fbpx

Các bài tập tốt cho thận cực kỳ đơn giản

Thận với chức năng lọc máu , lưu thông khí huyết và loại bỏ độc tố nên có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Đồng thời thận là một cơ quan phải hoạt động liên tục và thường xuyên nên việc bảo vệ thận là điều thiết yếu để có một sức khỏe tốt. Dưới đây là các bài tập tốt cho thận cực kỳ đơn giản .

Các bài tập tốt cho thận cực kỳ đơn giản

Các Bài Tập Tốt Cho Thận

1. Chà sát 2 vành tai 

Theo Đông y, thận được xem là trung tâm điều hòa của cơ thể. Trong khi đó tai lại là nơi chứa nhiều huyệt vị dẫn đến thận.

Cách thực hiện:

Hai tay xoa bóp chậm rãi và chà sát lên vành tai cho tai nóng lên.Sau đó, nắm chặt tai rồi từ từ buông lỏng ra. Bài tập này giúp tăng cường tuần hoàn máu và cung cấp máu đến thận. Thực hiện 2-3 lần một ngày, mỗi lần thực hiện khoảng 20 phút.

2. Massage bụng dưới

Bụng dưới và lưng là 2 vị trí có quan hệ mật thiết với thận. Ngoài ra, theo y học cổ truyền lưng được xem như là “mái nhà” của thận.

Cách thực hiện:

Mỗi đêm trước khi đi ngủ, trước tiên hãy làm nóng 2 bàn tay bằng cách chà sát rồi xoa bóp vùng bụng dưới và hai bên hông một cách nhẹ nhàng, việc này giúp bổ thận nạp khí.

3. Massage gang bàn chân

Các bài tập tốt cho thận cực kỳ đơn giản

Bàn chân tập trung nhiều huyệt vị quan trọng của cơ thể. Trong đó có huyệt Dũng Tuyền tập trung khí độc hại trong cơ thể. Do đó xoa bóp vị trị huyệt này sẽ hổ trợ cho thận tiêu tán lượng khí này.


Cách thực hiện:

Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng phần gang bàn chân trước khi xoa bóp có thể ngâm chân trong ấm có pha muối để hiệu quả hơn. Có thể xem đây là một trong các bài tập tốt cho thận đơn giản và công hiệu.

4. Bịt 2 tai

Đây không chỉ là bài tập tốt cho thận mà nó còn có tác dụng đến não bộ, giúp tinh thần thoải mái, đồng thời còn chữa bệnh ù tai, cao huyết áp

Cách thực hiện:

Sử dụng 2 tay bịt kín vành tai, các ngón tay đặt vào sau gáy và ngón trỏ đè lên ngón giữa. dùng ngón trỏ ấn mạnh vào xương chẫm. Thực thiện động tác liên tục trong 24 lần.

5. Đi bằng gót chân

Dưới bàn chân có 2 huyệt vị quan trọng chính là huyệt Dũng Tuyền và huyệt Thái Khê. Việc đi bằng gót chân sẽ tác động trực tiếp lên 2 huyệt vị này. Có thể nói đây cũng là một trong các bài tập tốt cho thận nên thường xuyên thực hiện.

6. Kiễng chân và đi kiễng chân

Các bài tập tốt cho thận cực kỳ đơn giản

Bài tập kiễng chân và đi kiễng chân này giúp cải thiện chức năng tim mạch và phổi,tốt cho hệ thần kinh,cũng như quá trình lưu thông máu.Đặc biệt là chức năng của thận.

Cách thực hiện:

Kiễng chân 3 phút, bằng cách nâng gót chân lên rồi từ từ hạ gót chân xuống, không các sử dụng quá nhiều lực hoặc làm quá nhanh. Tuy nhiên đối với những người có vấn đề về xương khớp thì không nên thực hiện bài tập tốt cho thận này.

Sau đó bạn có thể tiếp tục bài tập đi kiễng chân,thực hiện khoảng 10 phút/ngày, bài tập này giúp kích thích các huyệt vị dưới bàn chân.

Bạn có thể một hoặc 2-3 bài tập hay thậm chí là tất cả các bài tập tốt cho thận ở trên. Đồng thời còn giúp ích cho bệnh nhân suy thận, tuy nhiên bạn cần phải tập nó một cách đều đặn và kiên thì mới đạt hiệu quả tốt nhất

 

admin

Read Previous

Nụ cười tỏa sáng hơn với 5 cách làm trắng răng tại nhà

Read Next

Những kiểu tóc giúp các minh tinh “mê hoặc” người tại Oscar 2018

Leave a Reply