4 đặc điểm của đàn ông có “con giống” chất lượng, dễ sinh con khỏe mạnh, thông minh

“Con giống” mà bố cung cấp từ lúc ban đầu sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của em bé sau này.

Trong quá trình chuẩn bị mang thai, không chỉ phụ nữ cần thay đổi lối sống, rèn luyện sức khỏe để cải thiện chất lượng trứng mà người đàn ông cũng vậy. Bởi chất lượng tinh trùng quyết định một phần rất lớn đến khả năng thụ thai cũng như sức khỏe, trí tuệ của em bé sau này. Dưới đây là 4 đặc điểm của một người đàn ông có “con giống” chất lượng, điều kiện tốt để sinh con thông minh, khỏe mạnh.  

1. Nằm trong độ tuổi 30-35

Khác với phụ nữ, đàn ông có thể có con ở bất cứ độ tuổi nào chỉ cần có tinh trùng tồn tại. Tuy nhiên, 30-35 tuổi vẫn là độ tuổi sinh con tốt nhất cho nam giới. Lúc này, chất lượng và số lượng tinh trùng của họ đều dồi dào. 

Ngoài ra, đàn ông ở độ tuổi này có thể trạng tốt và tuổi tâm lý của họ tương đối trưởng thành.

Người đàn ông 30 – 35 tuổi cũng có một kinh nghiệm xã hội nhất định, đầu óc chín chắn, sẽ kiên nhẫn hơn với vợ con, và những thế hệ tương lai đã được sinh ra cũng xuất sắc hơn.

2. Có thói quen tập thể dục 

4 đặc điểm của đàn ông có con giống chất lượng, dễ sinh con khỏe mạnh, thông minh

Người có thói quen vận động sẽ có cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Ngày nay, hầu hết mọi người đều làm việc trong văn phòng. Nếu một người đàn ông ngồi trong văn phòng suốt thời gian dài sẽ không có lợi cho việc sản xuất tinh trùng chút nào. Bởi nếu tinh hoàn ở trong môi trường nhiệt độ thấp, tinh trùng có thể tồn tại bình thường, nhưng khi thời gian bạn ngồi lâu, tinh hoàn chịu áp lực và nhiệt độ tăng. Điều đó sẽ không có lợi cho sự sống sót của tinh trùng, vì vậy sức sống của tinh trùng sẽ trở nên thấp hơn.

Nếu đàn ông có thói quen tập thể dục, không chỉ có thể duy trì cơ thể khỏe mạnh mà còn giữ các hormone trong cơ thể ở mức độ ổn định, đồng thời đảm bảo chất lượng và sức sống của tinh trùng.

3. Có thói quen sinh hoạt lành mạnh 

Những người có thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ đầy đủ, đúng giờ, không uống rượu, hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích thì chắc hẳn sẽ có sức khỏe tốt hơn. Đồng thời, chất lượng tinh trùng của họ cũng sẽ tốt hơn vì những thói quen xấu như thức khuya, hút thuốc, nghiện rượu,… đều có khả năng khiến tinh trùng bị giảm cả về số lượng và chất lượng. 

Ngoài ra, những căn bệnh như huyết áp, mỡ máu cao,… cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới.

4 đặc điểm của đàn ông có con giống chất lượng, dễ sinh con khỏe mạnh, thông minh

Ngay từ khi chuẩn bị có con, người đàn ông nên cai thuốc lá, sinh hoạt lành mạnh hơn. (Ảnh minh họa)

4. Tâm lý ổn định, sống lạc quan

Không chỉ sức khỏe thể chất mà tinh thần cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người đàn ông. Vì vậy, việc duy trì tâm trạng ổn định, luôn lạc quan, vui vẻ cũng sẽ giúp việc thụ thai diễn ra dễ dàng, hiệu quả hơn. 

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!


3.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-dac-diem-cua-dan-ong-co-con-giong-chat-luong-de-sin…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-dac-diem-cua-dan-ong-co-con-giong-chat-luong-de-sinh-con-khoe-manh-thong-minh-d242096.html

Xem thêm chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Máu cuống rốn

  • Siêu Âm Thai

  • Đau mắt đỏ

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *