Con chào đời ở tuần 23 không sống nổi, 12 ngày sau mẹ nhập viện đẻ tiếp

Sau 8 năm đằng đẵng tìm con, cuối cùng người phụ nữ cũng mang thai thành công nhưng không ngờ rằng, chị lại sinh non và 2 đứa con lại chào đời cách nhau 12 ngày.

Chị Uyển (29 tuổi) và chồng sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, tuy đã kết hôn từ lâu nhưng mong ngóng mãi vẫn chưa có con, vì chị Uyển mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang. Để tìm con, gia đình chị Uyển đã tìm cách chữa khắp nơi, từ trong nước đến ngoài nước.

Cuối cùng, sau 8 năm cố gắng, chị Uyển đã chuyển phôi thành công và mang song thai. Tuy nhiên, quá trình mang thai của chị Uyển lại chẳng hề dễ dàng, cũng gặp muôn vàn khó khăn như lúc chị tìm con vậy.

Khi mang thai được 21 tuần, chị Uyển bỗng nhiên cảm thấy đau bụng dưới. Ngay lập tức, chị tới Bệnh viện nhân dân tỉnh Hà Nam để thăm khám. Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, chị đã mang thai được 21 tuần 2 ngày và có nhiều khả năng là thai lưu. 

Con chào đời ở tuần 23 không sống nổi, 12 ngày sau mẹ nhập viện đẻ tiếp

Chị Uyển đã sinh đứa bé đầu tiên ở tuần thứ 23 thai kỳ.

Kết quả chẩn đoán của bác sĩ khiến chị Uyển và gia đình khóc cạn nước mắt vì tuyệt vọng ngay tại bệnh viện. Thế nhưng, quyết không chịu từ bỏ hy vọng, vợ chồng chị yêu cầu được nhập viện và các y bác sĩ đã giúp chị điều trị để giữ con.

Song thai tiếp tục phát triển trong bụng mẹ 15 ngày nữa, cho đến khi thai kỳ được 23 tuần. Lúc này, em bé đầu tiên đã chào đời. Đó là một bé trai, chỉ nặng 650g và to bằng bàn tay người lớn.

Tỷ lệ sống sót của bé trai rất thấp. Để không trì hoãn thời gian điều trị, bé trai này được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh nay sau khi chào đời. Sau khi sinh đứa con đầu tiên, trong bụng chị Uyển vẫn còn một đứa trẻ khác. Tuy nhiên vì nhận ra bé vẫn còn cơ hội phát triển nên các bác sĩ quyết định để chị tiếp tục mang thai. 

Con chào đời ở tuần 23 không sống nổi, 12 ngày sau mẹ nhập viện đẻ tiếp

Đứa trẻ thứ 2 chào đời sau đứa trẻ thứ nhất 12 ngày và có tỷ lệ sống sót cao hơn.

Và rồi 12 ngày sau khi đứa trẻ đầu tiên được sinh ra, em bé thứ 2 mới chào đời. Đứa trẻ này nặng 850g và tỷ lệ sống sót cao hơn.

Về phía đứa trẻ đầu tiên, tuy đã trải qua một loạt các phương pháp điều trị nhưng em vẫn không thể qua khỏi và qua đời vì suy tim bẩm sinh. Niềm an ủi lớn nhất của gia đình chị Uyển lúc này là đứa trẻ thứ 2 may mắn vẫn sống sót.

Dưới sự chăm sóc cẩn thận của đội ngũ y tế, đứa bé dần dần đã đạt cân nặng 2.1kg, nhiệt độ cơ thể, nhịp thở, nhịp tim và huyết áp đều ở mức bình thường. Khoảnh khắc nhìn thấy đứa bé, gia đình chị Uyển ai nấy đều rơi nước mắt vì phấn khích và hạnh phúc.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-chao-doi-o-tuan-23-khong-song-noi-12-ngay-sau-me-nhap-vien-…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-chao-doi-o-tuan-23-khong-song-noi-12-ngay-sau-me-nhap-vien-de-tiep-51202028483318629.htm

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Bác sĩ CKII Hồ Cao Cường

  • Sự phát triển thai nhi

  • Thời trang bà bầu

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *