Bày đặt làm quân sư tình yêu cho phi tần, em gái Trấn Thành nhận ngay kết đắng ở Phượng Khấu tập 8

Sau hàng loạt những drama đổ dồn ở tập trước, Phượng Khấu tập 8 chủ yếu lại là những tranh đấu ngầm, khi các phi tần tìm cách để triệt hạ đối phương sau màn bóc phốt Trắc cơ (NSND Hồng Vân) của Thị Loan. Đang ở trong tâm thế bị cả Hoàng thượng lẫn Thái hoàng Thái hậu nghi hoặc, dè chừng và ghẻ lạnh, Trắc cơ đã âm thầm cùng Hồng Bảo (Trịnh Tú Trung) tiêu diệt hết mầm họa, kết quả hai vợ chồng nhà Thị Loan – những kẻ trực tiếp tham gia ám sát bà chúa nhất đều mất mạng.

Thị Loan bị đánh đập dã man

Chồng Thị Loan dĩ nhiên cũng không được yên

Mưu mô là vậy nhưng thực chất Trắc Cơ không phải nhân vật chính trong tập phim này, spotlight thuộc về Đoàn Viên (NSƯT Tuyết Thu). Trước khi Thị Loan bị bắt, Đoàn Viên đã từng tìm gặp, “cảm hóa” và khuyên Thị Loan khai rõ về loại thuốc độc đã dùng để bỏ vào chén chè. Dù đã biết rõ sự thật nhưng khi Thị Loan tố giác Trắc cơ và bị bắt bỏ tù, Đoàn Viên vẫn không hề lên tiếng.

Đoàn Viên và Thị Loan đã từng gặp mặt

Cũng trong tập 8, Đoàn Viên bỗng úp mở với hoàng thượng về việc Hiệu Nguyệt (Hồng Đào) đã phải chịu khổ và có ý định bóng gió về ý đồ của Trắc cơ Phương Nhậm. Có điều chưa kịp mở lời thì Đoàn Viên đã bị hoàng đế quở trách. Thấy chủ nhân bị hoàng thượng “giận lẫy” vì Nguyên cơ, Thị Mây (Uyển Ân) – người hầu thân cận của Đoàn Viên đã ngỏ ý nhắc khéo về chuyện nắm quyền của chủ nhân mình. Vốn có lòng tốt lo cho Đoàn Viên nhưng Thị Mây lại quên mất rằng Nguyên cơ có ơn rất lớn với chủ – tớ mình để rồi có những suy nghĩ, ăn nói như thể mình là cung nhân khiến cho Đoàn Viên phật ý.

Có ý làm “quân sư tình yêu” cho chủ tử

Nhưng lại làm Đoàn Viên phật ý

Một số hình ảnh khác trong tập 8:

Hoàng đế tự đứng ra xử lý chuyện bia miếu trên đảo bị nứt, đổ

Hồng Nhậm vô tình cứu nguy cho An Duyên (Ngọc Xuyên)

Lại còn giúp An Duyên bốc thuốc, chữa bệnh cho mẹ

Hai phi tần đột nhiên thông báo chuyện mình có hỉ sự với Trắc cơ

Phượng Khấu lên sóng vào 20h tối thứ Năm hàng tuần.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *