Báo chí thế giới: nằm sát ‘ổ dịch’ nhưng bóng đá Việt Nam đã… thành công trở lại

TTO – Kết thúc 10 trận đấu của vòng loại Cúp quốc gia 2020 với sự có mặt của đông đảo khán giả trên khán đài, bóng đá Việt Nam đang trở thành “tiêu điểm” được báo chí thế giới nhắc đến.

Báo chí thế giới: nằm sát ổ dịch nhưng bóng đá Việt Nam đã... thành công trở lại - Ảnh 1.

Kênh thể thao truyền hình trả tiền của Argentina TyC Sports đã có bài viết khen ngợi sự trở lại bất ngờ của bóng đá Việt Nam – Ảnh: TyC Sports

TyC Sports là một kênh thể thao truyền hình trả tiền của Argentina ngày 25-5 đã đưa tin về 10 trận đấu ở Việt Nam. Trong đó bày tỏ sự bất ngờ và thán phục vì Việt Nam đã khống chế thành công dịch bệnh COVID-19 dù ở sát bên “ổ dịch” Trung Quốc.

Trong bài viết này, TyC Sports bình luận: “Bóng đá thế giới đã bắt đầu trở lại nhưng chắc chắn rằng trong một thời gian dài sẽ không có khán giả. Tuy nhiên Việt Nam đã tạo nên sự bất ngờ, Cúp quốc gia của họ đã trở lại với 10 trận đấu và sân đầy khán giả.

Quốc gia châu Á này nằm ở phía bắc của lục địa, có biên giới giáp với Trung Quốc (nơi đại dịch được sinh ra). Tuy nhiên số ca nhiễm của họ rất ít, chỉ có 350 trường hợp dương tính và không có trường hợp tử vong. Họ đã thành công đưa mọi thứ trở lại bình thường, sớm hơn những gì mà tất cả mọi người đều nghĩ. Giải bóng đá Việt Nam trở thành một trong những giải đấu đầu tiên trên thế giới trở lại mà không có bất kỳ hạn chế nào”.

Tờ báo tiếng Tây Ban Nha Doble Amarilla có viết về bóng đá Việt Nam với tiêu đề: “Việt Nam, đất nước khởi động lại bóng đá với sự có mặt của hàng vạn khán giả trên sân”.

Bài viết này ca ngợi: “Việt Nam đã phá vỡ phong tục thế giới và trở lại với bóng đá theo một cách khác với phần còn lại của thế giới. Cúp quốc gia bắt đầu với 10 trận đấu và người hâm mộ được phép vào sân. Trận đấu đầu tiên giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai có 10.000 khán giả và không cần sự giãn cách nào. Đây là điều đáng kinh ngạc cho một đất nước nằm sát với Trung Quốc và có 95 triệu người đang sinh sống”.

Báo chí thế giới: nằm sát ổ dịch nhưng bóng đá Việt Nam đã... thành công trở lại - Ảnh 2.

Báo Al Aire Libre thực hiện một loạt ảnh về sự trở lại của bóng đá Việt Nam với đông đảo người hâm mộ có mặt trên khán đài theo dõi trực tiếp – Ảnh: EPE

Một tờ báo tiếng Tây Ban Nha khác là Al Aire Libre đã thực hiện một chùm ảnh về quang cảnh nhộn nhịp của bóng đá Việt Nam trong ngày trở lại. 

Chùm ảnh này được Al Aire Libre đặt cho tiêu đề: “Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới nối lại bóng đá với các sân vận động đầy ắp khán giả theo dõi trực tiếp”. 

Hùng Dũng hay Quang Hải, ai sẽ đoạt Hùng Dũng hay Quang Hải, ai sẽ đoạt ‘Quả bóng Vàng Việt Nam 2019’?

TTO – Sau gần ba tháng tạm hoãn vì dịch COVID-19, đêm gala trao giải “Quả bóng vàng Việt Nam 2019” do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sẽ diễn ra vào 20h hôm nay (26-5, VTV6 THTT) tại khách sạn REX (TP.HCM).

Tác giả: QUỐC THẮNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *