9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

Dù chưa gặp nhau lần nào nhưng Đông Nhã vẫn khiến Matthew từ bỏ tất cả ở Anh để sang Việt Nam ở với cô.

Vừa xem clip cầu hôn lãng mạn, Đông Nhã (22 tuổi, Cần Thơ, hiện sống và làm việc ở Sài Gòn) lại bắt đền Matthew (30 tuổi, quốc tịch Anh). Mỗi lần bị vợ bắt đền, Matthew lại quỳ xuống cầu hôn Nhã. Tính đến nay 4 năm cả 2 về chung một nhà, Matthew đã cầu hôn Nhã tổng cộng mấy trăm lần nhưng cô vẫn chưa vừa lòng.

Mặc dù vậy nhưng Nhã hài lòng với tổ ấm nhỏ mình đang có bên Matthew và bé Daisy chào đời tháng 9 năm ngoái. Cô trân trọng Matthew khi anh đã vì cô – một người con gái chưa từng gặp bao giờ bỏ tất cả để đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam, bắt đầu từ đầu để được ở bên cô.

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

Tổ ấm nhỏ của Đông Nhã và Matthew.

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

Đầu năm 2016, khi ấy Nhã mới 18 tuổi, cô quen Matthew qua một ứng dụng hẹn hò. Lúc đó, Nhã ấn tượng với Matthew bởi ảnh profile mặc đồ vest rất bảnh nhưng cách chụp hình lại rất nghiệp dư. Cô biết rằng anh không phải là mẫu người quá trau chuốt vẻ bề ngoài, không quá ảo. Chính vì vậy cô đã quẹt phải để kết nối với anh và cô phát hiện ra anh đã kết nối với mình từ trước rồi.

“Tụi mình cùng trò chuyện. Một thời gian sau, mình có hỏi anh muốn sang đây với mình không, cứ sang một lần thôi, không lẽ yêu xa mãi. Anh nói với mình rằng “thôi quen lâu rồi sẽ cưới để em sang chứ anh không muốn chuyển qua đây đâu”. Mình nghe thấy thế hơi thất vọng nên không muốn tiếp tục nữa”, Nhã chia sẻ.

Kể từ đó, Nhã bơ Matthew mặc những tin nhắn thường xuyên của anh gửi đến cho cô mỗi ngày. Thế nhưng, sau vài tháng, vào một hôm có chuyện không vui, tâm trạng Nhã không tốt nên cô đã trả lời lại Matthew. Và cả 2 quay lại với nhau từ đó. Khoảng thời gian xa cách, Matthew nhận được ra mình yêu Nhã thật lòng nên 4 tháng sau, Matthew đã quyết định bán hết xe cộ và tài sản của mình, từ bỏ tất cả, chuyển hẳn nửa vòng trái đất sang Việt Nam để ở bên cô dù chưa gặp cô ở ngoài bao giờ. 

“Nhiều khi nghĩ lại cả mình và anh vẫn hay thót tim cho quyết định táo bạo đó. Anh hay bảo may mình là người tốt không anh tiêu đời lâu rồi”, Nhã cười,

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

Cả 2 quen nhau qua app hẹn hò. 

Nhã tâm sự, Matthew đã chinh phục cô bởi sự thật thà của mình, giúp cô luôn cảm nhận được sự tôn trọng, ưu tiên số một từ anh. Hơn nữa, cô biết anh là kiểu người của gia đình, sống hướng nội, ngoài công việc luôn dành toàn bộ thời gian cho cô, đi đâu hay làm gì cũng muốn cô đi cùng và hỏi ý kiến. Đặc biệt anh đã từ bỏ tất cả, sang Việt Nam bắt đầu từ con số 0 để được ở bên cô nên cô luôn trân trọng anh cũng như tình cảm anh dành cho mình.

Không chỉ vậy, Matthew còn có bố mẹ vô cùng tuyệt vời. Ngay từ lần đầu gặp họ đã rất thương Nhã. Bố mẹ Matthew luôn thoải mái, vui tính, đứng sau tạo điều kiện, ủng hộ và là chỗ dựa cho cô và Matthew. Những lần về Anh chơi, mẹ Matthew lại chuẩn bị sẵn hết quần áo mới cho Nhã không phải mang nhiều đồ, để dành chỗ khi về mang quà. Bà còn luôn đích thân chọn và nấu cho Nhã những món cô thích ăn nhất. Mỗi sáng cô và Matthew đều ngồi trực dưới bếp chờ bà dậy pha café và làm bữa sáng cho. Bố anh lúc nào cũng sợ cô đói nên lúc nào cũng mua bánh kẹo, nước uống cho Nhã.

“Lần đầu tiên sang Anh vào giáng sinh, bố mẹ anh còn cố tình đóng giả làm ông già Noel để cả một túi quà to hình chiếc vớ trước cửa phòng để sáng mình mở cửa ra nhận quà, cho mình biết cảm giác nhận quà Giáng sinh của trẻ em ở bên Anh nữa”, Nhã nhớ lại.

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

Bố mẹ chồng luôn yêu thương cô.

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

Được biết, đám cưới của Nhã và Matthew được tổ chức vào năm 2017 theo đúng truyền thống Việt. Nhà chồng cô gồm 10 người có mặt đầy đủ chúc mừng cho vợ chồng cô và trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Nhã kể, ngày cưới, cô có phát một video hình ảnh từ nhỏ đến lớn của 2 vợ chồng song song cạnh nhau. Video này làm Matthew và mọi người trong gia đình chồng xúc động. “Video kết thúc, mình vừa hát vừa tiến lên sân khấu. Buổi lễ hôm đó rất xúc động khi mẹ viết cho mình 1 bức thư dặn dò con gái phải sống thật hạnh phúc”, Nhã chia sẻ.

Nói đến đây, Nhã thổ lộ, mặc dù kết hôn nhưng cô chưa nhận được lời cầu hôn nào chính thức của Matthew. Ban đầu, cô và Matthew chỉ nghĩ nếu đăng ký kết hôn sẽ dễ dàng hơn cho việc đi lại giữa 2 nước của cả 2 nên đã tính đăng ký rồi từ từ tổ chức đám cưới. Nhưng nào ngờ bàn tới bàn lui xong, cô và Matthew lại quyết định đám cưới chính thức sau 6 tháng đăng ký với sự có mặt đầy đủ của 2 bên gia đình.

Tự nhiên có chồng nên sau này khi xem những clip cầu hôn lãng mạn, Nhã hay bắt đền Matthew. Và mỗi lần như vậy, anh lại quỳ xuống cầu hôn lại cô. Tuy nhiên tính đến nay sau 4 năm kết hôn, dù Matthew đã cầu hôn Nhã hàng trăm lần nhưng cô vẫn chưa hài lòng. “Mỗi lần mình bắt đền, anh lại bảo “anh cầu hôn em mấy trăm lần rồi còn đòi gì, đòi miết vậy”, Nhã cười.

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

Nhã kết hôn năm 2017.

Do sống cùng nhau hơn một năm mới tiến tới hôn nhân nên cuộc sống sau hôn nhân của Nhã và Matthew không thay đổi nhiều. Thậm chí tới bây giờ, dù đã có một nhóc tì nhưng cuộc sống của cả 2 vẫn như lúc đầu, luôn vui vẻ, tận hưởng, dành thời gian chăm sóc và hỗ trợ nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Nói về vấn đề kinh tế, Nhã chia sẻ, từ khi Matthew đặt chân đến Việt Nam, quyết định ở bên cô, anh đã để cho cô giữ ví của mình. Hiện tại, vợ chồng cô xài chung và cô sẽ nhận trách nhiệm quản lý. Tháng nào có lương Matthew cũng chuyển thẳng vào tài khoản của Nhã để cô tiện việc quản lý, chi tiêu gia đình, chưa bao giờ anh hỏi cô mua gì hay tiêu gì.

“Chồng luôn tin tưởng mình và mình cũng thường chủ động báo cho anh biết rõ tình hình chung về tài chính để anh có cảm giác bọn mình đều bình đẳng về trách nhiệm và quyền hạn đối với chuyện kinh tế trong gia đình. Chính vì vậy, trước giờ chưa có xung đột hay khúc mắc gì”, Nhã cho hay.

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

Đối với cô, anh là người chồng, người cha trên cả tuyệt vời. 

Không chỉ là người hào phòng với gia đình, Matthew còn là người chồng vô cùng tuyệt vời. Khi mang bầu, sinh bé Daisy, Nhãn càng trân trọng Matthew hơn vì cô tìm được đúng người làm chồng cho mình và làm cha cho con mình. Khi mang bầu, tất cả những lúc khó khăn như buồn nôn hay đau nhức cô đều có chồng bên cạnh. Bất kể là sáng sớm hay nửa đêm, chỉ cần nghe tiếng cô đang nôn trong nhà tắm, anh sẽ chạy tới đứng sau lưng xoa xoa an ủi. Anh giúp đỡ cô giảm được rất nhiều cơn đau nhức lúc mang bầu. Và anh cũng chưa bỏ lỡ bất kỳ một buổi khám thai hay xét nghiệm nào của 2 mẹ con.

Sau sinh, một tay anh làm hết mọi việc từ thay tã, cho con ti sữa, bế con đến vệ sinh sau sinh cho vợ vì cô bị đau vết mổ. Thậm chí, việc chăm con anh cũng không thua cô điểm nào. Mọi khoảnh khắc, hành động của con đều có anh chứng kiến cùng cô.

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

Chia sẻ bí quyết hôn nhân mãi như thuở yêu, Nhã bộc bạch, vợ chồng cô luôn làm bạn với nhau và xem nhau là tri kỷ, bạn đồng hành. Cả 2 luôn tôn trọng, ủng hộ và tâm sự với nhau và đặc biệt luôn giữ liên lạc. Dù một người phòng ngủ, một người phòng khách nhưng cả 2 vẫn liên tục nhắn tin cho nhau để cảm thấy chưa bao giờ ngừng trò chuyện. Nhờ vậy ngày nào cả 2 cũng vui vẻ, thoải mái với đủ thứ chuyện trên trời xuống biển. Hơn hết, vợ chồng cô luôn biết dù ngoài kia có sóng gió gì đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất là tổ ấm vẫn luôn vững chắc và êm ấm chờ mình trở về.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-can-tho-lam-chang-tay-say-dam-bo-tat-ca-sang-viet-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-can-tho-lam-chang-tay-say-dam-bo-tat-ca-sang-viet-nam-cau-hon-tram-lan-chua-duoc-d282756.html

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *