fbpx

Cơ Khí Là Ngành Công Nghiệp Vô Cùng Phát Triển Hiện Nay

Trong một thời đại vô cùng phát triển hiện nay, mỗi ngành nghề đều mang những giá trị cốt lõi thiết yếu tác động đến nền kinh tế nước nhà. Ngành cơ khí dù là bất kì sản phẩm, thiết bị nào (ở đây nói chung là về kĩ thuật) cũng đều mang sự gắn kết của riêng nó với nhiều ngành sản xuất khác.

Cơ Khí Là Ngành Công Nghiệp Vô Cùng Phát Triển Hiện Nay

 

  1. Cơ khí là cầu nối của nhiều ngành công nghiệp

Các sản phẩm cơ khí từ: con ốc vít, bulong cho đến những cổ máy gia công cỡ lớn đều xuất phát từ cơ khí, điện máy. Cơ khí từ ngày xưa chính là trọng điểm phát triển của các cuộc cách mạng công nghiệp trên thế giới. Có công nghiệp cơ khí thì mới có những ngành sản xuất phát triển như hiện nay. Lấy ví dụ nếu ko có cơ khí sẽ không ngành sản xuất Ô tô, sẽ không có ngành sản xuất các trang thiết bị tối tân như hiện nay.

  1. Máy móc trong bất kể dây chuyền sản xuất nào ngày nay đều yêu cầu cao về cơ khí

Trải qua 4 cuộc cách mạng công nghiệp, giờ đây các sản phẩm cơ khí ngày càng trải dài và ăn sâu, liên đới, liên kết nhiều ngành với nhau. Các sản phẩm cơ khí công nghiệp hiện nay từ to khổng lồ như những chiếc xe, máy bay hay những dây chuyền sản xuất cho đến những thiết bị cần sự tinh vi như điện thoại, máy tính cơ khí đều góp mặt. Chính vì vậy, mỗi ngày những sản phẩm đòi hỏi phải thật tinh vi, chính xác thì mới có thể đảm bảo chất lượng đầu ra đúng với yêu cầu của doanh nghiệp. Hiện nay, Nhật Bản là một trong những nước có yêu cầu vô cùng khắc khe về tiêu chuẩn cơ khí, thiết bị.

  1. Cơ khí công nghiệp là ngành mũi nhọn phát triển đất nước

Là một ngành trọng điểm vì liên quan đến hoạt động của rất nhiều công ty và sản phẩm. Vì vậy cơ khí mới được xem là một ngành công nghiệp mũi nhọn giúp đất nước phát triển. Hiện nay, tại Việt Nam các thợ thầy được đánh giá khá cao về tay nghề, tuy nhiên họ lại làm việc tràn lan và không có sự nhất thống chung, quy định chung về chất lượng của từng loại sản phẩm như ở Nhật Bản. Mỗi công ty, mỗi nhà sản xuất đều cung cấp theo những quy chuẩn riêng khiến cho thị trường trở nên loạn, dẫn đến việc nhiều sản phẩm kém chất lượng từ Trung Quốc tràn về gây lũng đoạn thị trường từ đó làm giảm sút giá trị các sản phẩm của  Việt Nam trên thị trường quốc tế, dù Việt Nam có rất nhiều thợ giỏi. Tại Việt Nam hiện nay chỉ có các công ty nước ngoài thuê nhân công tại Việt Nam và họ tự đáp ứng cho chính hệ sinh thái sản phẩm của họ. Tương lai nếu Việt Nam có những chuẩn mực nhất định về trong cơ khí thì việc khai thác tiềm năng của ngành này sẽ vô cùng thuận lợi.

Cokhicongnghiep.com là một sàn giao dịch trực tuyến dành riêng cho lĩnh vực cơ khí, thiết bị máy móc, linh kiện điện tử. Nếu quý doanh nghiệp cần có thể liên hệ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ Cơ Khí Công Nghiệp:

Địa chỉ: 40/14A, TL16, P.Thạnh Lộc, Q12

Điện thoại: 0985203249

Email: info@cokhicongnghiep.com

Website:https://www.cokhicongnghiep.com/

 

 

admin

Read Previous

Cách dùng How long, When và How often

Read Next

TOP NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHO THUÊ PHÒNG TRỌ

Leave a Reply