Chồng hờ công khai kiếm nhân tình nhưng Ngọc Lan (Luật Trời) vẫn nguyện một đời chung thủy, bớt mê trai lại nào “dì Chang” ơi!

Mặc dù về mặt lợi thế, Trang (Ngọc Lan) trong Luật Trời trên cơ Được (Huy Khánh) khá nhiều nhưng không hiểu sao cô vẫn để cho gã đàn ông tệ bạc ăn hiếp mình. Kể cả khi bị Được “giận”, Trang vẫn phải chạy theo năn nỉ như trẻ con.

Chồng hờ công khai kiếm nhân tình nhưng Ngọc Lan (Luật Trời) vẫn nguyện một đời chung thủy, bớt mê trai lại nào dì Chang ơi! - Ảnh 1.

Hai người này lớn rồi mà vẫn dùng dằng giận dỗi như một cặp đôi tuổi teen.

Ở gia đình bá hộ Lâm, Được chỉ là kẻ đứng sau xúi bậy. Người thực sự có quyền lực, tiếng nói và cả khả năng tiếp cận với tiền bạc ở đây là Trang. Nếu không có sự trợ cấp của Trang, gã Được sẽ chẳng có đồng bạc nào để mang lên thành phố nuôi tiểu tam. Vậy Trang có khá nhiều lợi thế để gây sức ép, khiến gã bạn trai phải phục tùng mình. Nhưng vì quá mê trai, bà quản gia mỏ đỏ của Luật Trời vô cùng nể sợ bồ mình. Chỉ cần Được làm mình làm mẩy, dọa “giận” là Trang sẽ xuống nước năn nỉ ngay. Được giờ đây muốn moi tiền của Trang đã ngang nhiên tới mức giở trò đe dọa, thậm chí là cướp giật mới có tiền xài. Tất cả là vì Trang đang để cho gã đàn ông của đời mình lấn lướt quá nhiều. 

Chồng hờ công khai kiếm nhân tình nhưng Ngọc Lan (Luật Trời) vẫn nguyện một đời chung thủy, bớt mê trai lại nào dì Chang ơi! - Ảnh 2.
Chồng hờ công khai kiếm nhân tình nhưng Ngọc Lan (Luật Trời) vẫn nguyện một đời chung thủy, bớt mê trai lại nào dì Chang ơi! - Ảnh 3.
Chồng hờ công khai kiếm nhân tình nhưng Ngọc Lan (Luật Trời) vẫn nguyện một đời chung thủy, bớt mê trai lại nào dì Chang ơi! - Ảnh 4.

Được giờ đây mỗi lần muốn xin tiền là cứ như muốn khủng bố Trang.

Trong tập 32 của Luật Trời, Được muốn Trang phải “đẩy nhanh” kế hoạch lừ đảo của cả hai. Một là cô phải cướp tiền, hai là phải ép Đức Tiến xin ba tài sản của cả gia đình – càng sớm càng tốt. Gã trai đểu giả này đã quá chán cảnh phải luồn cúi, chịu đựng sự hỗn xược của Đức Tiến rồi. Hắn muốn dứt áo ra đi, bỏ lên thành phố với người tình tươi trẻ càng sớm càng tốt.

Chồng hờ công khai kiếm nhân tình nhưng Ngọc Lan (Luật Trời) vẫn nguyện một đời chung thủy, bớt mê trai lại nào dì Chang ơi! - Ảnh 5.

Được hết chịu nổi thằng cháu hỗn xược

Chồng hờ công khai kiếm nhân tình nhưng Ngọc Lan (Luật Trời) vẫn nguyện một đời chung thủy, bớt mê trai lại nào dì Chang ơi! - Ảnh 6.
Chồng hờ công khai kiếm nhân tình nhưng Ngọc Lan (Luật Trời) vẫn nguyện một đời chung thủy, bớt mê trai lại nào dì Chang ơi! - Ảnh 7.

Anh hối Trang phải thực hiện kế hoạch gấp rút

Trang thì cho rằng thời điểm chưa chín muồi để ẵm một vố lớn. Nếu hành động vào lúc này, Trang và Được chỉ gom được một ít nữ trang. Mục tiêu của bà quản gia này là những mảnh đất cò bay thẳng cánh của nhà điền chủ. Cô cầu xin bạn trai hãy kiên nhẫn. Được không đồng ý. Hắn kiếm chuyện lên Sài Gòn mua độc dược về hãm hại Đức Tiến nhưng Trang lại nghi ngờ bồ mình đi tòm tem với gái. Tất nhiên là Trang đoán đúng, nhưng vì là “chiếu trên” nên Được chỉ cần làm mình làm mẩy bỏ đi là coi như đã chiến thắng cuộc nói chuyện.

Được bị Trang nói trúng tim đen

Nhưng chỉ cần làm mình làm mẩy là cô bồ sẽ xuống nước xin lỗi.

Nắm trong tay mọi lợi thế là vậy, Được tính cho tới giờ vẫn là kẻ “ăn bám” vào âm mưu của Trang, nhưng người phụ nữ trung niên này khi thấy bạn trai giận vẫn buông bỏ hết tự tôn. Cô nàng cắm đầu chạy theo gã bồ của mình, vừa đi vừa năn nỉ: “Anh ơi! Anh à!”. Đây là một hành động thực sự “kém sang” đặc biệt là đối với người ở vị trí của Trang. Cô không ý thức nổi rằng gã ban trai đang ăn bám mình tới mức nào ngược lại còn phải đi năn nỉ gã ở lại để tiếp tục ăn bám mình. 

Bà quản gia mỏ đỏ của Luật Trời giống như đang bám vào tình yêu của Được mà sống, mặc cho việc Được đối xử với Trang vô cùng bạc bẽo. Trang đang níu kéo vào thứ tình cảm không rõ ràng, và cũng không biết được sự ràng buộc giữa hai người giờ đây là gì. Có còn là tình yêu nữa hay không?

Chồng hờ công khai kiếm nhân tình nhưng Ngọc Lan (Luật Trời) vẫn nguyện một đời chung thủy, bớt mê trai lại nào dì Chang ơi! - Ảnh 11.

Trang cứ như đang bám vào tình yêu từ thiện của Được mà sống.

Mối quan hệ giữa hai người này đang ngày càng bế tắc. Được gần như không còn thiết tha gì đến của cải mà Trang hứa hẹn nữa. Hắn như chỉ đang chờ cơ hội để bỏ lên Sài Gòn đoàn tụ với tình trẻ. Bản thân bà quản gia – Trang cũng đang dần ngộp thở với mối quan hệ áp bức, bót lột này. Ván cờ nào rồi cũng sẽ ngã ngũ. Mối quan hệ giữa Được và Trang có lẽ cũng sắp đi đến hồi kết.

Liệu Trang sẽ hành động ra sao? Tiếp tục bấu víu lấy tình yêu mù quáng hay sẽ buông tay, chọn lấy cơ hội cứu rỗi cuối cùng cho mình. Luật Trời những tập cuối cùng sẽ tiết lộ đoạn kết cho cả hai khi phim lên sóng vào lúc 20h các ngày thứ 2-7 hàng tuần trên THVL1.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *