7 vật dụng cũ ảnh hưởng đến sức khỏe cần vứt ngay trong năm mới

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Chế độ ăn uống hợp lý, uống nước lọc và vận động mỗi ngày là những thói quen sống lành mạnh, nhưng 1 số vật dụng gia đình như các mảnh giẻ lau từ áo quần cũ có thể dần dần giết chết sức khỏe gia đình bạn. 

Hãy kiểm tra xem trong gia đình bạn có những vật dụng dưới đây thì bạn nên vứt bỏ ngay để nâng cao sức khỏe của bạn.

1. Bộ lọc không khí cũ

Bộ lọc không khí tích trữ khoảng 18kg bụi 1 năm, khiến ngôi nhà của bạn biến thành một nơi đầy nguy hiểm để sinh sống. Nhiều người bị bệnh hen suyễn, dị ứng và kích ứng da mà không nhìn ra rằng chính những bộ lọc không khí cũ của họ là thủ phạm. Đổi mới bộ lọc không khí ít nhất một lần/tháng hoặc chọn lựa 1 máy lọc không khí với chức năng tiêu khử nấm mốc và bụi ra khỏi ngôi nhà của bạn.

2. Sản phẩm làm đẹp cũ

Vứt bỏ mascara cũ, bóng mắt, nhũ môi, và bất cứ sản phẩm trang điểm trước ngày nó hết hạn. Chính chúng nuôi dưỡng những vi khuẩn gây ra các bệnh về mắt và môi cũng như kích ứng da. Thay thế những sản phẩm trang điểm của bạn mỗi 2-3 tháng và sản phẩm săn sóc da mỗi 6 tháng 1 lần cho bạn làn da khỏe mạnh và sức khỏe tốt hơn.

7 vật dụng cũ ảnh hưởng đến sức khỏe cần vứt ngay trong năm mới

3. Gối cũ

Nếu bạn giữ gối của bạn quá lâu, thì giờ đây bạn đã có lí do để bạn có thể thay thế nó. Theo nghiên cứu về hen suyễn, dị ứng và miễn dịch học ở Mỹ, khoảng 10% người Mỹ bị dị ứng và nhạy cảm với bụi có thiên hướng lưu trữ trong gối cũ. Điều này cũng xảy ra tương tự từ nệm cũ và chăn. Bụi không cắn chúng ta, nhưng chúng có thể gây ra sự kích ứng , dị ứng nguy hiểm.

4. Miếng bọt biển nhà bếp

Miếng bọt biển nhà bếp của bạn hút các vi khuẩn nhanh hơn bạn nghĩ. không có phương pháp nào triệt để rửa và làm sạch nó cả. Bạn không bao giờ thoát khỏi các mầm bệnh trong miếng bọt biển nhà bếp của bạn. Nên việc bạn thay thế miếng bọt biển trong nhà bếp mỗi tuần để ngăn chặn vi khuẩn là điều cần thiết.

7 vật dụng cũ ảnh hưởng đến sức khỏe cần vứt ngay trong năm mới

5. Hộp nhựa

Nhiều người trên thế giới đang chọn cách “nói không với đồ nhựa” và đó là cuộc sống lành mạnh hơn nhiều so với những ai dùng hộp nhựa thường xuyên.Bạn nên tránh sử dụng hộp nhựa có đánh dấu ‘3’, ‘PVC’, ‘7’ và ‘PC’. Chúng đặc biệt gây hại vì có nhiều hợp chất ngấm vào những thức ăn lưu trữ trong hộp nhựa.

6. Bàn chải đánh răng cũ

Thay mới bàn chải đánh răng của bạn mỗi tháng để giữ cho răng và miệng khỏe mạnh. Cũng giống như bọt biển nhà bếp và gối cũ, bàn chải đánh răng cũ rất dễ tích tụ vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng răng miệng và toàn thân.

7 vật dụng cũ ảnh hưởng đến sức khỏe cần vứt ngay trong năm mới

7. Giày và quần áo cũ

Điều này có vẻ như người nào cũng biết. Tuy nhiên, phần lớn mọi người trong chúng ta vẫn giữ thói quen mang giày và trang phục rất cũ. Hãy quẳng chúng đi ngay.Vì giày cũ có thể tác động đến bàn chân và cơ bắp chân, và các mảng sợi cũ của áo quần sẽ gây kích ứng da. Mọi thứ đều có thời hạn sử dụng, đừng chỉ vì đôi giày hay bộ áo quần đắt tiền đã cũ mà không đành lòng vứt. Hãy tạm biệt nó vì lợi ích sức khỏe của bạn.

Hiện giờ bạn đã biết những thứ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn? Hãy dành ít thời gian để kiểm tra những gì bạn cần phải thay thế ngay hôm nay để có 1 sức khỏe tốt hơn trong năm mới.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM DỊCH VỤ