Bạn có biết: Ngoại hình là yếu tố quyết định “ấn tượng đầu tiên” của nhà tuyển dụng?

Chiều Sài Gòn lại mưa…

Tôi dắt vội chiếc xe cup phóng thật nhanh nơi này. Chưa bao giờ tôi thấy lòng nặng trĩu đến vậy. Đây là lần thứ 3 trong ngày tôi bị từ chối, đồng nghĩa với thời gian thất nghiệp sẽ càng kéo dài thêm. Đối với tôi, những buổi phỏng vấn luôn là “địa ngục”, chỉ đem lại cảm giác nhục nhã và sự hụt hẫng đến vô cùng. Buồn lắm, nhưng cũng phải đành lặng lẽ chạy đi trong cơn mưa chiều nặng hạt.

Kể từ ngày bị đuổi việc, vào 2 tháng trước, tôi đã kiên trì nộp hồ sơ đến rất nhiều nơi. Với tấm bằng tốt nghiệp phiên dịch loại khá, nói thật không khó để thuyết phục các công ty hẹn tôi tới phỏng vấn, thế nhưng, cũng như những đợt xin việc đầy gian nan lúc mới ra trường, đáp lại tôi vẫn chỉ là những cái lắc đầu lạnh lùng…

Bạn có biết: Ngoại hình là yếu tố quyết định “ấn tượng đầu tiên” của nhà tuyển dụng?

Lặng lẽ bước đi trong chiều mưa nặng hạt (hình minh họa)

Điều gì đã xảy ra?

Tự nhìn vào gương, tôi thấy bản thân cũng đâu đến nỗi tệ khi sở hữu chiều cao lý tưởng 1m75 cùng khuôn mặt điển trai. Về kinh nghiệm làm việc, tôi tự tin về khả năng của mình về kiến thức, lẫn kỹ năng mềm. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Sau một lần gặp lại bạn bè cũ, tôi bất ngờ với câu nói của một đứa bạn: “Ê mày, lâu ngày không gặp sao rỗ dữ dị!”. Câu nói khiến tôi sốc cả buổi hôm đó. Về nhà gác tay lên trán tôi nghĩ: “Không lẽ vì lý do đó sao?” Thật ra, tôi bị mụn từ thời dậy thì, sau khi mụn đi để lại những vết sẹo rỗ chi chít trên mặt. Nhưng vì là con trai, tôi cũng chả quan tâm chăm chút gì vì nghĩ chuyện đó phù hợp với chị em phụ nữ hơn. Có lẽ mình đã sai, ai cũng cần ngoại hình kể cả nam hay nữ. Và từ đó mới xảy ra chuyện bất ngờ này.

Bạn có biết: Ngoại hình là yếu tố quyết định “ấn tượng đầu tiên” của nhà tuyển dụng?

Thất nghiệp chỉ vì “sẹo rỗ” (hình minh họa)

Từ hôm đó, tôi gần như rơi vào trạng thái tự kỉ, tự nhốt mình trong phòng và không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai. Có lẽ, nếu không có những vết sẹo rỗ chi chít ở 2 bên má và cả vùng trán kia, chắc có lẽ tôi sẽ dễ dàng xin được việc và không phải bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đến vậy. Rồi tôi lại trách bản thân sao lại chọn cái nghề ưu tiên ngoại hình để giờ đây tôi không có được cơ hội như bao người.

Nhiều lần tôi có ý định dẹp bỏ tâm lý e ngại tìm đến các thẩm mỹ viện, trung tâm da liễu nhưng ngặt nghèo một điều chi phí đắt quá lên tận cả chục triệu, mà kinh tế thì lại hạn hẹp. Tôi cảm thấy chán nản và bế tắc thật sự. Chỉ vì sẹo rỗ mà ảnh hưởng to lớn tới công việc và cuộc sống của tôi như thế sao?

Quyết định ra sao?

Cả buổi tối hôm đó, tôi lên mạng tìm kiếm thông tin về cách trị rỗ hiệu quả. Có vô vàn trang web với nhiều phương pháp trị khác nhau, hiện ngay trang đầu tiên đó là Phòng khám da liễu Doctor Scar – Chuyên trị sẹo rỗ.

Tôi click vào và tìm hiểu thử. Điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng đó là tại phòng khám đã có hơn 30.000 khách hàng điều trị thành công. Đọc những bài review cùng những hình ảnh thay đổi rõ rệt của những anh, chị điều trị trước. Điều thứ 2 đó là ở Doctor Scar có hình thức trả góp lãi suất 0% và rất phù hợp với tình trạng hiện tại của tôi.

Bạn có biết: Ngoại hình là yếu tố quyết định “ấn tượng đầu tiên” của nhà tuyển dụng?

Tìm kiếm và kết quả nhận được (hình minh họa)

Sự lựa chọn này có đúng đắn?

Một tuần sau, sau nhiều lần tham khảo ý kiến bạn bè, tôi hạ quyết tâm đi đến Doctor Scar một chuyến. Đặt tất cả hy vọng đến phòng khám, nên cảm thấy trong lòng hồi hộp, nôn nao vô cùng. Nhưng khi được trải nghiệm, tôi thật sự cảm nhận được sự chu đáo và thân thiện của bác sĩ cũng như nhân viên ở đây.

Bạn có biết: Ngoại hình là yếu tố quyết định “ấn tượng đầu tiên” của nhà tuyển dụng?

Tôi đi điều trị sẹo rỗ tại Phòng khám Da liễu Doctor Scar

Sau 4 tháng điều trị, da mặt tôi đã căng mịn tràn đầy sức sống. Giờ đây khi nhìn mình trong gương, nhớ lại những cái lắc đầu ngao ngán từ chối trong những lần phỏng vấn, tôi thật sự xúc động. Cứ nghĩ rằng cuộc đời này, làm gì đi đâu, cũng phải mang trên mình những vết sẹo rỗ mất thẩm mỹ thật sự rất tệ hại. Sẹo rỗ không chỉ mang cho tôi một bề ngoài xấu xí, mà hơn hết chính cái mặc cảm đó làm cho tôi mất niềm tin vào cuộc sống.

Bạn có biết: Ngoại hình là yếu tố quyết định “ấn tượng đầu tiên” của nhà tuyển dụng?

Tôi của sau 4 tháng điều trị tại Phòng khám da liễu Doctor Scar

Hôm nay tôi đi làm, một công ty nước ngoài đã nhận tôi, nhưng vui hơn thế từ giờ đây tôi cảm thấy yêu bản thân và yêu đời hơn. Tôi đã tự tin nở nụ cười trước đám đông, tự tin đối mặt với mọi thử thách ở phía trước.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-co-biet-ngoai-hinh-la-yeu-to-quyet-dinh-an-tuong-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-co-biet-ngoai-hinh-la-yeu-to-quyet-dinh-an-tuong-dau-tien-cua-nha-tuyen-dung-d238382.html

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *