4 thói quen xấu khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng !!!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.Khi ngủ ta sẽ được nạp lại đầy đủ năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi và nó giúp ta bắt đầu một ngày mới với một tinh thần thoải mái. Tuy nhiên , những thói quen ngủ sai sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải khi thức giấc vào mỗi buổi sáng

Trùm chăn kín đầu lúc ngủ

4 thói quen xấu khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng !!!

Mùa đông lạnh, nhiều người thường trùm chăn kín đầu để giữ ấm lúc ngủ. Nhưng do con người hít oxy, thở CO2 nên bạn sẽ phải tự hít phải những chất độc hại do chính bản thân mình thải ra bên trong chăn do không khí không được lưu thông.

Không những thế, lúc trùm chăn kín đầu, những cơ quan không được cung cấp đủ dưỡng khí nên sẽ hoạt động kém, gây khó thở, mệt mỏi, đau đầu, khó ngủ, uể oải khi thức dậy, thậm chí trí nhớ sẽ bị sụt giảm

Ăn tối quá no

4 thói quen xấu khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng !!!

Vào mùa đông, chúng ta cần nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể vì thế nhiều hay cảm thấy đói và ăn rất ngon miệng. Điều này dẫn tới việc ăn quá no, nhất là vào bữa tối – bữa ăn chứa nhiều protein nhất.
Protein rất khó tiêu hóa, bao tử của bạn sẽ phải làm việc “cật lực” để chuyển hóa chúng thành năng lượng, dẫn tới khó ngủ, ngủ không ngon giấc, gây mệt mỏi, đau đầu, trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh và còn dẫn đến đau bao tử nữa.

Vì vậy, bạn nên tránh ăn quá nhiều dinh dưỡng vào bữa tối, tăng cường ăn rau, củ để tạo cảm giác no, giúp bao tử “làm việc” tốt. Hãy nhớ nghỉ ngơi cho thức ăn tiêu hóa bớt rồi mới đi ngủ nha.

Nằm trên nệm quá cứng hoặc quá mềm

4 thói quen xấu khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng !!!

Chúng ta phải trải qua khoảng 8 tiếng/ngày trên chiếc nệm trong suốt mùa đông dài. Do đó, bạn đừng quá dễ dãi lúc chọn lựa vật dụng này nhé.
 Nệm quá mềm sẽ làm cho cơ thể bạn có xu thế lún mình xuống khi nằm lên, vùng giữa cột sống bị võng, lưng trở nên cong, những dây thần kinh giữa các khớp xương trở nên căng hơn thông thường, dẫn tới đau thắt lưng. Còn Nệm quá cứng sẽ làm cho bạn không thoải mái, tạo sức ép lên một số điểm như vai, hông; cột sống khó giữ được các đường cong tự nhiên lúc ngủ, gây đau nhức.

Vì thế, bạn hãy chọn một tấm nệm có độ cứng vừa phải để tốt cho cột sống và các cơ quan khác của cơ thể nhưng vẫn thoải mái khi nằm lên.

Say xỉn khi đi ngủ

4 thói quen xấu khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng !!!

Mùa đông, những bữa tiệc hay những bữa nhậu cùng bạn bè thường xuyên diễn ra làm những đấng nam nhi khó có thể khước từ. không những thế, họ thường có thói quen đi ngủ khi vẫn còn đang say. Theo nghiên cứu, uống rượu trước lúc ngủ gây khó thở, thường thì khó thở khoảng 2 lần 1 tối, mỗi lần khó thở kéo dài khoảng 10 phút. Tình trạng này kéo dài sẽ dễ mắc những bệnh về tim mạch như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim.

Theo tiến sĩ Donna Arand, giám đốc điều trị của Trung tâm Rối loạn Giấc ngủ thuộc Trung tâm y khoa Kettering ở Mỹ: “chất cồn có thể giúp bạn ngủ mau hơn nhưng một khi cơ thể bắt đầu loại bỏ nó đi, nó sẽ có tác dụng như 1 chất kích thích, Vì thế, 4 hoặc 5 tiếng sau ly rượu cuối cùng, bạn sẽ tỉnh giấc và khó mà ngủ trở lại”.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM DỊCH VỤ