fbpx

Cách Chữa Viêm Họng Hạt (Hiệu Quả Nhất)

Meo vat suc khoe: Làm sao để chữa Viêm họng hạt một cách hiệu quả?

Viêm Họng Hạt như các bạn biết rồi đó .Khó chịu làm ảnh hưởng đến học tập cũng như cuộc sống của bạn
Có rất nhiều câu hỏi của các bạn ,của những người bị viêm họng hạt đăng trên các tờ báo sức khỏe và những diễn đàn về sức khỏe .Mình đã tham khảo rất nhiều thông tin về căn bệnh này và được sự tư vấn của những bác sỹ hàng đầu về Tai-Mũi – Họng nữa .Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một phương thuốc đặc trị và hiệu quả sẽ đẩy lùi được căn bệnh viêm họng đáng ghét này.

Ảnh minh họa: Khó chịu vì viêm họng hạt hành hạ

Chữa viêm họng hạt bằng súc họng nước muối pha hơi âm ấm như nước canh ăn, xúc họng sẽ rất hiệu quả. Các bạn cũng có thể dùng hạt gấc nước bỏ võ ngậm mỗi ngày 1 hạt cách xa bửa ăn sẽ rất hiệu quả.
Bạn đang nghi ngờ ư? Hãy tin tôi và làm theo cách hướng dẫn dưới đây nhé:

Cách súc họng:

Trước tiên, cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối đã pha trong khoảng 30 giây. Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi mới súc họng.

Ngồi dựa lưng vào thành ghế, cổ ngửa ra sau đến mức tối đa. Khi nước muối chạm thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu “khò khò” đều đặn (có thể hình dung lúc súc họng là khi ta đang phát âm o, a hoặc ê). Sau khi đẩy hơi hết, ngồi lại tư thế bình thường, nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3-4 lần nữa với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa.

Cứ 3 giờ súc họng một lần. Nếu họng đang viêm cấp, khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn. Điều quan trọng nhất là phải nhớ súc họng trước và sau khi ngủ. Với người hay đi tiểu đêm, cần phải súc họng cả trong những lần thức giấc này.

:rolleyes:chú ý:Nước muối để ngậm <không được măn quá>cần có độ mặn tương đương với nước canh và ấm hơn thân nhiệt vài độ (nhất là về mùa lạnh) để gây giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, khiến bạch cầu đến đây nhiều hơn. Nên pha sẵn nước muối mặn đựng vào chai, khi súc họng thì pha thêm nước nóng để có độ mặn và độ nóng cần thiết.

Thông Tin Thêm: Bạn nên giữ ấm cổ vào mùa đông, không nên ăn các thức ăn quá cay như ớt, hồ tiêu ,mỳ tôm.

 

admin

Read Previous

Ý TƯỞNG VIẾT CONTENT FACEBOOK HẤP DẪN

Read Next

Kiếm tiền youtube | kiếm $1000 từ video youtube sau 6 tháng

Leave a Reply