Big Hit đưa ra cảnh báo vi phạm bản quyền, yêu cầu ngừng tổ chức sự kiện Fanfest tại Việt Nam bằng cả 3 thứ tiếng Hàn – Anh – Việt

Mới đây, cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam không khỏi bất ngờ khi Big Hit Entertainment – công ty chủ quản của nhóm nhạc toàn cầu BTS đã đưa ra cảnh báo bằng cả 3 thứ tiếng Anh – Việt – Hàn về sự kiện Fanfest trái phép cũng như lấy thương hiệu BTS tại Việt Nam. 

Theo đó, Big Hit cho hay sự kiện “BTS Fanfest 2020” là bất hợp pháp khi liên quan đến thương hiệu BTS, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nghệ sĩ mà không được sự phê duyệt của công ty. Công ty chủ quản của BTS cũng khẳng định đã gửi cho bên tổ chức sự kiện thư cảnh báo yêu cầu dừng sự kiện này lại để tránh gây tổn thất về mặt tài chính cho các bên liên quan. Toàn văn thông báo của Big Hit được đưa ra ngay trên trang Facebook chính thức của BTS bằng 3 thứ tiếng Hàn – Anh và tiếng Việt rất rõ ràng.

Big Hit đưa ra cảnh báo vi phạm bản quyền, yêu cầu ngừng tổ chức sự kiện Fanfest tại Việt Nam bằng cả 3 thứ tiếng Hàn - Anh - Việt - Ảnh 1.

Sự kiện BTS Fanfest tại Việt Nam khiến Big Hit Entertainment đưa ra cảnh báo.

Big Hit đưa ra cảnh báo vi phạm bản quyền, yêu cầu ngừng tổ chức sự kiện Fanfest tại Việt Nam bằng cả 3 thứ tiếng Hàn - Anh - Việt - Ảnh 2.

Chương trình được công khai bán vé và có sự hỗ trợ của truyền thông vô cùng chuyên nghiệp.

Cụ thể, thông báo được đưa ra như sau: 

Xin chào. Chúng tôi là Big Hit Entertainment.

Cảm ơn các bạn ARMY đã luôn dành tình cảm yêu quý cho BTS.

Chúng tôi xin hướng dẫn về sự kiện bất hợp pháp không được cấp phép liên quan đến BTS đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nghệ sĩ mà không được sự phê duyệt trước của công ty chúng tôi như sau và mong rằng sẽ không có thiệt hại về tài chính nào.

– Tên sự kiện: BTS FANFEST 2020

– Thời gian: 9 giờ – 21 giờ thứ bảy ngày 20 tháng 8 năm 2020

– Địa điểm: CÔNG VIÊN YÊN SỞ, HÀ NỘI, VIỆT NAM

– Đơn vị tổ chức: Amichingu House / Live production / Beest

Trang web chính thức: https://btsfanfest.com/ha-noi

Hiện nay, công ty đã gửi cho bên tổ chức sự kiện thư cảnh báo yêu cầu dừng sự kiện trên lại.

Nếu bạn đã mua vé tham dự sự kiện trên, vui lòng yêu cầu bên tổ chức hoàn tiền ngay lập tức. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tất cả thiệt hại phát sinh do sự kiện bất hợp pháp được tổ chức mà không có giấy phép. Do đó, mong các bạn hãy chú ý không mua thêm vé tham quan buổi biểu diễn.

Sau này chúng tôi sẽ nỗ lực để bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ.

Xin cảm ơn.

Big Hit đưa ra cảnh báo vi phạm bản quyền, yêu cầu ngừng tổ chức sự kiện Fanfest tại Việt Nam bằng cả 3 thứ tiếng Hàn - Anh - Việt - Ảnh 4.

Toàn văn thông báo của Big Hit đăng trên trang Facebook chính thức của BTS.

Sau khi nhận được thông báo cảnh cáo từ phía công ty Big Hit, mới đây, đơn vị tổ chức sự kiện “BTS Fanfest 2020” đã chính thức đưa ra lời phản hồi. Theo đó, phía đơn vị này đã gửi lời xin lỗi đến công ty chủ quản BTS, các đơn vị truyền thông đồng hành và cả cộng đồng V-ARMY. Tiếp theo, phía ban tổ chức sự kiện cho hay đây là một chương trình phi lợi nhuận, không có tài trợ và hoàn toàn làm vì fan. Toàn bộ nguồn thu từ vé bán ra dùng để phục vụ cho công đoạn sản xuất và thuê địa điểm, hoàn toàn không bao gồm lợi ích cá nhân. Sau cùng, phía đơn vị tổ chức đưa ra quyết định sẽ huỷ sự kiện “BTS Fanfest 2020” diễn ra vào ngày 22/8/2020 và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng V-ARMY đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

Big Hit đưa ra cảnh báo vi phạm bản quyền, yêu cầu ngừng tổ chức sự kiện Fanfest tại Việt Nam bằng cả 3 thứ tiếng Hàn - Anh - Việt - Ảnh 5.

Lời phản hồi của đơn vị tổ chức “BTS Fanfest 2020” trên trang fanpage.

Big Hit đưa ra cảnh báo vi phạm bản quyền, yêu cầu ngừng tổ chức sự kiện Fanfest tại Việt Nam bằng cả 3 thứ tiếng Hàn - Anh - Việt - Ảnh 6.

Hình ảnh email của phía đơn vị tổ chức gửi đến công ty uỷ quyền của Big Hit tại Việt Nam được công khai.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *