“3 cái nhất” khi sinh nở, bác sĩ không nói nhưng mẹ bầu phải biết

Sinh thường rất có lợi cho sức khỏe của cả mẹ bầu và em bé nhưng trong quá trình đón được em bé chào đời, người mẹ sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc trong đó có “3 cái nhất” này.

Khó khăn nhất – Quá trình chuyển dạ

Khi sinh thường, mẹ không thể biết chính xác ngày nào cơn chuyển dạ sẽ đến. Rồi đến khi xuất hiện những cơn đau chuyển dạ, chị em cũng không thể biết được chính xác khi nào con sẽ chính thức chào đời.

“3 cái nhất” khi sinh nở, bác sĩ không nói nhưng mẹ bầu phải biết

Khi các cơn đau xuất hiện, mẹ sẽ liên tục phải trải qua những tình huống khó khăn như khám trong, những cơn đau dày vò, phải đứng lên đi lại… Thời gian này nếu nhanh cũng phải 3-4 giờ, thậm chí kéo dài đến 2-3 ngày. Quá trình này khiến nhiều mẹ bầu chỉ muốn bỏ cuộc và xin được sinh mổ.

Nhiều bà mẹ đã trải qua những lần sinh nở khẳng định, quá trình khó khăn nhất đó chính là chuyển dạ. Họ không bao giờ có thể quên được những cơn đau đẻ và quá trình cổ tử cung mở từ 1 phần đến 10 phân để sinh con.

Xấu hổ nhất – Lên bàn sinh

Về cơ bản, phụ nữ không được quyền chọn riêng tư khi sinh nở bởi họ phải tuân theo sự hướng dẫn của các y bác sĩ. Khi lên bàn đẻ, họ được yêu cầu kéo cao váy hoặc cởi bỏ quần, nằm tư thế mở to 2 chân và có thể gặp những bác sĩ nam đỡ đẻ.

“3 cái nhất” khi sinh nở, bác sĩ không nói nhưng mẹ bầu phải biết

Tất cả quá trình này đôi khi khiến sản phụ cảm thấy lúng túng, ngại ngùng nhất là có lúc sẽ rơi vào những tình huống dở khóc dở cười như đi đại tiện, tiểu tiện ngay trên bàn đẻ. Tuy nhiên, các bà mẹ không nên quá lo lắng bởi với các bác sĩ, đây là những tình huống khá phổ biến mà họ đã từng gặp phải.

Bất ngờ nhất – Tai nạn sản khoa

Sinh con suôn sẻ chưa chắc đã là về đích bởi sau sinh sản phụ đôi khi phải đối mặt với nhiều tai biến nguy hiểm bất ngờ đến như sót nhau thai, băng huyết ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ.

“3 cái nhất” khi sinh nở, bác sĩ không nói nhưng mẹ bầu phải biết

Đây được coi là những tình huống bất ngờ không ai mong muốn trong quá trình đón một sinh linh chào đời. Để loại bỏ nguy cơ này, sản phụ sau sinh cần được theo dõi sức khỏe kỹ càng, cần báo cho bác sĩ sản khoa ngay những dấu hiệu khác lạ trong cơ thể sau sinh.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-cai-nhat-khi-sinh-no-bac-si-khong-noi-nhung-me-bau-phai-biet-…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-cai-nhat-khi-sinh-no-bac-si-khong-noi-nhung-me-bau-phai-biet-51202029142446636.htm

Xem thêm chủ đề Bà bầu cần biết

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Ngọc Linh

  • Chăm sóc sau sảy thai

  • Chọn nơi sinh

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *