Có một loại hoóc môn được giải phóng khi “quan hệ” rất cần thiết cho cuộc hôn nhân lâu bền

Một trong những dấu hiệu dẫn đến hôn nhân thất bại chính là sự thiếu thốn tình dục và không hài lòng của cả hai người.

Sự thỏa mãn trong đời sống chăn gối khiến hai người cảm thấy hạnh phúc hơn, có cảm giác an toàn, được yêu thương, chiều chuộng và tăng cường giao tiếp hơn.

Oxytocin được giải phóng khi “quan hệ” rất cần thiết cho một cuộc hôn nhân lâu dài. Hoóc môn này còn rất hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, thúc đẩy liên kết giữa hai người, tăng cường niềm tin, giảm lo lắng và có tác dụng như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên cho phụ nữ.

Có một loại hoóc môn được giải phóng khi quan hệ rất cần thiết cho cuộc hôn nhân lâu bền

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu trong năm 2012 đã phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng ở giai đoạn đầu hôn nhân, khi vẫn còn cảm nhận được sự lãng mạn trong mối quan hệ, có nồng độ oxytocin cao hơn đáng kể so với những cặp đôi không còn giữ được sự lãng mạn nữa.

Oxytocin có khả năng giúp cơ thể thích nghi với những tình huống xã hội và cảm xúc khác nhau. Thuốc xịt mũi chứa oxytocin có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cải thiện sự giao tiếp giữa các cặp đôi, đặc biệt là trong các cuộc tranh luận.

Một cái ôm đơn giản mà chân thành hoặc cử chỉ âu yếm có thể làm tăng mức độ oxytocin trong máu. Vì vậy, đừng ngại ngần trao cho người bạn đời những cái ôm thật ấm áp. Nó không những cải thiện mối quan hệ mà còn là cách tăng mức độ oxytocin tự nhiên. Massage sau một ngày bận rộn cũng là cách tăng hormon tình yêu cho cơ thể.

Có một loại hoóc môn được giải phóng khi quan hệ rất cần thiết cho cuộc hôn nhân lâu bền

Oxytocin giúp giảm lượng cortisol – một loại hormon gây stress, xoa dịu các cảm xúc lo lắng, ổn định huyết áp và tăng cảm giác gần gũi.

Ở nam giới, oxytocin có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe tình dục, thậm chí còn tốt hơn cả thần dược viagra. Qua thử nghiệm của các nhà khoa học đại học California (Mỹ) cho đàn ông hít oxytocin 2 lần/ngày, kết quả cải thiện được tình trạng rối loạn cương dương và chất lượng tình dục được nâng lên rõ rệt.

Không chỉ có thể giúp giảm căng thẳng trong đời sống vợ chồng, hormon oxytocin giúp con người lãng mạn hơn, từ đó giúp hôn nhân thêm bền chặt. Những người sở hữu nhiều oxytocin trong máu có xu hướng gắn bó với vợ/chồng hơn. Những đôi vợ chồng nào có chỉ số hormon tình yêu oxytocin cao hơn thì sẽ có những biểu hiện tình cảm thân mật nhiều hơn.

Hàm lượng cao oxytocin trong máu khiến người đàn ông đã kết hôn tìm cách lảng tránh những đối tượng nữ hấp dẫn, điều này dẫn đến một mối quan hệ hôn nhân bền chặt. Thông qua lượng hormon trong máu, có thể dự đoán một mối quan hệ tình cảm là nghiêm túc, lâu dài hay chỉ đơn thuần là tình một đêm.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/co-mot-loai-hooc-mon-duoc-giai-phong-khi-quan-he-rat-can…Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/co-mot-loai-hooc-mon-duoc-giai-phong-khi-quan-he-rat-can-thiet-cho-mot-cuoc-hon-nhan-lau-ben-20200917154410862.htm

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *