9 người Trung Quốc trong biệt thự ở Nha Trang: ‘Ở khép kín, không ai biết họ làm gì’

TTO – Nhiều người dân và cán bộ địa phương khu Hòn Rớ, TP Nha Trang nói nhóm 9 người Trung Quốc sống khép kín trong 1 biệt thự, đến 20-21h đêm mới ra ngoài nhưng không ai biết họ làm gì.

9 người Trung Quốc trong biệt thự ở Nha Trang: Ở khép kín, không ai biết họ làm gì - Ảnh 1.

Biệt thự trên đường Lê Văn Hưu, tại khu Hòn Rớ, TP Nha Trang, Khánh Hòa có 9 người Trung Quốc ở đang bị điều tra xử lý. Ảnh chụp chiều 28-7-2020 – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngôi nhà mà 9 người Trung Quốc chọn ở tại khu Hòn Rớ (thôn Phú Cường, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) là một biệt thự nằm trên đường Lê Văn Hưu, khu đất gồm 3 lô liền kề từ số 28 – 30, có hàng rào và cổng kín, tách biệt với nhà hai bên.

Đường Lê Văn Hưu chỉ là một con phố ngắn, chạy dọc sát bờ sông Quán Trường đến giáp gầm cầu Bình Tân, thường ngày vắng vẻ, ít người và xe qua lại.

“Chủ nhà cho mấy người Trung Quốc vào ở là người Đà Nẵng, nhưng đã đi ra nước ngoài sống lâu rồi, chỉ có người chị bà con trông coi. Ban đầu dân ở đây cũng không chú ý lắm đến việc nhóm người Trung Quốc này đến ở. Nhưng tới khi thấy họ chở bàn ghế về và có đông người Trung Quốc ở nên lo sợ dịch bệnh và báo cán chính quyền”, một phụ nữ sống gần đó kể.

Bà Nguyễn Thị Khánh, trưởng thôn Phú Cường, cho biết theo phản ánh của nhiều người dân xung quanh ngôi biệt thự, những người Trung Quốc này “ở khép kín và không ai biết họ làm gì”.

“Ban ngày hầu như không thấy họ đi đâu, hình như ở luôn trong nhà. Chỉ ban đêm, khoảng 20 – 21h, mới thấy họ ra ngoài, khi đi xe đạp, khi đi ôtô. Còn họ làm gì không ai biết “- bà Khánh kể.

Theo bà Khánh, chủ ngôi biệt thự cho người Trung Quốc vào ở đang định cư ở nước ngoài. Từ ngày 14-7-2020, khi được dân phản ánh, thôn đã báo cho Công an xã Phước Đồng, đề xuất kiểm tra vì thôn không thể kiểm tra người nước ngoài.

Sau đó, công an và các cơ quan chức năng mới kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm virus gây dịch bệnh COVID-19 với 9 người Trung Quốc ở trong biệt thự trên.

9 người Trung Quốc trong biệt thự ở Nha Trang: Ở khép kín, không ai biết họ làm gì - Ảnh 2.

Khu dân cư Hòn Rớ, ở phía nam cầu Bình Tân, có các khách sạn từng được rất nhiều khách Trung Quốc thuê trọ – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Sáng 29-7, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Tuổi Trẻ Online về nhóm người trên, thượng tá Phan Văn Cường – trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa – cho biết mọi việc còn đang điều tra, chưa thể cung cấp thông tin chi tiết cho báo chí.

Theo các nguồn tin đã cung cấp cho báo chí trước đó, nhóm 9 người Trung Quốc (gồm 3 nữ, 6 nam) ở biệt thự trên nhập cảnh vào Khánh Hòa từ đầu năm 2020, đến nay đã hết hạn visa.

Từng bắt 40 người Trung Quốc dùng công nghệ cao để lừa đảo tại Hòn Rớ

Tháng 4-2019, Bộ Công an và Công an tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp bắt giữ 40 người Trung Quốc trú trong khách sạn Duy Nhất tại khu Hòn Rớ cùng nhiều máy móc liên lạc được lắp đặt để thực hiện lừa đảo.

Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc ở bất hợp pháp tại Nha TrangPhát hiện thêm 4 người Trung Quốc ở bất hợp pháp tại Nha Trang

TTO – Cơ quan chức năng vừa phát hiện thêm 4 người Trung Quốc ở bất hợp pháp tại TP Nha Trang, đã lấy mẫu và đang xét nghiệm COVID 19.

Tác giả: PHAN SÔNG NGÂN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *