Con vừa sinh bị bàn tán về ngoại hình, bị nói “đẻ thuê”, Pha Lê tức giận lên tiếng

Nữ ca sĩ thẳng thắn cho rằng những ai nói mẹ là người đẻ thuê vì con giống bố là vô duyên.

Nếu như tâm lý nhiều người khi sinh con thích con giống bố, thích được trêu là người “đẻ thuê” thì không ít bà mẹ khác lại cảm thấy khó chịu khi nghe quá nhiều nhận xét về ngoại hình giống bố của con mình. Điều này cũng hoàn toàn dễ lý giải bởi người phụ nữ vất vả mang bầu, vất vả sinh nở nhưng luôn bị trêu là “không phải con mình” do con có nhiều nét giống nhà nội hơn. Và ca sĩ Pha Lê mới đây đã thẳng thắn lên tiếng về chuyện này khi có quá nhiều người nhận xét con gái mới sinh ra của cô giống bố.

Trên trang cá nhân, Pha Lê khó chịu viết: “Chị ơi buồn nhỉ, đẻ thuê rồi nó chẳng giống chị gì cả’. Ơ hay… riết rồi không nói không được, từ giờ ai comment kiểu so sánh Ốc giống ai hay như nào xin phép block luôn nha! Nết gì kì vậy, nó giống ai kệ nó đi miễn nó đẹp nó khoẻ mạnh được rồi. Nhiều người khoái kiểu tranh nhau đẻ con phải giống mình, xin lỗi chứ mình không cần, mình có đẹp đâu mà đòi giống chi, mẹ xấu mà đẻ ra con đẹp mới gọi là đáng tự hào.

Con vừa sinh bị bàn tán về ngoại hình, bị nói “đẻ thuê”, Pha Lê tức giận lên tiếng

Pha Lê khó chịu khi bị nhiều người nói là “đẻ thuê”

Con vừa sinh bị bàn tán về ngoại hình, bị nói “đẻ thuê”, Pha Lê tức giận lên tiếng

Chuyện nó giống ai chưa bao giờ quan tâm, sợ nhất nó què quặt ốm yếu chứ nó lấy nét của ai cũng được hết, sau này cái gì xấu thì sửa, mẹ cho tiền, không phải lo. Các bạn bớt vô duyên lại cho mẹ cháu nhờ… Gớm đẻ thuê mà được dễ cưng vậy thì nguyện đẻ thuê cả đời”.

Bên dưới phần bình luận rất nhiều chị em bỉm sữa đồng lòng với quan điểm của nữ ca sĩ. Họ cho rằng khi nghe những lời tương tự như thế cảm thấy vô cùng tổn thương, mệt mỏi sau rất nhiều nỗ lực, vất vả để mang bầu, sinh ra một thiên thần.

Cô trải qua 3 lần sảy thai mới có con gái hiện tại.

Pha Lê cũng là một người mẹ như vậy. Trước khi có được bé Ốc, nữ ca sĩ đã trải qua 3 lần sảy thai đau đớn trong cùng 1 năm. Cô từng tâm sự: “”Các cụ bảo ‘1 lần sảy bằng 7 lần sinh’. Ấy vậy mà tôi đã trải qua 3 lần sảy thai trong 1 năm. Nỗi đau đớn ấy quá lớn, chồng chất, ám ảnh mọi lúc, đến nỗi tôi nghĩ mình không có con cũng chả sao nếu đó đã là do cơ địa. Nói về chuyện này thì dài lắm. Một ngày nào đó, khi sẵn sàng, tôi sẽ chia sẻ để mọi người biết rằng vượt qua những đau đớn đó không hề dễ dàng.

Lần này mang thai, tôi cũng chẳng dám nghĩ gì xa xôi. 9 tháng 10 ngày dài lắm, đã qua được 3 tháng rồi nhưng vẫn còn hơn 6 tháng phía trước với rất nhiều nguy cơ. Tôi tin đây là tâm trạng chung của rất nhiều phụ nữ từng trải qua quá nhiều khó khăn để có một đứa con như mình”, Pha Lê từng chia sẻ về chuyện khó có con của mình.

Con vừa sinh bị bàn tán về ngoại hình, bị nói “đẻ thuê”, Pha Lê tức giận lên tiếng

Rất may mắn, lần mang thai này Pha Lê có sức khỏe tốt, con gái cũng phát triển khỏe mạnh đủ 9 tháng 10 ngày chào đời. Vậy nhưng sau sinh, nữ ca sĩ lại phải đối mặt với không ít khó khăn chung như nhiều mẹ bỉm sữa khác là có quá nhiều sữa gây tắc sữa thường xuyên và tâm lý bị trầm cảm sau sinh.

“Trải qua hơn 1 tháng sau khi sinh em Ốc, tôi dám khẳng định với các bạn rằng không dưới 3 lần tôi có ý định bỏ nhà đi mặc kệ con cho chồng lo. Thật sự sinh con và nuôi con ai cũng mặc định là thiên chức của người phụ nữ, và ai cũng làm được nhưng không, không bình thường đâu, không đơn giản đâu nha… Ai sinh dễ thì khoái sinh nhiều nuôi nhiều, còn ai khó và cực thì 9 tháng 10 ngày và những ngày sau đó không khác gì địa ngục trần gian đâu các bạn ạ. Nó cực không gì diễn tả nổi! Chưa nói về điều kiện khách quan mà bản thân người mẹ cũng đau đớn trăm bề, quá nhiều thứ phải lo, phải làm”, cô nói.

Cách đây không lâu, trong một bài viết tâm sự với con gái, Pha Lê cũng chia sẻ mình bị căng thẳng, stress sau sinh vì vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ. Cô có quá nhiều sữa nên ngực lúc nào cũng căng cứng và cách 15 phút phải hút sữa một lần. Khi Pha Lê nói có ngày hút được tới 5 lít sữa, bà mẹ nào cũng trầm trồ ngưỡng mộ nhưng thực tế điều đó khiến cô rất khổ sở vì không có thời gian nghỉ ngơi, chăm con.

Con vừa sinh bị bàn tán về ngoại hình, bị nói “đẻ thuê”, Pha Lê tức giận lên tiếng

Đỉnh điểm là khi Pha Lê đã có những dấu hiệu của chứng trầm cảm sau sinh. Cô bộc bạch: “Mẹ cảm thấy mình bất lực khủng khiếp, ức chế, tủi thân, mẹ sợ rồi sẽ trầm cảm vì quả thật đã có lần con khóc mà mẹ không bế được vì quá đau ngực, mẹ đã hét ầm lên là “Mày im đi!”.

Con bỗng giật mình xong im bặt không khóc, mặt con sợ hãi nhìn, xong con khóc to hơn, lúc đó mẹ cảm thấy có lỗi vô cùng rồi vừa ôm con vừa khóc, 2 mẹ con khóc ầm nhà ầm cửa…”.

Sau đó, Pha Lê đã phải quyết định ngừng cho con bú sữa mẹ dù rất khổ sở. Cô cũng thỉnh thoảng đưa con ra ngoài hóng gió, đi cà phê cùng bạn bè để tinh thần thoải mái hơn và cân bằng lại cuộc sống sau sinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-vua-sinh-bi-ban-tan-ve-ngoai-hinh-bi-noi-de-thue-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-vua-sinh-bi-ban-tan-ve-ngoai-hinh-bi-noi-de-thue-pha-le-tuc-gian-len-tieng-d258180.html

Xem thêm chủ đề Pha Lê

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Đau mắt đỏ

  • Thai nhi 35 tuần

  • Bà bầu mùa hè

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *