9 bí quyết phòng chống ung thư vú của tiến sĩ Kristi Funk

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

1. Ăn rau mỗi ngày

Theo Tiến sĩ Funk, bắp cải xanh, cải thảo, cải xoăn, cải bắp… là những loại rau có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Đó là do hàm lượng glucosinolate của chúng, khi chúng ta nhai, một enzyme gọi là myrosinase chuyển glucosinolat thành isothiocyanates – có tác dụng chống viêm và chống lại sự phát triển.

2. Ăn trái cây giàu chất chống oxy hoá

Quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi và quả việt quất đều giàu chất oxy hoá. Tiến sĩ Funk cho biết, những loại quả này có thể làm co tế bào ung thư chết đi.

3. Thêm nghệ vào chế độ ăn

Thành phần hoạt chất chính của nghệ là curcumin, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy có tác dụng chống ung thư trên tế bào ung thư.
Tiến sĩ Funk nói rằng nghệ là một “siêu thực phẩm” và có thể dễ dàng tiêu thụ bằng cách thêm vào bữa ăn hàng ngày.

4. Tiêu thụ hạt lý gai

Hạt lý gai nổi tiếng về đặc tính chống ung thư nhờ hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất trên trái đất. Nó cũng cải thiện hoạt động trao đổi chất, hỗ trợ sự hấp thu canxi và hỗ trợ cải thiện thị lực.

5. Ăn nấm

Nấm nấm là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi nói đến việc phòng ngừa ung thư vú. Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ loại nấm hoặc chất chiết xuất nấm có thể ngăn ngừa hoặc chữa bệnh ung thư, tuy nhiên, nấm có chứa tất cả các axit amin thiết yếu và là một nguồn tốt của vitamin, giúp tăng sức khỏe.

6. Thêm đậu nành vào chế độ ăn uống

Trong nhiều năm, các bác sĩ, trong đó có cả tiến sĩ Funk không thừa nhận khả năng ngừa ung thư vú của đậu nành. Tuy nhiên, từ năm 2009, các nghiên cứu mới cho thấy lợi ích của các sản phẩm đậu nành, bao gồm đậu nành lên men, đậu hũ, sữa chua và sữa đậu nành… trong việc phòng ngừa bệnh ung thư này.

7. Sử dụng xà bông thường

Bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng xà phòng bông thường thay vì xà phòng kháng khuẩn có thể làm giảm nguy cơ độc tố mà bạn đang tiếp xúc.

8. Tiêu thụ trái cây hữu cơ

Tiến sĩ Funk khuyên bạn nên ăn các sản phẩm hữu cơ thường xuyên nhất có thể. Bà nói rằng điều này đặc biệt quan trọng với làn da vì da có thể hấp thu chất độc từ các loại rau củ.

9. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Theo Funk, hút bụi là một cách tuyệt vời để làm giảm số lượng độc tố trong không khí.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM DỊCH VỤ