4 “chị đại” nghề báo siêu ngầu ở phim Việt: Nể nhất là màn bất chấp tính mạng vì công lý của Thanh Hương (Sinh Tử)

 

Không chỉ xinh đẹp, 4 chị đại nghề báo trên phim Việt này còn siêu ngầu và sẵn sàng đấu tranh vì lẽ phải.

 

Phim Việt về nghề báo không nhiều bởi đây là một đề tài khá khó nhằn tuy nhiên vẫn có những tác phẩm thành công khi khai thác đề tài phức tạp này. Ngoài việc xoáy sâu vào câu chuyện đi tìm sự thật của các nhà báo, những tác phẩm như Lựa Chọn Cuối Cùng, Sinh Tử,.. còn đem đến chân dung của các chị đại ngành báo siêu ngầu, vô cùng dũng cảm và không ngại đương đầu với thử thách.

1. Hoàng Ngân (Thanh Hương) – Sinh Tử

Xuất hiện ngay từ tập đầu tiên, tuy không nhiều đất diễn nhưng nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) lại là một trong số những nhân tố chủ chốt giúp “dẹp loạn” tỉnh Việt Thanh, khiến mọi thứ về lại đúng quỹ đạo của mình. Ngay từ vụ sập mỏ đến đường dây của Mai Hồng Vũ hay những thối nát trong bộ máy chính quyền, tất cả những vụ mà viện kiểm sát cần điều tra làm rõ, đều có sự góp sức của Hoàng Ngân. Cô ngay thẳng, chính trực, không sợ đụng chạm, sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để bảo vệ nhân chứng cũng sẵn sàng nghỉ việc khi ban lãnh đạo toà soạn không đặt công lý, sự thật lên hàng đầu.

2. Thúy Bình (Hồng Ánh) – Nghề Báo

Khác với Sinh Tử, nghề báo lại tập trung tối đa thời lượng vào nhân vật chủ chốt là một nhà báo nên nếu muốn hiểu cặn kẽ hơn về nghề nghiệp thú vị này thì đây là một bộ phim bạn nên thử xem. Trong phim Hồng Ánh vào vai Thúy Bình – một nữ nhà báo tài giỏi trong công việc, tháo vát trong cuộc sống gia đình. Công tác trong lĩnh vực chính trị xã hội của tờ báo Sài Gòn Mới, chính bản lĩnh và những kinh nghiệm trong cuộc sống đã giúp cô thoát khỏi nhiều cạm bẫy của nghề nghiệp. Tuy nhiên ở đời ai cũng có những sai lầm, chỉ một lần thể hiện cách nhìn lệch lạc trong một bài báo, Bình vô tình đẩy giám đốc của một doanh nghiệp đến chỗ tù tội. Vì chuyện này cô buộc phải dùng ngòi bút của mình để cứu lấy sự thật để rồi tiếp tục đối diện với loạt hiểm họa mới.

3. Khánh Linh (Đinh Ngọc Diệp) – Cưới Ngay Kẻo Lỡ

Trong Cưới Ngay Kẻo Lỡ, Đinh Ngọc Diệp vào vai cô phóng viên Khánh Linh xinh đẹp, tài giỏi và có ước mơ trở thành thư ký tòa soạn. Tuy nhiên ba mẹ cô lại ép cô phải cưới Trung Hà – một gã thương gia thành đạt nhưng lại ích kỷ, gia trưởng, muốn sau khi kết hôn, Khánh Linh sẽ ở nhà làm việc nội trợ. Vì việc này, Khánh Linh đã rơi vào cuộc đấu tranh với chính bản thân khi phải chọn lựa giữa gia đình và nghề báo.

4. Minh An (Minh Hà) – Lựa Chọn Cuối Cùng

Minh Hà trong Lựa Chọn Cuối Cùng đúng chuẩn chị đại nghề báo vô cùng năng nổ và luôn sẵn sàng xả thân vì công việc. Dù chỉ là một phóng viên nhỏ bé, chịu không ít sức ép từ tòa soạn và những kẻ nắm giữ quyền lực nhưng Minh An vẫn đầy tâm huyết và quyết phanh phui những nhức nhối xã hội, điều này đã khiến cô phải đối diện với không ít nguy hiểm, thậm chí còn nhiều lần suýt mất mạng.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nữ nhà báo phim Việt nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *