5 người Trung Quốc khai thuê lái đò… 300.000 đồng đi 4 tiếng đường sông vào Việt Nam

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị Cục Cảnh sát giao thông bắt giữ, khai bỏ ra 100 nhân dân tệ để thuê lái đò đưa từ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

5 người Trung Quốc khai thuê lái đò... 300.000 đồng đi 4 tiếng đường sông vào Việt Nam - Ảnh 1.

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị bắt giữ – Ảnh: MINH HẢI

Liên quan đến vụ chặn 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để bay vào TP.HCM, trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 27-7, lãnh đạo Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) cho biết qua đấu tranh khai thác ban đầu, những người Trung Quốc này khai bỏ ra 100 nhân dân tệ (hơn 300.000 đồng) thuê người lái đò đưa từ tỉnh Quý Châu nhập cảnh vào Việt Nam.

Những người Trung Quốc này khoảng trên 20 tuổi, đi đò 4 tiếng từ tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đến tỉnh Lào Cai rồi có người đón để tiếp tục đi đường bộ tìm cách vào TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, đây mới chỉ là lời khai ban đầu từ những người Trung Quốc. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra theo hướng có hay không một đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

‘Số tiền 100 nhân dân tệ mà họ khai quy ra tiền Việt Nam rất ít, việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường sông rồi qua đường tiểu ngạch tiếp tục đi đường bộ tìm cách vào TP Hồ Chí Minh rất bài bản. 

Hiện những người Trung Quốc cũng như tài xế, phụ xe của chiếc xe 7 chỗ đã được bàn giao cho Công an Lào Cai để tiếp tục điều tra làm rõ có hay không đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam’, lãnh đạo Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1 thông tin thêm.

Trước đó, khoảng 5h sáng cùng ngày, tổ công tác Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) làm nhiệm vụ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai phát hiện ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 60A-57510 do tài xế Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, trú tại Khánh Hòa) có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng đã dừng xe kiểm tra và phát hiện trên xe có 5 người quốc tịch Trung Quốc và 1 phụ xe. Qua đấu tranh khai thác ban đầu, công an xác định 5 người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

‘Những người Trung Quốc này đến từ tỉnh Quý Châu, vượt biên gần 4 giờ bằng thuyền sang Lào Cai’ – lãnh đạo Cục CSGT cho biết.

Chỉ huy Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 cho biết thêm 5 người Trung Quốc trên đang trên đường di chuyển từ Lào Cai xuống Hà Nội để bay vào TP.HCM thì bị tổ công tác bắt giữ.

CSGT chặn 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để bay vào TP.HCMCSGT chặn 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để bay vào TP.HCM

TTO – Đội tuần tra của Cục Cảnh sát giao thông (C08), Bộ Công an phát hiện chiếc ôtô 7 chỗ chạy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra thì phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tác giả: THÂN HOÀNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *