Cận cảnh bắt cả gia đình rắn hổ mây 60kg ở núi Cấm – An Giang

0
123
Can Canh Bat Duoc Gia Dinh Ran Ho May Nang 60kg

Rạng sáng ngày 14-5 theo giờ địa phương, người dân ở núi Cấm tỉnh An Giang bất ngờ phát hiện cặp gia đình rắn hổ mây nặng khoảng 60kg.

Can Canh Bat Duoc Gia Dinh Ran Ho May Nang 60kg

Cũng ngay trong buổi sáng cùng ngày, đoàn phóng viên đã có mặt tại chuồng nuôi nhốt tạm đã nhìn thấy cặp rắn khổng lồ, nặng tới 30kg/con. Đây là một chuồng nuôi trong khu du lịch di tích lịch sử Đồi Tức Dụp, xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

QC: bán đất becamex bình phước | đất nền becamex bình phước | thị trường đất nền bình phước | đất nền chơn thành bình phước

Quan sát qua hình ảnh ta có thể thấy rõ hai con rắn bố mẹ rất khỏe mạnh, mỗi con dài tầm 6, 7m, nặng khoảng 30kg.

Can Canh Bat Duoc Gia Dinh Ran Ho May Nang 60kg Gocvietstar

Theo ông Trương Vĩnh Thành, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai, người đang sở hữu cặp rắn, hai con rắn này được các công nhân lao động người Ấn Độ bắt được ngay dưới chân núi Cấm, thuộc quận Tịnh Biên, An Giang.

“Các con nhỏ kia đang chờ làm chuồng để tiếp tục nuôi tại Khu du lịch Tức Dụp phục vụ du khách” – vị này nói.

Những người công nhân lao động này đã phát hiện cả ổ rắn trong lúc thi công một Công trình điện mặt trời.

“Công trường làm điện năng lượng mặt trời có cả ngàn công nhân làm ngày làm đêm nên họ phát hiện và bắt giữ. Ngay sau đó, tôi thấy sửa lại Khu du lịch Tức Dụp mà không có gì mới nên đề nghị đưa hai con rắn hổ mây “khủng” đó vào để phục vụ du lịch tham quan và giúp du khách hiểu thêm về loại này. Anh em ở vùng Bảy Núi họ nhìn cũng biết được chứ đâu cần chuyên gia xác định” – ông Thành nói.

QC: giá đất bình phước 2018 | becamex binh phuoc 2018 | mua đất nền bình phước | đất nền bình phước 2019 | giá đất bình phước 2019

Họ đã quy tụ bắt được cả ổ, gồm rắn bố, rắn mẹ và một số rắn con. Theo thông tin từ người dân địa phương, đây là loài rắn hổ mây mà trong dân gian vẫn kể nhau nghe về sự to lớn, sự nhanh nhẹn và uy phong. tuy nhiên, theo những tài liệu khoa học thì nó thuộc loài rắn hổ mang chúa.

Rắn hổ mây được nhắc đến là một loài “sát thủ” tôm cá, mỗi lúc phát hiện ao vũng nào đầy cá, chúng quấn đầu và đuôi vào song thân cây dùng thân mình như cái gàu tát sạch nước bắt cá ăn. Người dân chứng kiến còn kể rằng rắn hổ mây rất chung tình, hạ sát được 1 con thì coi chừng con còn lại. Nằm trong nhà mà nghe cây cối rung như có bão.

Nọc độc của rắn hổ mây không thua gì rắn hổ, còn hang ổ rắn hổ mây khi nào cũng… thối hoắc, riêng mật của nó cũng đồn thổi có thể trị được bệnh mắt bị kéo mây. Người ta cũng kể rằng rắn hổ mây uống nước kinh hoàng lắm. Lúc uống nước chúng chúi mình xuống, người ta rình sơ hở cầm gậy quất mạnh vào cổ, bị gẫy cổ chúng mới chịu chết.

Rắn hổ mây khiến cho người ta kinh sợ và kinh ngạc bởi nó to cả vài trăm ký nhưng lúc đi chúng dựng mình dậy cao lênh khênh như cây tre và cứ thế đứng trên dòng chót đuôi lướt ào ào tới!

Đó là những câu chuyện kể về truyền thuyết mà người dân núi Cấm kể lại về loài rắn này cho phóng viên được biết.

Các câu chuyện đại loại như rắn hổ mây nằm lù lù nên người ta tưởng là khúc cây ngồi phệt lên, bất ngờ bị hất bay xuống đất và khúc cây dài ngoằng chạy loại rột mất mới biết ngồi lên rắn hổ mây cũng được đồn đại rất nhiều.

QC: Đất nền chơn thành bình phước | Đất nền becamex Bình Phước | Đất mặt tiền chơn thành | Dịch vụ nhà đất chơn thành bình phước

Núi Cấm (phường An Hảo, thị xã Tịnh Biên, An Giang) – ngọn núi cao nhất miền Tây là nơi từng có rắn hổ mây trú thân vẫn lưu truyền bao kỳ bí. Người ta nhắc rằng ngay suối Thanh Long mang 1 loại hang rất to và đó là nơi ẩn núp của đôi rắn hổ mây đen. Nếu có dịp đến tham quan núi Cấm hãy ghé qua nơi này để khám phá loài rắn đặc biệt này nhé.

Herius Nguyễn (Tổng hợp)