fbpx

Chữa bệnh dạ dày bằng cây thuốc nam

Trong dân gian có rất nhiều các cây thuốc quý, trong đó phải kể đến cây nha đam, nghệ có tác dụng chữa nhiều loại bệnh. Các cây thuốc này ngoài tác dụng chữa bệnh, chúng còn có tác dụng để làm đẹp da. Tuy nhiên bài viết này tôi chỉ xin đề cập – tác dụng chữa dạ dày của các cây thuốc trên.


1) Chữa bệnh dạ dày bằng Nghệ

Người ta thường kết hợp nghệ với mật ong trong điều trị đau dạ dày có hiệu quả cao hơn. 

Tác dụng: giúp tiêu hóa tốt, ngăn sự tiết dịch vị dạ dày. Ngoài ra nghệ còn có khả năng ức chế sự phát triển của khối u trong dạ dày và các cơ quan khác.

Nguyên Liệu:
– Nghệ vàng
– Sắn dây
– Quả chuối hột, chuối chát, xanh, non
Ba vị bằng nhau, rửa sạch, thái mỏng phơi khô, sao dòn, tán mịn trộn đều, cất nơi khô ráo. Nếu không cso củ sắn dây thì có thể dùng bột sắn dây thay thế rồi nghiền mịn trộn đều với các vị trên.
– Mật ong 1-2 lit

Cách dùng và liều lượng:– Trước 3 bữa ăn, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150ml nước sôi để nguôi. Cho 3 muỗm café 15(g) nguyên liệu đã trộn vào nhau và 1 thìa café mật ong (10cc) khấy đều vào nhau.
– Sau khi ăn xong thi uống cốc thuốc trên. Uống 1 ngày 3 lần 3 bữa. Sáng – trưa – tối.

2) Chữa bệnh dạ dày bằng cây thuốc nha đam

Cây nha đam có tính mát, vị đắng, đi vào 3 kinh can, tỳ, vị, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng, thông đại tiện, mát huyết.

Cách dùng và liều lượng :
20gr lô hội, 200gr dạ cẩm, 12gr nghệ vàng( tán bột mịn), 6gr cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia làm 2-3 lần.Thêm mai mực tái bột 10gr uống cùng nước thuốc trên nếu ợ chưa nhiều. Điều trị 15-20 ngày là một đợt điều trị.

Sử dụng các bài thuốc trên giúp khắc phục các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt, hơn nữa còn là bài thuốc rất bổ, ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

 

admin

Read Previous

Điều trị dứt điểm viêm dạ dày – Bách Hợp Tràng Khang

Read Next

Liệu pháp chữa viêm loét dạ dày tại nhà

Leave a Reply