fbpx

5 “quy tắc vàng” để kéo dài tuổi thọ

Tuổi thọ là mục tiêu cuối cùng của chúng ta trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Bất kỳ người nào trong chúng ta cũng mong muốn mình có thể sống càng lâu càng tốt, vì thế mới cần phải chú ý các kiến thức về chăm sóc sức khỏe. Nhưng phần lớn ta đều phải dựa trên nguyên tắc có cơ sở.
Muốn duy trì tuổi thọ, sống khỏe mạnh, bạn cần phải tuân thủ những việc sau.

1. Làm việc, nghỉ ngơi có quy tắc

5 "quy tắc vàng" để kéo dài tuổi thọ

Cơ thể con người cần được săn sóc hài hòa, ổn định. một trong các việc quan trọng nhất đó là sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Hợp lý ở đây được hiểu là cần phải duy trì 1 giấc ngủ đầy đủ, ăn uống đúng giờ, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, chừng mực, vừa sức.

Các thói quen làm việc ngơi nghỉ không có nguyên tắc như thức đêm, ăn uống tùy tiện, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới phát sinh những bệnh mãn tính, ví dụ như cholesterol cao, huyết áp cao, từ đó có thể dẫn đến 1 loạt những bệnh xảy ra ngoài ý muốn và không tốt cho việc duy trì tuổi thọ.

2. Duy trì việc tập thể dục thường xuyên

5 "quy tắc vàng" để kéo dài tuổi thọ

Hiện nay, có quá nhiều người trẻ tuổi không thích thể thao.Thông thường, họ thường đi làm và về nhà, thậm chí đến cuối tuần thường cũng chỉ quanh quẩn ở nhà. Trên thực tế, tập thể dục rất hữu ích cho việc kéo dài cuộc sống.

Nếu bạn quan sát những người sống thọ, cao tuổi, chắc chắn bạn sẽ thấy họ có thói quen tập thể dục hoặc ưa vận động hàng ngày.

Việc tập thể dục đủ có thể tính cả hoạt động lao động đồng áng, lao động tay chân, đi bộ, chứ không đơn giản là bạn tập trung tập thể dục tại phòng tập.

Vì những người có bệnh mỡ máu, hoặc lượng mỡ trong cơ thể quá cao, thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao, làm tăng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch hoặc ung thư.

3. Uống nước đầy đủ

5 "quy tắc vàng" để kéo dài tuổi thọ


Nước là nguồn sống và là một trong những điều kiện cần thiết để duy trì hoạt động thường nhật của cơ thể. Uống nhiều nước không có nghĩa là mỗi ngày bạn cứ uống nhiều hết sức của mình, mà là cần có ý thức tự uống nước thường xuyên. Vào mùa hè hoặc những khi ra mồ hôi nhiều, nên kịp thời uống nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Lời khuyên uống nước ở đây là nói đến nước lọc bình thường, không phải các dạng nước ngọt hoặc nước canh có nhiều muối, vì những loại nước này được cho là một chọn lựa không lành mạnh.

Phải uống đủ nước thì mới đảm bảo được sự bài tiết thường ngày của cơ thể, duy trì sức khỏe cho thận, tăng cường sự lưu thông máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch phát sinh.

4. Tránh các yếu tố gây hại sức khỏe

5 "quy tắc vàng" để kéo dài tuổi thọ


Các yếu tố gây hại phổ biến nhất chính là hút thuốc và uống rượu. Hút thuốc có thể dẫn đến nhiều bệnh tật, và uống rượu cũng tương tự như vậy. Hút thuốc có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi, bệnh tim, ung thư dạ dày-ruột, ung thư miệng…

Uống rượu sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày và gan, tăng khả năng gây ung thư.

Ngoài ra, 1 số yếu tố gây ung thư chúng ta nên cố gắng hạn chế, chẳng hạn như ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường và những nguồn ô nhiễm gây hại khác. đa số những người có tuổi thọ cao thì đều đang sống ở một nơi có môi trường tốt.

5. Tâm trạng luôn ổn định, tinh thần thoải mái

5 "quy tắc vàng" để kéo dài tuổi thọ


Một tâm trạng tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ở trên nhiều phương diện. Người có thái độ sống thoải mái, điều kiện ý thức ổn định sẽ không dễ mắc các bệnh như huyết áp cao. Cũng vì vậy mà họ ít khi bị các bệnh về tim mạch, mạch máu não hoặc nếu như có bị thì nguy cơ bệnh khá thấp, tính nguy hiểm ít.

Người có tâm trạng tốt thì nếu như có mắc bệnh, thời gian cần thiết để bình phục sẽ nhanh hơn, và thậm chí những người sống thoải mái thì sức đề kháng đối với bệnh tật cũng rất mạnh hơn so với người có tâm trạng không tốt.

 

admin

Read Previous

Những thực phẩm giải độc cơ thể hiệu quả

Read Next

Bài tập HIIT là gì? Muốn giảm mỡ giảm cân hãy tập Hiit

Leave a Reply