3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ “thấy cưng”

Là bộ phim truyền hình ca nhạc học đường hiếm hoi tại Việt Nam, Chị Đại Mắc Cạn được đầu tư chỉn chu từ chất lượng hình ảnh đến phần âm nhạc đặc biệt được sáng tác độc quyền cho phim. Khai thác mảng đề tài quen nhưng chưa bao giờ hết nóng là bạo lực học đường, Chị Đại Mắc Cạn có cách truyền tải câu chuyện rất riêng thông qua phần âm nhạc nhộn nhịp kết hợp dàn diễn viên trẻ tuổi tài năng,… Tất cả tổng hòa để cùng tạo nên một thước phim thanh xuân đầy ý nghĩa.

1. Khai thác góc khuất bạo lực học đường do nữ sinh cầm đầu

Khai thác mảng tối học đường, Chị Đại Mắc Cạn đặc biệt khi xoáy sâu vào vấn nạn bạo lực học đường trong giới nữ sinh. Một chị đại Hoàng Oanh sống với phương châm “thích là đánh”, Thương – cô nữ sinh miền quê hiền lành học giỏi nhưng yếu ớt nên luôn trở thành tâm điểm của những trận đòn vô cớ. Những pha đánh đấm, cào xé,… ở tuổi nổi loạn của các cô cậu học trò được bóc trần một cách chân thực và vô cùng nhức nhối trên những thước phim của Chị Đại Mắc Cạn.

Phim bắt đầu bằng hình ảnh bạo lực.

3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ thấy cưng - Ảnh 2.

Chuyện bắt nạt và bạo lực diễn ra như cơm bữa trong trường.

Mạnh dạn phơi bày mảng tối của tuổi học trò, Chị Đại Mắc Cạn chính là tấm gương phản chiếu phần nào hình ảnh “một thời niên thiếu” của những người trẻ, bạn có thể là người chứng kiến bạo lực học đường, là người bị bạo lực học đường hay chính là những người đang thực hiện hành vi bạo lực học đường… và điều đó có lẽ đã trở thành một vết thương tâm lý khó chữa lành?

3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ thấy cưng - Ảnh 3.
3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ thấy cưng - Ảnh 4.

Bên cạnh đó phim còn là bức thông điệp tươi sáng và tràn đầy ý nghĩa: “Bất kể bạo lực xảy ra ở đâu, dưới hình thức nào và tác động đến ai thì cũng cần phải được ngăn chặn. Cùng với nhau, chúng ta xây dựng một thế giới không bạo lực…”

2. Dàn diễn viên trẻ đều là những gương mặt thân quen trên mạng xã hội

Bên cạnh những gương mặt tài năng xinh đẹp như: Thùy Dương, Quỳnh Mai, Trung Huy, Lê Thu, Thanh Sơn, Minh Tài,… Chị Đại Mắc Cạn còn là màn lấn sân truyền hình đặc biệt của loạt idol vpop: Yori (Lip B), Han (Super 9),… Tuy các diễn viên phải làm mới bản thân để phù hợp với tính cách nhân vật, thế nhưng cái chất và nhiệt huyết của những người trẻ thì vẫn luôn rực cháy trong mỗi phân cảnh.

3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ thấy cưng - Ảnh 5.
3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ thấy cưng - Ảnh 6.

Yori và Han trong Chị Đại Mắc Cạn.

Những tâm tư tuổi trẻ được giãi bày một cách vô cùng tự nhiên và chân thực, tình bạn tình yêu và tình cảm gia đình là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ mạch phim nối kết một câu chuyện trường học gia đình gần gũi sâu sắc, chiếm trọn cảm tình của người xem.

3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ thấy cưng - Ảnh 7.
3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ thấy cưng - Ảnh 8.

3. Xây dựng câu chuyện bạo lực học đường mang hơi hướng thần bí, kiểu truyện fantasy đầy sắc màu

Là bộ phim thanh xuân vườn trường thời hiện đại, thế nhưng Chị Đại Mắc Cạn lại biết cách bắt đầu mạch truyện rất riêng khi cài cắm câu chuyện hoán đổi linh hồn và thể xác giữa hai nhân vật có tính cách và vị thế hoàn toàn trái ngược nhau một cách vô cùng huyền ảo. Sau màn “thay thân đổi phận” bất đắc dĩ đó, muôn vàn những tình huống từ éo le đến dở khóc dở cười liên tiếp xảy ra làm câu chuyện phim trở nên thu hút và đặc biệt hơn bao giờ hết.

Trong tình trạng hôn mê sâu linh hồn của Hoàng Oanh và Thương cùng bị hút vào một vùng sáng

3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ thấy cưng - Ảnh 10.

… để rồi hoán đổi cho nhau.

Lối kể chuyện trong sáng thú vị, kết hợp cùng phần nhịp điệu âm thanh tươi sáng trẻ trung Chị Đại Mắc Cạn hứa hẹn sẽ làm nên một bức tranh thanh xuân rực rỡ sắc màu.

3 lý do xem gấp Chị Đại Mắc Cạn: Bóc trần nạn bạo lực học đường nổi cộm ở nữ sinh, còn có dàn cast trẻ thấy cưng - Ảnh 11.

Chị Đại Mắc Cạn phát sóng lúc 18h30, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên Kênh Phim Việt.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *