Chủ tiệm thẩm mỹ lấy con gái 5 tuổi ra phun môi làm mẫu quảng cáo nhận “rổ gạch đá”

Phun xăm thẩm mỹ đã không còn là khái niệm mới mẻ gì đối với chị em phụ nữ. Bất cứ ai trưởng thành đều có thể thực hiện biện pháp đi kim và đi mực lên da. Tuy nhiên, chuyện bé gái 5 tuổi được cha mẹ cho phun xăm collagen môi thì lại là một đề tài gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo đó, chủ một tài khoản Facebook đã chia sẻ hàng loạt quá trình tự tay phun môi cho bé gái răng còn chưa kịp thay. Chủ thẩm mỹ viện này còn livestream và liên tục đăng hình bé đính kèm hàng loạt ngôn từ câu view nhằm quảng cáo bán hàng. Cứ ngỡ đây là hình thức photoshop câu like nhưng sự thật gây phẫn nộ tột cùng.

Chủ tiệm thẩm mỹ lấy con gái 5 tuổi ra phun môi làm mẫu quảng cáo nhận rổ gạch đá

Bài đăng viết: “Cô khách nhí 5 tuổi, chị em nhìn mà lấy động lực nhé, cô nàng nào sợ đau thì nhìn em đi nè”. Trong hình ảnh trước sau, bé gái được ủ thuốc tê và phun môi. Sau khi làm môi vẫn có hiện tượng sưng nề nhẹ.

Sự việc trên hoàn toàn có thật và xảy ra từ tháng 3/2021. Cô bé 5 tuổi nói tên có tên C.T., hiện đang sống cùng bố mẹ ở Cầu Quan, Nông Cống, Thanh Hoá. Ngày 21/2/2021, người đã trực tiếp phun xăm collagen cho cô bé là bố đẻ – người đang kinh doanh thẩm mỹ viện.

Chủ tiệm thẩm mỹ lấy con gái 5 tuổi ra phun môi làm mẫu quảng cáo nhận rổ gạch đá

Đoạn video còn xuất hiện trên cả trang tiktok và nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng. Bé gái trong quá trình xăm còn thường xuyên lấy tay ngăn cản bố lại có lẽ vì đau rát.

Cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi gây bức xúc. Theo chia sẻ của kênh truyền hình, bé gái cựa quậy đã bị 1 người phụ nữ nghi là giọng của mẹ mắng: “Ngồi im đó. Từ giờ không phải đánh son nữa nha”. 

Chủ tiệm thẩm mỹ lấy con gái 5 tuổi ra phun môi làm mẫu quảng cáo nhận rổ gạch đá

Quá trình bong môi của bé gái được livestream và chia sẻ mỗi ngày trên kênh cá nhân với mục đích bán hàng. Cô bé 5 tuổi thậm chí còn chưa thay răng nhưng đã bị lôi ra làm mẫu quảng cáo câu like câu view cho bố mẹ.

Chủ tiệm thẩm mỹ lấy con gái 5 tuổi ra phun môi làm mẫu quảng cáo nhận rổ gạch đá

Lấy cái cớ bao biện cho hành động của mình, chủ tiệm thẩm mỹ cho rằng: “Hiện nay đa số học sinh đến trường đều thích dùng son dễ nhiễm chì độc hại nên đã làm môi cho con gái để an toàn hơn”. Tuy nhiên, hành động cùng lí lẽ này liền nhận cả rổ gạch đá từ cư dân mạng.

Chủ tiệm thẩm mỹ lấy con gái 5 tuổi ra phun môi làm mẫu quảng cáo nhận rổ gạch đá

Cư dân mạng đồng loạt vào trang fanpage của thẩm mỹ viện để lên tiếng rằng ế quá nên không kiếm được mẫu mà phải lấy con gái ra làm. Đây là hành động không chấp nhận được. Đứa bé còn quá nhỏ để có thể làm dịch vụ. Tuy nhiên, chủ cửa tiệm vẫn khăng khăng: “Người nào chửi tự chịu lấy khẩu nghiệp”.

Nhận quá nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng, hiện tất cả bài đăng đã được chủ cửa tiệm xóa và gỡ bỏ khỏi facebook, thế nhưng dư chấn phẫn nộ của nó vẫn còn âm ỉ rất lớn đối với nhiều bậc làm cha mẹ.

Liên hệ với chuyên gia phun xăm thẩm mỹ Hoàng Cẩm Vân, người đã có thâm niên hơn 7 năm trong nghề cho biết:

“Phun xăm thẩm mỹ là hiệu ứng trang điểm vĩnh viễn dành cho phụ nữ thậm chí cả nam giới hiện nay, hoàn toàn không có một giới hạn nào cho những đối tượng thích làm đẹp. Tuy nhiên thường là 18 tuổi trở lên sẽ đủ khả năng nhận biết được như thế nào là đẹp và cần thiết. Vì đơn giản dưới 18 tuổi chưa đủ sáng suốt để quyết định cho việc thay đổi cho chính cơ thể mình.

Phun xăm môi mặc dù thực hiện khá đơn giản nhưng không phải không có những tai biến và biến chứng đi kèm. Nguyên nhân là do dùng những mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da nên phun xăm môi khó đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với trẻ nhỏ thì lại càng không nên, vì bản thân các bé không thể hiểu được cái đó để làm gì, sẽ phải chăm sóc nó như thế nào. Nhất là thực sự bé có muốn điều đó hay không, hay chỉ vì sự thuyết phục đầy cám dỗ của bố mẹ.

Ở nước ngoài, việc phun xăm thẩm mỹ được quản lý rất chặt chẽ, được thực hiện bởi một hợp đồng thoả thuận giữa hai bên. Việc kê thuốc uống để đề phòng triệu chứng như nhiễm khuẩn Herpes môi hay còn gọi là mụn rộp, thường xuất hiện khi môi bị sát thương còn phải cần đi khám và có đơn thuốc của bác sỹ mới mua được. Nhưng ở Việt Nam việc học phun xăm thẩm mỹ và việc thực hiện khá đơn giản. Hầu như không có bất kì một chứng nhận nào. Phun xăm môi thẩm mỹ không chỉ đơn giản là cầm cây kim chấm mực rồi đi lên da.”

Chủ tiệm thẩm mỹ lấy con gái 5 tuổi ra phun môi làm mẫu quảng cáo nhận rổ gạch đá

Hiện tượng nhiễm trùng như mụn rộp, xuất huyết bầm tím hay sưng tều môi sau xăm đều có thể xảy ra khi bạn thực hiện ở những địa chỉ không uy tín, kém vệ sinh và tay nghề thấp. Do đó, chị em cần nên cẩn trọng trong phương pháp làm đẹp này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chu-tiem-tham-my-lay-con-gai-5-tuoi-ra-phun-moi-lam-mau-quang-c…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chu-tiem-tham-my-lay-con-gai-5-tuoi-ra-phun-moi-lam-mau-quang-cao-nhan-ro-gach-da-51202112410459818.htm

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *