành, cả 2 là người dân xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, từng hành nghề lưới ghẹ nhiều năm.

Cùng đi trên tàu còn có 2 người khác là Phạm Văn Trường (32 tuổi, quê Ninh Bình) và Trần Thị Linh (20 tuổi, quê Thanh Hóa). Cả 2 mang theo nhiều hành lý, vật dụng.

Trường và Linh khai đã sang Campuchia làm ăn lâu, do lúc này có dịch bệnh COVID-19 nên thuê tàu cá của ông Hoàng trốn về Việt Nam nhằm tránh bị cách ly y tế 14 ngày với giá 3 triệu đồng.

Ban chỉ huy đồn Biên phòng Xà Lực đã đưa 4 người đến trung tâm y tế huyện Phú Quốc thực hiện cách ly y tế bắt buộc, sau đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chỉ trong 2 ngày 28, 29-7, các lực lượng chức năng chốt chặn tại các bến cảng, bến tàu, cửa khẩu, đường mòn dọc biên giới Việt Nam – Campuchia của tỉnh Kiên Giang đã phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép (gồm 8 người Việt Nam, 1 người Trung Quốc).

Tác giả: T.VINH – K.NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *