5 thành viên BTS đăng kí học thạc sĩ ở đại học danh tiếng, nhưng bất ngờ dính nghi án chiêu trò để trốn nghĩa vụ quân sự

Theo báo cáo độc quyền từ Metrol Seoul, 5 thành viên của BTS gồm RM, Suga, J-Hope, Jimin và V đã đăng kí tham gia khóa học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh online với tư cách là sinh viên của trường Đại học Hanyang. Năm 2017, Jin (BTS) cũng đã đăng kí học thạc sĩ tại trường đại học này. Khóa học thạc sĩ của họ tập trung chủ yếu vào chuyên ngành quảng cáo. Riêng em út của BTS – Jung kook đã không đăng kí tham gia khóa học này.

Tuy nhiên, các thành viên lại không đăng kí cùng lúc, họ đã đăng kí vào khoảng thời gian khác nhau. Big Hit Entertainment cũng đã xác nhận RM, Suga và J-Hope đã được ghi danh từ tháng 3 năm 2019, trong khi Jimin và V sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2020.

5 thành viên BTS đăng kí học thạc sĩ ở đại học danh tiếng, nhưng bất ngờ dính nghi án chiêu trò để trốn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 2.

RM, Suga, J-Hope, Jimin và V đăng kí học thạc sĩ bao gồm cả Jin đã đăng kí vào năm 2017.

5 thành viên BTS đăng kí học thạc sĩ ở đại học danh tiếng, nhưng bất ngờ dính nghi án chiêu trò để trốn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 3.

Em út Jungkook không tham gia đăng kí khóa học

Nhưng nhiều người cho rằng, các thành viên đăng ký học trong thời điểm này với mục đích trốn tránh trách nhiệm nghĩa vụ quân sự. Vì một trong những quy định trong việc trì hoãn nghĩa vụ quân sự được áp dụng cho trường hợp học ở trường đại học. Điều này đã được gỡ bỏ vào năm 2018 với Luật Quân sự sửa đổi.

Đại diện Big Hit Entertainment cũng đã lên tiếng khẳng định việc đăng kí học thạc sĩ của các thành viên BTS không liên quan đến nghĩa vụ quân sự, mà đó là mong muốn được học tập và nâng cao trình độ của họ cho công việc: “Việc các thành viên được nhận vào trường sau đại học không liên quan đến nghĩa vụ quân sự. Các thành viên đều muốn đến trường vì họ có ý chí và mong muốn học tập thêm”. Jin dự kiến sẽ nhập ngũ trước. Mặc dù thời gian chính xác vẫn chưa được quyết định, nhưng dự kiến anh sẽ nhập ngũ vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

5 thành viên BTS đăng kí học thạc sĩ ở đại học danh tiếng, nhưng bất ngờ dính nghi án chiêu trò để trốn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 4.

Jin dự kiến sẽ nhập ngũ vào cuối năm 2020 hoặc đầu 2021

Trước đây, Hàn Quốc cũng có nhiều nam nghệ sĩ trốn nghĩa vụ quân sự đến mức thành tội đồ như Huyền thoại âm nhạc thập niên 1990 – Yoo Seung Joon. Năm 2002, tìm mọi lí do chối bỏ tư cách công dân Hàn để nhập quốc tịch Mỹ. Và sự việc khiến anh chàng bị cấm vĩnh viễn không được nhập cảnh Hàn.

5 thành viên BTS đăng kí học thạc sĩ ở đại học danh tiếng, nhưng bất ngờ dính nghi án chiêu trò để trốn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 5.

Đến nay, Yoo Seung Joon vẫn chưa được đặt chân lại quê hương của mình

Rapper MC Mong cũng khiến công chúng nước này thất vọng vì năm lần bảy lượt chối bỏ trách nhiệm nghĩa vụ quân sự với nhiều lý do: lưu diễn nước ngoài, bị thương, tu nghiệp… Năm 2010, anh ta cố tình nhổ đi 12 chiếc răng để được đánh trượt và miễn đi nghĩa vụ. Sự việc bị bại lộ, y phải hầu tòa, thậm chí kết án 6 tháng tù giam và bị cấm xuất hiện trên truyền hình. Bây giờ, MC Mong vẫn bị công chúng tẩy chay cho dù có tài giỏi như thế nào.

5 thành viên BTS đăng kí học thạc sĩ ở đại học danh tiếng, nhưng bất ngờ dính nghi án chiêu trò để trốn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 6.

MC Mong cố tình nhổ đi 12 chiếc răng chỉ để trượt quân sự.

Nhiều trường hợp trốn nghĩa vụ quân sự với nhiều lý do của sao Hàn nhưng đều không thể nào qua mắt được Luật pháp. Vậy chọn hình thức học thạc sĩ sau đại học có phải là mục đích trốn nghĩa vụ của năm thành viên BTS hay không?

Nguồn: Koreaboo

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *