Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Tạm quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục

  SỐ CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG
  0
  /
  0
  Cũng đáng nể đấy chứ?

  CHƠI LẠI

  Phần phim mới nhất của vũ trụ Train To Busan – Peninsula (tựa Việt: Bán Đảo) đang đếm ngược đến ngày công chiếu chính thức tại Việt Nam. Hiện tại, khán giả tại quê nhà Hàn Quốc và khắp châu Á đang vô cùng phấn khích vì được tiếp tục đắm chìm trong chuyến phiêu lưu tiêu diệt zombie thông qua tác phẩm của đạo diễn Yeon Sang Ho. Thế nhưng, trước khi cập bến bán đảo địa ngục, người xem cần trang bị một số kiến thức cơ bản không chỉ về Train To Busan, mà còn có cả phần phim hoạt hình Seoul Station, tất cả làm nên một chuỗi bi kịch mà Hàn Quốc phải gánh chịu suốt 4 năm trời ròng rã.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 1.

  Bỏ túi ngay những điều cần biết trước khi xem Peninsula.

  1. Khởi nguồn dịch bệnh từ Seoul Station, phần hoạt hình tiền truyện của Train To Busan

  Danh tiếng của Train To Busan trải dài khắp thế giới là điều không thể bàn cãi, nhưng có lẽ ít người biết rằng đây thực chất là một chuỗi ba phim, trong đó có Seoul Station – một dự án hoạt hình ra mắt 1 tháng trước siêu bom tấn triệu đô nhưng lại đóng vai trò là phần tiền truyện, là khởi nguồn của toàn bộ mọi thứ.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 2.

  Trong Seoul Station, khán giả có thể biết được những điều kinh khủng gì đã xảy ra chỉ trong một đêm trước khi chuyến tàu định mệnh đến Busan khởi hành. Đại dịch zombie bắt nguồn từ khu trạm tàu Seoul, khi này nạn nhân đầu tiên là một ông lão xa lạ đi lang thang trên đường, trên người loang lổ những vết thương rướm máu khiến ai ai cũng hoảng sợ. Sau đó, ông lặng lẽ gục chết tại con hẻm nơi tập trung của người vô gia cư, và từ đó dịch bệnh chính thức lây lan.

  Seoul Station xoay quanh nhân vật chính là cô gái Hye Sun với nỗ lực chạy trốn trong đêm tối. Đang cật lực truy tìm cô còn có ông bố Suk Gyu và bạn trai Ki Woong, thế nhưng cái kết của cả ba lại vô cùng đắng cay và gây sốc. Suk Gyu thật ra không phải bố Hye Sun, mà là người dắt mối cô làm gái điếm. Lúc này, Ki Woong bị giết chết, còn Hye Sun do đã bị cắn từ trước nên biến thành zombie và hạ luôn Suk Gyu. Cảnh cuối cùng của phim mở ra một hiện thức tàn khốc lúc bấy giờ ở Seoul, zombie chạy ngổn ngang trên đường, quân đội lực bất tòng tâm, cả thành phố bị nhấn chìm trong biển lửa. Chính đoạn kết của Seoul Station đã “chốt kèo” để mở ra bối cảnh ở ngày tiếp theo trong Train To Busan.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 5.

  Nữ chính Hye Sun.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 6.
  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 7.

  Quân đội bị zombie đàn áp, điều đó lý giải cho nhóm “binh lính thây ma” trong Train To Busan.

  2. Cái kết của chuyến tàu hướng về Busan năm 2016, những người sống sót cuối cùng là ai?

  Train To Busan đưa ta quay về thời điểm 4 năm trước, khi cả thế giới nín lặng trước đại dịch xảy ra ngay giữa lòng Hàn Quốc. Cụ thể, những diễn biến trong đêm định mệnh tại ga tàu Seoul đã kéo theo loạt hệ luỵ về sau, khiến cho tứ phía đều bị bao vây bởi thây ma khát máu mà bản thân các hành khách vô tội không hề hay biết.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 8.

  Chuyến tàu KTX 101 khởi hành từ trạm Seoul đi Busan đã rơi vào cạm bẫy hiểm nguy, qua đó lần lượt từng người một phải bỏ mạng vì bất lực trước binh đoàn zombie hùng hậu, bất chấp mọi thứ để tóm lấy con mồi. Ở đoạn kết, nhân vật chính Seok Woo (Gong Yoo) đã hi sinh bản thân để cứu lấy con gái Su An (Kim Su An) và một người sống sót khác là “chị bầu” Seong Kyeong (Jung Yu Mi).

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 10.

  Seong Kyeong và Su An là hai người sống sót cuối cùng.

  Sau tất cả, “chuyến tàu sinh tử” cập bến ga Busan khi này chỉ còn lại một đống hoang tàn đổ nát. Seong Kyeong và Su An phải đi qua một đường hầm tối mịch và không hề hay biết điều gì đang chờ đón ở phía bên kia. Có lẽ vì quá sợ hãi, Su An đã cất tiếng hát để trấn an bản thân, nhưng may thay chính hành động này đã báo hiệu cho cánh quân đội đầu bên kia rằng có người sống sót đang đến, và cuối cùng họ được cứu.

  Hành động nhỏ của Su An đã vô tình cứu mạng hai cô cháu.

  Thế nhưng, cái kết đẹp đó có thể chỉ xảy đến với Su An và Seong Kyeong. Nhìn rộng ra phạm vi toàn quốc, lúc này đại dịch zombie tàn khốc đã phủ sóng khắp nẻo đường Hàn Quốc, hàng triệu con người đã ngã xuống và lại đứng lên trong một hình hài hung tợn và mất nhân tính. Chi tiết bản tin trong Train To Busan đã miêu tả chân thật tình trạng đường phố bấy giờ, vô cùng hỗn loạn và mất kiểm soát. Ngay cả quân đội cũng chịu khuất phục, người sống sót thì ngày một ít, vậy tương lai nào đang chờ đón họ ở phía trước?

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 12.

  3. Peninsula sẽ không nối tiếp cốt truyện Train To Busan, được xem là tựa phim độc lập

  Tựa phim mới Peninsula sẽ lấy dấu mốc 4 năm sau sự kiện của Train To Busan, khi này không còn Seoul hay bất cứ thành phố lớn nào khác. Cả Hàn Quốc trở thành một thể thống nhất, hay còn gọi là “bán đảo”. Những gì xảy ra tại Busan năm ấy chỉ là một sự kiện nhỏ trong hàng tá những bi kịch ập đến chỉ trong vài ngày ngắn ngủi tại đất nước xinh đẹp này.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 13.
  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 14.

  Tuy ở cùng một vũ trụ và bối cảnh, nhưng những gì diễn ra trong Train To Busan hay kết cục của các nhân vật trọng tâm phần 1 sẽ không xuất hiện lại trong Peninsula. Hai người sống sót cuối cùng của chuyền tàu sinh tử năm 2016 – Su An và Seong Kyeong sẽ không được nhắc đến trong phần phim lần này. Cũng dễ hiểu thôi vì đã 4 năm trôi qua, Hàn Quốc bây giờ đã biến tướng thành một địa ngục trần gian, chẳng còn quân đội hay chính phủ, nên số phận của Su An và Seong Kyeong ra sao cũng không còn quan trọng.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 15.

  Dàn nhân vật của Train To Busan sẽ không góp mặt hay được nhắc đến trong Peninsula.

  Mặt khác, cả đạo diễn Yeon Sang Ho cũng từng chia sẻ ban đầu ê-kíp muốn giữ tên phim là Train To Busan 2, nhưng sau đó đổi hẳn sang Peninsula. Đơn giản là vì ông cảm thấy đặt tựa như vậy là không hợp lý, vì hiện giờ Hàn Quốc chỉ còn là một bán đảo độc nhất, cũng chẳng còn Busan gì nữa nên nếu nhắc đến nó thì thành ra không cần thiết.

  Vì lẽ đó, khán giả nên ghi nhớ Peninsula cơ bản chỉ là một dự án độc lập xảy ra trong cùng một thế giới nhưng ở thời điểm khác, cũng giống như vũ trụ điện ảnh Marvel có không ít các tựa phim solo không tiếp nối nhau nhưng vẫn có tính liên kết về bối cảnh và dòng thời gian.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 16.
  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 17.

  4. Dàn nhân vật cầm trịch Peninsula có vai trò gì?

  Nếu đã vô cùng ấn tượng với ông bố Seok Woo do “yêu tinh” Gong Yoo thủ vai trong Train To Busan, thì hãy chuẩn bị để tiếp tục “há hốc mồm” cùng Kang Dong Won trong Peninsula lần này. Trong phim, anh đóng vai cựu quân nhân Jung Seok trở lại quê hương (giờ chỉ còn là một bán đảo) vì số tiền hậu hĩnh lên đến 2,5 triệu USD.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 18.

  Kang Dong Won trong Peninsula.

  Có lẽ, một số khán giả sẽ thắc mắc vì sao tiền quan trọng đến thế trong bối cảnh đại dịch zombie, thì Peninsula tiếp tục dẫn dắt đến chi tiết về nhóm người tự xưng là lữ đoàn 631. Họ là những cá nhân biến chất, sống qua ngày nhờ những trò tiêu khiển thối tha, lấy tính mạng con người ra để mua vui cho mình. Bên cạnh 631, thì Jung Seok còn bị săn đuổi bởi các cựu binh khác, những người từng kề vai sát cánh cùng anh. Chắc chắn Peninsula sẽ phơi bày quá khứ của nam chính và lý giải vì sao anh lại rời bỏ quê nhà.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 19.
  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 20.

  Ngoài ra, bom tấn mới nhất của đạo diễn Yeon Sang Ho còn có các tuyến nhân vật mới, đó là gia đình của Min Jung (Lee Jung Hyun), trưởng lão Kim (Kwon Hae Hyo), và bé Jooni (Lee Re). Nhiều khán giả đã so sánh Jooni và Su An của Train To Busan, nhưng như thế là hoàn toàn khập khiễng vì bản thân Jooni là một cô bé gai góc, mạnh mẽ, cũng là hình tượng khái quát vì những đứa trẻ ra đời trong hoàn cảnh thây ma bạo loạn, buộc chúng phải rũ bỏ sự ngây thơ của mình để sống sót. Những cái tên nêu trên sẽ hết mình hỗ trợ Jung Seok trong nỗ lực tìm lối thoát khỏi bán đảo ghê rợn nhất hành tinh.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 21.

  Nhân vật của nữ diễn viên Lee Jung Hyun.

  Cẩm nang xem Peninsula trước giờ G: Quên Train To Busan đi để cùng Kang Dong Won thoát khỏi bán đảo địa ngục! - Ảnh 22.

  Các nhân vật khác đều có màu sắc riêng, hứa hẹn mang đến những cung bậc cảm xúc mới lạ cho khán giả.

  Peninsula đã được mở bán với suất chiếu đặc biệt từ 19h00 ngày 17/7 và cả ngày 18 – 19/07/2020, sau đó sẽ chính thức công chiếu ở Việt Nam từ ngày 24/7 tới.

  (Nguồn: Tổng hợp)

  Bài viết cùng chủ đề:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *