Cặp vợ chồng sau 30 năm kết hôn vẫn chia đôi tất cả mọi thứ trong nhà

Một cặp vợ chồng lớn tuổi ở Trung Quốc đã khiến cư dân mạng tranh luận sôi nổi khi tiết lộ mặc dù đã kết hôn được 30 năm, nhưng họ vẫn chia đôi tiền bạc, công việc nhà, thậm chí cả đồ ăn trong tủ lạnh.

Cặp vợ chồng sau 30 năm kết hôn vẫn chia đôi tất cả mọi thứ trong nhà

Cặp vợ chồng chung sống cả thập kỷ nhưng vẫn chia đôi tất cả mọi thứ.

Ở nhiều nơi trên thế giới, việc chia đôi hoá đơn là hoàn toàn bình thường trong những buổi hẹn hò. Thế nhưng, đối với một cặp vợ chồng trải qua 3 thập kỷ hôn nhân mà vẫn duy trì điều đó thì quả là rất kỳ lạ. Cặp vợ chồng này hiện đang sống ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, họ chia đôi tất cả mọi thứ từ tiền bạc cho tới 1 quả trứng cũng phải sòng phẳng. Tin tức về cặp vợ chồng kỳ lạ này nhanh chóng được đăng tải trên nhiều trang báo ở Trung Quốc.

Theo truyền thông Trung Quốc, cặp vợ chồng đặc biệt này thậm chí không ngủ chung giường, người chồng thay vào đó ngủ ở hành lang trong nhà. Tất cả mọi thứ trong nhà đều được phân chia rõ ràng. Ví dụ, nếu một bóng đèn bị hỏng thì bà Chen phải nhờ ai đó sửa, chồng bà sẽ không làm điều đó vì chiếc bóng đèn này thuộc khu vực của vợ mình. Tủ lạnh cũng được chia đôi, 2 vợ chồng sẽ tự quản lý kệ riêng của mình.

“Chúng tôi thay phiên nấu ăn và không sử dụng dụng cụ nấu ăn của nhau. Đôi khi vợ tôi còn nghi ngờ tôi lấy cắp trứng của cô ấy”, ông Chen chia sẻ.

Bà Chen nói với các phóng viên rằng sự sắp xếp độc đáo của họ là hậu quả của hành vi ích kỷ của chồng. Ngay từ khi kết hôn, ông Chen luôn giữ riêng những thứ mua cho bản thân, không bao giờ chia sẻ với vợ mình. Vì thế, bà Chen quyết định trả đũa chồng mình. Thế là từ đó họ luôn chia đôi tất cả mọi thứ.

Thật thú vị, 2 người đã đồng tình với cách làm này vì nó giúp cuộc sống của họ trở nên bình yên hơn, họ sẽ không phải cãi nhau về những gì mình sở hữu hoặc việc mình làm. Quan điểm sống này hiện đang gây tranh cãi trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, phần lớn cư dân mạng bày tỏ ý kiến rằng điều này không phù hợp với mối quan hệ hôn nhân.

Một cư dân mạng viết: “Tôi có thể chấp nhận chia đôi hoá đơn khi hẹn hò nhưng không nên duy trì điều này sau khi kết hôn. Nếu một cặp vợ chồng không thể chia sẻ với nhau mọi thứ, điều đó có nghĩa là họ không phù hợp để cưới nhau”.

Hay một phụ nữ khác bày tỏ: “Nếu anh ta yêu cầu sòng phẳng mọi thứ sau khi kết hôn, tôi cảm thấy anh ta không đáng tin cậy và suy nghĩ liệu mình có nên dành phần đời con lại cho người đàn ông này không”.

Nguồn: https://danviet.vn/cap-vo-chong-sau-30-nam-ket-hon-van-chia-doi-tat-ca-moi-thu-trong-nh…Nguồn: https://danviet.vn/cap-vo-chong-sau-30-nam-ket-hon-van-chia-doi-tat-ca-moi-thu-trong-nha-50202019612593851.htm

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *