Các loại nước ép trái cây làm mất tác dụng của thuốc

0
6

Các loại nước ép trái cây làm mất tác dụng của thuốc

Nếu bạn đang trong thời gian uống thuốc điều trị bệnh thì tuyệt đối né các loại nước trái cây sau. Nó sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc, thành ra bạn uống thuốc cũng không giúp ích được gì. Tạp chí sức khỏe AZ sẽ chỉ ra chi tiết hơn cho các bạn biết các loại nước ép trái cây làm mất tác dụng của thuốc trong bài viết này.
Bạn không nên uống những loại nước ép trái cây dưới đây để tránh làm giảm hiệu quả của thuốc.
5 loại nước ép làm mất tác dụng quả của thuốc - ảnh 1
5 loại nước ép làm mất tác dụng quả của thuốc – ảnh 1
Nước ép bưởi phản ứng với hơn 40 loại thuốc khác nhau nên bạn có thể gặp nhiều tác dụng phụ nguy hiểm sau khi dùng thuốc. Tránh uống nước ép bưởi vào buổi sáng hoặc đang dùng thuốc điều trị cholesterol cao, huyết áp cao hoặc rối loạn nhịp tim.
5 loại nước ép làm mất tác dụng quả của thuốc - ảnh 2
5 loại nước ép làm mất tác dụng quả của thuốc – ảnh 2
Nước ép nam việt quất: Nếu bạn đang sử dụng loại thuốc chống đông máu để điều trị đau tim, đột quỵ hoặc cục máu đông, hãy tránh uống nước ép nam việt quất. Nghiên cứu cho thấy loại nước ép này chứa chất flavonoid, hợp chất có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và hiệu quả của thuốc chống đông máu.
5 loại nước ép làm giảm hiệu quả của thuốc - ảnh 3
5 loại nước ép làm giảm hiệu quả của thuốc – ảnh 3
Nước ép táo: Nước ép táo có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ thuốc, đặc biệt là thuốc chống đông máu. Ngoài ra, bệnh nhân đang phải hóa trị hoặc sử dụng thuốc chống cao huyết áp cũng nên tránh uống nước táo hoặc bưởi.
5 loại nước ép làm giảm hiệu quả của thuốc - ảnh 3
5 loại nước ép làm giảm hiệu quả của thuốc – ảnh 4
Nước ép dứa: Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị loãng máu, nên tránh nước ép dứa. Dứa chứa chất bromelain, có thể ảnh hưởng đến khả năng điều trị bệnh của thuốc. Ngoài ra, bromelain trong dứa phản ứng với thuốc kháng sinh, thuốc an thần điều trị trầm cảm, stress. Nếu mắc bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bạn cũng không nên uống nước dứa.
5 loại nước ép làm giảm hiệu quả của thuốc - ảnh 5
5 loại nước ép làm giảm hiệu quả của thuốc – ảnh 5
Nước cam: Nếu bạn nghĩ rằng uống thuốc trong bữa sáng với một cốc nước cam là an toàn, hãy nghĩ lại. Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại nước ép từ trái cây họ cam quýt có thể làm thuốc kém hiệu quả. Nước cam làm giảm đáng kể tác dụng của thuốc ngăn ngừa beta, dùng để chống rối loạn nhịp tim.
Truy cập Tạp chí sức khỏe AZ mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin về sức khỏe, mẹo vặt trong cuộc sống, địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và nhiều thông tin hữu ích khác.

Nguồn: http://tapchisuckhoeaz.blogspot.com/2016/12/cac-loai-nuoc-ep-trai-cay-lam-mat-tac-dung-cua-thuoc.html