Bà mẹ đẻ thường con trai nặng 5,1kg, chị em “nể” vì không phải khâu một mũi nào

Vì lo sợ phải sinh con một mình tại bệnh viện do quy định phòng dịch Covid-19 nên bà mẹ này đã chuẩn bị sẵn cho một ca sinh tại nhà từ khi mang bầu.

Sinh thường là phương pháp sinh con được các chuyên gia, bác sĩ khuyến khích vì mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và em bé. Tuy nhiên, một trong những vấn đề khiến chị em lo lắng khi sinh thường chính là phải rạch và khâu tầng sinh môn. Nhiều người cho rằng 100% các ca sinh thường đều phải thực hiện thủ thuật này nhưng thực tế việc có rạch tầng sinh môn không phụ thuộc vào tình hình khi sinh của mẹ và thai nhi. 

Ví dụ như mới đây, một bà mẹ 3 con người Anh đã hạ sinh thành công một em bé nặng tới 5,1kg bằng phương pháp sinh thường nhưng không hề phải khâu một mũi nào.

Bà mẹ đẻ thường con trai nặng 5,1kg, chị em nể vì không phải khâu một mũi nào

Bé Atticus chào đời với cân nặng “khủng” – hơn 5,1kg.

Đó là trường hợp của chị Emma Fearon (sống tại Cheshire, Anh). Ngày 24/5 vừa qua, chị đã hạ sinh con trai thứ 3, bé Atticus James Fearon. Ca sinh diễn ra trong bồn nước tại chính nhà chị và không có sự giúp đỡ của bất kỳ nhân viên y tế nào. 

“Tôi sinh con trong hồ bơi một mình vì bà đỡ còn bận việc nên chỉ có mặt bên tôi được 30 phút. Tất cả những gì tôi làm là kiểm soát hơi thở, tự thôi miên chính mình và sinh con theo bản năng của cơ thể. May mắn là tôi đã sinh con thành công mà không hề bị rách tầng sinh môn. Điều này chứng tỏ cơ thể của người phụ nữ có khả năng làm được điều phi thường và đây sẽ là sự trấn an dành cho những ai đang lo lắng việc sinh con to”, chị Emma kể lại. 

Bà mẹ đẻ thường con trai nặng 5,1kg, chị em nể vì không phải khâu một mũi nào

Chị Emma đã thực hiện sinh con dưới nước ngay tại nhà.

Trước đó khi mang thai, do đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ nên chị Emma đã rất lo sợ sẽ phải đi sinh con một mình trong bệnh viện. Do đó, bà mẹ này đã nghiên cứu cách sinh nở tại nhà. Đồng thời chị cũng thuê riêng hai nữ hộ sinh làm việc tự do dạy chị những phương pháp để sinh con tại nhà an toàn nhất.

“Các nữ hộ sinh rất nhiệt tình hướng dẫn và họ động viên tôi rằng cơ thể sẽ không thể tạo ra một em bé mà nó không thể sinh ra. Điều đó giúp tôi yên tâm hơn rất nhiều dù con to“, chị Emma cho biết thêm.

Việc em bé có cân nặng khá lớn đã được chị Emma dự đoán trước vì 2 bé trước của chị đều có cân nặng vượt tiêu chuẩn khi chào đời. Con gái đầu của chị bây giờ được 3 tuổi lúc sinh nặng 4,7kg, và bé thứ 2 Amelia (27 tháng tuổi) nặng 4kg.

Bà mẹ đẻ thường con trai nặng 5,1kg, chị em nể vì không phải khâu một mũi nào

Dù em bé khá lớn nhưng bà mẹ này đã sinh thành công mà không cần phải khâu một mũi nào.

Trong đó, cô con gái đầu được sinh ra trong bệnh viện nhưng vì em bé to nên thời gian chuyển dạ dài và phải cần sự hỗ trợ của kẹp forceps. Kết quả là khiến chị Emma không chỉ bị rạch tầng sinh môn mà còn phải chịu thêm một vết rách lớn. Tuy nhiên, lần thứ 2 sinh Amelia ở bệnh viện, chị không phải vấn đề gì. Vì vậy chị mới quyết định sinh con thứ 3 tại nhà và tin tưởng cơ thể mình sẽ làm được.

Và kết quả là chị đã thành công mỹ mãn với cơn đau chuyển dạ chỉ kéo dài 2 tiếng rưỡi, em bé chào đời khỏe mạnh và cơ thể chị cũng không phải chịu tổn thương gì, phục hồi rất nhanh. 

Bà mẹ đẻ thường con trai nặng 5,1kg, chị em nể vì không phải khâu một mũi nào

Hiện tại, chị Emma chỉ ở nhà chăm 3 con và em bé mới sinh được bú mẹ hoàn toàn.

Tuy vậy, các bác sĩ cho biết không khuyến khích những trường hợp sinh con tại nhà không có sự hỗ trợ từ nhân viên y tế chính quy vì sinh con luôn tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm và khó lường cho cả mẹ và bé. Việc có mặt của nhân viên y tế là cần thiết để xử lý nhanh những tình huống đó. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/de-thuong-con-trai-nang-51kg-ba-me-khien-chi-em-ne-vi…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/de-thuong-con-trai-nang-51kg-ba-me-khien-chi-em-ne-vi-khong-phai-khau-mot-mui-nao-d240964.html

Xem thêm chủ đề Sinh con

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 30 tuần

  • Thai nhi 40 tuần

  • Câu chuyện mang thai

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *