3 dấu hiệu ở 3 tháng cuối thai kỳ báo hiệu thai nhi đang không ổn

Mặc dù ở giai đoạn cuối thai kỳ ít biến chứng hơn nhưng mẹ bầu vẫn cần lưu ý đến những dấu hiệu khác lạ của cơ thể.

Việc phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường trong thai kỳ sẽ giúp mẹ đảm bảo hơn an toàn cho cả mẹ bầu và em bé. Vì vậy, nếu nhận thấy những dấu hiệu này ở giai đoạn cuối mang thai, mẹ nên đến bệnh viện hoặc gọi điện báo cho bác sĩ chuyên khoa.

#1. Ngứa da ngày càng nghiêm trọng

3 dấu hiệu ở 3 tháng cuối thai kỳ báo hiệu thai nhi đang không ổn

Mặc dù nguyên nhân ngứa da là do sự thay đổi hormone khi mang bầu, tuy nhiên nếu ở 3 tháng cuối thai kỳ mẹ thấy tình trạng này ngày một nghiêm trọng hơn thì cần phải lưu ý. Nguyên nhân lúc này đôi khi không chỉ là do sự thay đổi hormone trong cơ thể mà còn có thể bị ảnh hưởng do nồng độ đường trong máu và việc bài tiết độc tố trong cơ thể.

Khi nhận thấy tình trạng ngứa da nghiêm trọng, mẹ nên báo bác sĩ hoặc đến bệnh viện kiểm tra những chỉ số liêm quan đến sức khỏe đẻ đảm bảo an toàn nhất và kịp thời phát hiện bệnh nếu có.

#2. Bất thường ở chuyển động của thai nhi

3 dấu hiệu ở 3 tháng cuối thai kỳ báo hiệu thai nhi đang không ổn

Chuyển động của thai nhi là một trong những dấu hiệu để mẹ biết được tình hình con yêu trong bụng có đang khỏe mạnh hay không, đặc biệt là ở giai đoạn cuối thai kỳ khi những chuyện động này đã rất rõ ràng. Chính vì vậy các bác sĩ luôn nhắc nhở mẹ cần theo dõi chuyển động của thai nhi thường xuyên.

Nếu mẹ bỗng nhận thấy thai nhi chuyển động nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường thì đây có thể là dấu hiệu báo thai nhi đang không ổn. Việc đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thai kỳ lúc này là cần thiết.

Mẹ bầu có thể tự đếm chuyển động của thai nhi (từ tuần 28 thai kỳ) theo cách sau:

– Mỗi buổi sáng, trưa, tối, mẹ nên dành thời gian đếm cử động của bé sau mỗi bữa ăn vì mức đường huyết sau bữa ăn cao, thai nhi cũng sẽ tràn đầy năng lượng và hoạt động nhiều hơn. Thời gian đếm tốt nhất là từ 8-9h, 13-14h và 20-21h.

– Khi đếm chuyển động của thai nhi, mẹ hãy ngồi yên hoặc nằm nghiêng, đếm trong vòng 1 giờ mỗi lần, sau đó nhân số lần chuyển động của 3 lần với 4 giờ sẽ được tổng cộng số chuyển động của bé trong 12 giờ.

#3. Đau bụng hoặc ra máu

3 dấu hiệu ở 3 tháng cuối thai kỳ báo hiệu thai nhi đang không ổn

 Với sự tăng trưởng và phát triển liên tục của thai nhi trong tam cá nguyệt thứ 3 thì đau bụng là triệu chứng không thể tránh khỏi nhưng nếu những cơn đau này xuất hiện thường xuyên đến mức mẹ không thể chịu đựng được thì phải đến bệnh viện kịp thời vì đây có thể là dấu hiệu mẹ sắp sinh nở hoặc em bé đang có vấn đề.

Nếu đau bụng đi kèm với triệu chứng ra máu thì mẹ càng cần phải đến bệnh viện ngay vì em bé chắc chắn sẽ sắp chào đời và mẹ có thể đang gặp nguy hiểm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-dau-hieu-o-3-thang-cuoi-thai-ky-bao-hieu-thai-nhi-dang-khong-…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-dau-hieu-o-3-thang-cuoi-thai-ky-bao-hieu-thai-nhi-dang-khong-on-512020245121522844.htm

Xem thêm chủ đề Mang thai 6-9 tháng

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Tin tức mẹ bầu

  • Thai nhi 35 tuần

  • Bác sĩ Lý Thị Hồng Vân

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *