4 sự thật ít được nói đến khi dùng thuốc ngừa thai 72 giờ bạn biết chưa !

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype
Thuốc tránh thai 72 giờ sản phẩm bán chạy nhất sau những ngày lễ 8-3 hay 14-2 …… Thuốc ngừa thai 72 giờ được xem như là một vị cứu tinh sau mỗi lần đi quá giới hạn dẫn đến quan hệ tình dục không an toàn . Nhưng có bao giờ bạn nghỉ đến mặt trái của nó khi lạm dụng nó một cách thái quá . Dưới đây là 4 sự thật ít được nói đến khi dùng thuốc ngừa thai 72 giờ hãy cùng báo phụ nữ online tìm hiểu nhé !
4 sự thật ít được nói đến khi dùng thuốc ngừa thai 72 giờ bạn biết chưa !
4 sự thật ít được nói đến khi dùng thuốc ngừa thai 72 giờ bạn biết chưa !
Những tác dụng phụ ngay trước mắt
Sử dụng thuốc ngừa thai 72 giờ, hay còn gọi là thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ khiến chúng mình gặp phải các phản ứng phụ như nôn mửa, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, mệt mỏi. Các tác dụng phụ này có thể tự hết sau một vài ngày mà không cần can thiệp.
Trầm trọng hơn một chút, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra hiện tượng chảy máu bất thường, rong kinh, rong huyết cho tới tận chu kỳ kinh nguyệt sau. Một số trường hợp khác lại bị rối loạn kinh nguyệt khiến cho ngày kinh có thể đến sớm hoặc trễ.
Sử dụng nhiều dễ bị lờn thuốc
Cũng như nhiều loại thuốc kháng sinh khác, thuốc tránh thai khẩn cấp nếu dùng nhiều sẽ bị lờn thuốc, hiệu quả giảm đi rõ rệt. Đặc biệt, trong một chu kỳ kinh nguyệt, bạn dùng đến 2 lần trở lên thì khả năng dính bầu là khá cao.
Biến chứng khi dùng thuốc ngừa thai 72 giờ
Nếu bạn gái lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra nhiều biến chứng nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.
Dùng loại thuốc này lâu dài để tránh thai sẽ hạn chế sự phát triển của buồng trứng và chức năng rụng trứng. Khi ngừng thuốc thì buồng trứng phải cần một khoảng thời gian tương đối dài để hồi phục. Nếu bạn gái dùng quá nhiều có nguy cơ gây teo niêm mạc tử cung khiến trứng không làm tổ được dẫn tới vô sinh.
Ngoài ra, chị em có thói quen dùng thuốc ngừa thai 72 giờ như là một biện pháp tránh thai thì sẽ dễ bị các bệnh về gan, thận, tim mạch, ung thư vú, ung thư cơ quan sinh sản. Vì vậy, phụ nữ có bệnh liên quan đến tim mạch, có nguy cơ ung thư thì không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.
Sử dụng thuốc ngừa thai 72 giờ như thế nào cho đúng?
Các bạn nữ chỉ "cầu cứu" tới những viên thuốc này trong trường hợp bất khả kháng như quan hệ tình dục không đi kèm với các biện pháp tránh thai, dùng bao cao su nhưng bị rách, bị cưỡng chế,… Sau khi quan hệ, để tránh thai an toàn, nên uống thuốc trong vòng 72 giờ, nếu sớm hơn thì hiệu quả càng cao. Bạn cần phải dùng theo đúng chỉ định. Với những ai gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống và sau khi sử dụng thuốc nếu có biểu hiện xấu cần đến cơ sở ý tế để kiểm tra.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM DỊCH VỤ