3 nhóm nữ bị “chèn ép” tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải

Lễ trao giải MAMA 2020 đã khép lại vào tối ngày 6/12, những tưởng như đây là năm yên bình nhất của MAMA khi giải được trao cho các đại diện xứng đáng và không có nhiều drama xoay quanh các fandom. Thế nhưng, ít chứ không phải là không có. Sau khi kết thúc đêm trao giải, thị phi xung quanh vẫn còn rất nhiều điều phải bàn cãi. Một trong số đó là việc có tới 3 nhóm nữ tham dự lễ trao giải có dấu hiệu bị chèn ép, chịu nhiều bất công? 

Cụ thể, 3 nhóm nữ được nhắc đến là Weekly, (G)-IDLE, và Oh My Girl.

3 nhóm nữ bị chèn ép tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải - Ảnh 1.

Weekly

3 nhóm nữ bị chèn ép tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải - Ảnh 2.

(G)I-DLE

3 nhóm nữ bị chèn ép tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải - Ảnh 3.

Oh My Girl có dấu hiệu bị chèn ép, chịu nhiều bất công tại MAMA 2020

Trước hết là trường hợp của Weekly, nhóm dành được giải Best New Female Artist nhưng không hề được biểu diễn một phút nào. Ở bên phía chủ nhân Best New Male Artist là TREASURE thì được biểu diễn tới tận 8 phút. Trong khi hai giải thưởng này rõ ràng là tương đương nhau nhưng một nhóm có sân khấu trình diễn, một nhóm không khiến netizen dấy lên tranh cãi MAMA “trọng nam khinh nữ”. Hay do Weekly chỉ đến từ công ty nhỏ, còn MAMA khó khăn lắm mới nối lại tình xưa với YG nên phải ưu ái gà nhà công ty này hơn? 

3 nhóm nữ bị chèn ép tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải - Ảnh 4.

Cùng nhận giải Tân Binh Của Năm, thời lượng biểu diễn của Weekly là bằng không…

3 nhóm nữ bị chèn ép tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải - Ảnh 5.

Còn TREASURE lại diễn tận ba bài với tổng thời lượng kéo dài tới hơn 8 phút

Thế nhưng có lẽ trường hợp của Weekly vẫn còn đỡ bức xúc hơn Oh My Girl và (G)I-DLE. 2 nhóm nhạc này vốn không được giải đã đành, lại còn bị Mnet “dí” cho sân khấu sơ sài, hơn nữa còn phải dùng chung với nhau. 

Thời lượng biểu diễn cũng rất eo hẹp, bên cạnh những sân khấu đặc biệt thì mỗi nhóm chỉ được diễn duy nhất 1 ca khúc của mình, thậm chí còn không có intro. Thành ra, cho dù nhóm có muốn đầu tư dàn dựng sân khấu hoành tráng hơn cũng khó.

3 nhóm nữ bị chèn ép tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải - Ảnh 6.

(G)I-DLE và Oh My Girl phải dùng chung với nhau một sân khấu tại MAMA 2020, hơn nữa còn dàn dựng khá sơ sài, không mấy đầu tư

Nonstop – Oh My Girl (MAMA 2020)

DUMDi DUMDi – (G)I-DLE (MAMA 2020)

Nhìn qua lễ trao giải MMA mới thấy sự đối xử với nghệ sĩ khác biệt một trời một vực như thế nào. Tại MMA 2020, Oh My Girl đã có một loạt sân khấu cổ tích khiến cho khán giả phải trầm trồ với 4 ca khúc Far (intro), Bon Voyage, Dolphin (Acoustic) và Nonstop.

3 nhóm nữ bị chèn ép tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải - Ảnh 9.

Loạt sân khấu ấn tượng của Oh My Girl tại MMA 2020

Quay ngược thời gian về năm 2018, dù là tân binh mới debut tại thời điểm đó nhưng (G)I-DLE đã được MMA đầu tư sân khấu cực khủng, với thời lượng lớn thể hiện nhiều phần trình diễn đặc biệt bao gồm phần Intro, Hann, Dance Break, Soyeon solo (Rap) và Latata.

3 nhóm nữ bị chèn ép tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải - Ảnh 10.

Sân khấu hoành tráng đã mắt, đã tai của (G)I-DLE tại MMA 2018

Dẫu biết rằng để có thể đầu tư và sắp xếp sân khấu trình diễn cho tất cả các nghệ sĩ là điều không mấy dễ dàng. Nhưng cách hành xử thiên lệch thấy rõ của MAMA như thế này không phải quá bất công rồi sao? Ở một lễ trao giải diễn ra vốn dĩ là để tôn vinh những cái tên đã có nhiều cống hiến trong năm qua, thì rốt cục lại để cho chính họ phải chịu nhiều thiệt thòi…

Video: YouTube – Ảnh: Internet

3 nhóm nữ bị chèn ép tại MAMA: Phải xài chung sân khấu sơ sài, nhóm đạt giải Tân binh không diễn, nhóm diễn thì không có giải - Ảnh 11.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *