Bí thư Đảng ủy khối cơ quan chủ trì họp chi bộ… Thanh tra tỉnh

TTO – Lý do chi bộ Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 chưa bầu đủ số lượng cấp ủy theo quy định, chưa bầu được bí thư, phó bí thư để lãnh đạo, điều hành chi bộ.

Bí thư Đảng ủy khối cơ quan chủ trì họp chi bộ... Thanh tra tỉnh - Ảnh 1.

Chi bộ Thanh tra tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025 chưa bầu đủ số lượng cấp ủy theo quy định – Ảnh: T.T

Chiều 11-6, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang đã thống nhất phân công bà Mã Thị Tươi – bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh – dự và chủ trì cuộc họp chi bộ Thanh tra tỉnh đến khi chi bộ có bí thư.

Sỡ dĩ có chuyện này do Đại hội chi bộ Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 chưa bầu đủ số lượng cấp ủy theo quy định, chưa bầu được bí thư, phó bí thư để lãnh đạo, điều hành chi bộ.

Ngày 3-6, Đại hội chi bộ Thanh tra tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 được Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp cho chủ trương bầu khuyết bí thư. 

Đại hội giới thiệu 5 người, bầu chọn 4 người, sau đó bầu phó bí thư chi bộ. Tuy nhiên chỉ có 1 người đạt, 4 người còn lại không đạt. 

Sau đó, vụ việc được báo cáo đến chủ tịch UBND tỉnh và bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp.

Bà Mã Thị Tươi xác nhận với Tuổi Trẻ Online sẽ chủ trì họp lệ chi bộ Thanh tra tỉnh tháng 6-2020, trong khi chờ Tỉnh ủy, UBND điều động, chỉ định bí thư, phó bí thư chi bộ.

Bà Tươi cũng cho rằng việc bầu không đủ số lượng cấp ủy là lần đầu tiên xảy ra tại địa phương.

Trước đó, Ban chấp hành Đảng bộ Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 (nay là chi ủy chi bộ Thanh tra tỉnh) và chánh Thanh tra tỉnh – bí thư Đảng ủy Lưu Ngọc Đông đã bị kỷ luật khiển trách.

Theo kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, Đảng ủy Thanh tra tỉnh đã vi phạm quy chế làm việc, khuyết điểm trong công tác cán bộ và buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra giám sát, thiếu trách nhiệm dẫn đến việc đánh giá, xem xét, quyết định tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm… đối với cán bộ không đúng quy định.

Tác giả: LÊ DÂN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *