3 câu “nhạy cảm” bác sĩ thản nhiên nói trong phòng sinh, ai nghe cũng “ngượng chín mặt”

Đối với những mẹ sinh con lần đầu, khi nghe những câu nói có phần nhạy cảm của bác sĩ có thể cảm thấy ngượng ngùng.

Những bà mẹ lần đầu sinh con chắc hẳn sẽ không tránh khỏi sự bối rối, lo lắng khi nằm lên “chiếc giường thần thánh” trong phòng đẻ. Không những thế, mẹ còn có thể cảm thấy ngượng ngùng khi nghe 3 câu nói có phần nhạy cảm nhưng các bác sĩ, y tá trong phòng sinh lại nói rất thản nhiên dưới đây.

“Cạo lông sạch sẽ chưa?”

Dọn dẹp “vi-o-lông” vùng kín khi sinh nở là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo vệ sinh đồng thời ngoại trừ nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra. Vì vậy, việc vệ sinh lông vùng nhạy cảm có thể được coi là một trong những bước nằm trong quy trình chuẩn bị cho ca sinh thường hoặc sinh mổ.

3 câu nhạy cảm bác sĩ thản nhiên nói trong phòng sinh, ai nghe cũng ngượng chín mặt

Khi chuẩn bị tiến hành sinh nở, bác sĩ có thể hỏi mẹ hoặc y tá về tình trạng “vi-ô-lông” vùng dưới. (Ảnh minh họa)

Vì vậy trước khi bác sĩ bắt đầu tiến hành khám trong hoặc đỡ đẻ có thể hỏi y tá câu này. Các mẹ có thể cảm thấy ngượng ngùng khi chuyện tế nhị lại được hỏi trực tiếp như vậy nhưng thực ra đây là một khâu quan trọng và cần thiết. Thực tế, nếu mẹ cảm thấy không thoải mái thì cũng có thể tự “xử lý” trước ở nhà nhưng phải đảm bảo sạch sẽ, không làm trầy xước da làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

“Gọi một người đàn ông vào đây!”

Khi mang thai, nhiều mẹ chưa kiểm soát tốt cân nặng nên đến ngày đi đẻ dễ rơi vào tình trạng thừa cân. Điều này dẫn đến tình huống những nữ y tá, bác sĩ không đủ sức nâng họ lên giường đẻ hay khi cần di chuyển xuống cáng và cần sự giúp sức của một người đàn ông. Nếu đó là chồng mình thì chắc chắn sản phụ không có gì phải ngại nhưng nếu đó là một y tá hay bác sĩ nam thì cũng sẽ có phần ngượng ngùng vì đang trong tình trạng khỏa thân hoặc bán khỏa thân. 

3 câu nhạy cảm bác sĩ thản nhiên nói trong phòng sinh, ai nghe cũng ngượng chín mặt

Mẹ có thể phải phô bày thân thể trước y tá hay bác sĩ nam nhưng cũng đừng ngại vì họ chỉ coi bạn là một bệnh nhân mà thôi. (Ảnh minh họa)

“Cứ rặn ra đi, lát chúng tôi sẽ dọn”

Đại tiện không kiểm soát khi nằm trên bàn đẻ khiến nhiều sản phụ “ngượng chín mặt”. Điều này là do các cơ để đẩy em bé ra ngoài cũng thuộc nhóm cơ khi đi đại tiện, nên việc rặn ra cả phân khi rặn đẻ là việc khá bình thường.  

Tuy trên thực tế, trước khi lên bàn đẻ, nhiều bệnh viện sẽ tiến hành thụt phân cho sản phụ để đưa một lượng lớn phân trong ruột ra bên ngoài, nhằm đảm bảo vệ sinh trong quá trình sinh nở. Mặc dù vậy, sản phụ vẫn có thể rặn ra một chút phân khi rặn đẻ.

Nếu mẹ rơi vào tình huống này, các y tá bác sĩ cũng sẽ động viên mẹ hãy thoải mái và họ sẵn sàng dọn dẹp “sản phẩm” cho mẹ và chỉ nên tập trung vào việc sinh con. 

3 câu nhạy cảm bác sĩ thản nhiên nói trong phòng sinh, ai nghe cũng ngượng chín mặt

Việc vô tình “ra sản phẩm” khi rặn sinh cũng có thể khiến mẹ ngượng ngùng.

Trên đây là những câu nói nhạy cảm từ các y bác sĩ có thể khiến mẹ cảm thấy xấu hổ trong phòng sinh, nhưng các chị em đang chuẩn bị “vượt cạn” đừng quá lo lắng. Bởi các y bác sĩ lúc đó chỉ coi bạn là một bệnh nhân và biết đâu đến lúc chịu đựng cơn đau vật vã, bạn sẽ chẳng còn tâm trí nào mà xấu hổ nữa.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-cau-nhay-cam-bac-si-than-nhien-noi-trong-phong-sinh-me-nghe-x…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-cau-nhay-cam-bac-si-than-nhien-noi-trong-phong-sinh-me-nghe-xong-lai-nguong-chin-mat-512020104152710972.htm

Xem thêm chủ đề Sinh con

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 17 tuần

  • Bệnh vùng kín khi mang thai

  • Bệnh về da khi mang thai

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *