Có 5 điều tốt cho các cặp vợ chồng trước khi đi ngủ, làm càng nhiều càng có lợi

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể con người, vì vậy muốn đối phương khỏe mạnh thì bạn phải bớt sử dụng điện thoại di động và đi ngủ sớm.

Khoảng thời gian trước khi ngủ cực kỳ quan trọng để duy trì ngon lửa hôn nhân, hãy tận dụng nó cho những hành động sau để đôi lứa yêu nhau mãi.

1. Không chơi với điện thoại di động

Bạn nên tránh nghịch điện thoại trước khi đi ngủ, vì mặc dù bây giờ có điện thoại di động thì trước khi đi ngủ ai cũng vuốt điện thoại di động, nhưng việc xem điện thoại vô tình sẽ gây ra tình trạng thức khuya.

Và việc xem điện thoại trước khi đi ngủ sẽ khiến não bộ của con người rơi vào trạng thái hưng phấn, thực tế gia đình nào cũng sẽ có hiện tượng như vậy vào ban đêm, tức là cả hai vợ chồng đều chơi điện thoại riêng, không ai quan tâm đến nhau. Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể con người, vì vậy muốn đối phương khỏe mạnh thì bạn phải bớt sử dụng điện thoại di động và đi ngủ sớm.

Có 5 điều tốt cho các cặp vợ chồng trước khi đi ngủ, làm càng nhiều càng có lợi

2. Đi tắm

Bây giờ mùa hè đến rồi, cặp đôi nào cũng ướt đẫm mồ hôi, vì vậy tốt nhất bạn nên tắm trước khi đi ngủ, tắm nước nóng không chỉ có thể giải tỏa mệt mỏi toàn thân mà còn có thể thư giãn tinh thần.

Khi vợ chồng tắm nước nóng, họ cũng có thể massage cho nhau để giúp xoa dịu cơ thể và tinh thần để đạt được trạng thái thư giãn. Hơn nữa, tắm có thể giúp chúng ta loại bỏ các chất bẩn trên cơ thể, cho phép lỗ chân lông thông thoáng, rất tốt cho làn da, tăng tốc độ lưu thông máu, tăng tốc độ trao đổi chất và giúp cơ thể giải độc.

3. Đi dạo

Trên thực tế, vợ chồng có thể ra ngoài đi dạo trước khi đi ngủ một tiếng hoặc nửa tiếng, có thể thư giãn cơ thể và tinh thần, thúc đẩy trạng thái ngủ tốt hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ, có lợi cho sức khỏe cả vợ và chồng. Và khi đi bộ bạn có thể hít thở không khí trong lành, giúp phổi thở và lưu thông, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời đi bộ cũng có thể làm tăng dung tích phổi, giúp tăng cường chức năng của tim và phổi, do đó, đi bộ trước khi đi ngủ rất có lợi cho sức khỏe cho các cặp vợ chồng.

Có 5 điều tốt cho các cặp vợ chồng trước khi đi ngủ, làm càng nhiều càng có lợi

4. Ngủ cùng giờ nhau

Thiết lập thói quen đi ngủ hàng ngày vào một giờ cố định sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu tuân theo thói quen, não của bạn sẽ nhận được tín hiệu sắp đến giờ đi ngủ và chuẩn bị cho cơ thể chìm vào giấc ngủ. Nếu bạn thực hiện cùng một thói quen với đối tác của mình,  mối quan hệ của cả hai sẽ trở nên thân thiết và đáng tin cậy hơn.

Nhiều cặp vợ chồng không gặp nhau cả ngày và có thói quen đi ngủ vào những thời điểm khác nhau. Theo nhà tâm lý học Curt Smith, các cặp vợ chồng hạnh phúc thường đánh răng cùng nhau và đi ngủ cùng giờ. Những việc làm như vậy giúp họ duy trì sự ấm áp và thân mật trong mói quan hệ.

5. Tâm sự trước khi ngủ

Bạn nên dành thời gian để chú ý đến cảm xúc của đối phương. Đôi khi chúng ta không cần phải đưa ra lời khuyên hoặc tìm giải pháp ngay lập tức cho các vấn đề, mà chỉ đơn giản muốn nói chuyện, cảm nhận sự quan tâm, hỗ trợ của những người thân yêu. Nhà tâm lý học Ryan Howes khuyên bạn nên dành một vài phút trước khi ngủ để bày tỏ cảm xúc tích cực với đối tác của bạn. Cố gắng quên đi mọi thứ đã xảy ra vào ngày hôm đó và gác mọi vấn đề và mối quan tâm của bạn bên ngoài cửa phòng ngủ. Nói với đối tác rằng bạn yêu anh ấy hoặc cô ấy nhiều như thế nào.

Có 5 điều tốt cho các cặp vợ chồng trước khi đi ngủ, làm càng nhiều càng có lợi

Đừng quên hôn bạn đời trước khi ngủ hay âu yếm trước khi ngủ. Điều này mang lại cảm giác thư giãn và gợi lên những cảm xúc tích cực. Các nhà tâm lý học tin chắc rằng nếu bạn ôm vợ/chồng khi ngủ thì mối quan hệ của bạn sẽ không gặp rắc rối.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-5-dieu-tot-cho-cac-cap-vo-chong-truoc-khi-di-ngu-l…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-5-dieu-tot-cho-cac-cap-vo-chong-truoc-khi-di-ngu-lam-cang-nhieu-cang-co-loi-d280547.html

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *