Đà Nẵng tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép

TTO – UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép, tổng hợp và báo cáo chính xác số liệu có được tại địa phương.

Đà Nẵng tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phát hiện tại khách sạn East Sea (Sơn Trà, Đà Nẵng) có 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép – Ảnh: Đ.C.

Chiều 28-7, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo kết luận tại cuộc họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong đó, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép, tổng hợp và báo cáo chính xác số liệu có được tại địa phương, gửi Công an TP Đà Nẵng và UBND TP trước 16h ngày 29-7.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, tính đến ngày 27-7, cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã phát hiện 60 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đa số là người Trung Quốc. Lực lượng chức năng đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng nêu trên, đồng thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào sáng 27-7, thiếu tướng Vũ Xuân Viên – giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết liên quan đến vụ án “tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép”, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam 3 người, trong đó có 1 người Trung Quốc, 2 người Việt Nam. Cơ quan công an sẽ làm việc với các cơ quan tư pháp để sớm đưa ra xét xử án điểm để làm gương cho các địa phương khác.

Được biết, ngày 11-7 Công an Đà Nẵng kiểm tra hành chính tại số 39 Dương Tử Giang (Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Qua kiểm tra, phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Qua quá trình điều tra, Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép” và điều tra theo luật định.

Tiếp đó, ngày 16-7, Công an Đà Nẵng đã kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (đường Loseby, Sơn Trà, Đà Nẵng), phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Vào tối 25-7, Công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, 42 tuổi) tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Bước đầu xác định người Trung Quốc này nằm trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam thời gian qua. Cao Lượng Cố được di lý về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án “tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “đưa hối lộ”, tạm giữ hình sự 2 đối tượng để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

Thăm dò ý kiến

Những trường hợp liên quan đến hành vi nhập cảnh trái phép, trốn cách ly, che giấu khai báo y tế khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng, theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, giá 1 triệu đồngPhát hiện 6 người nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, giá 1 triệu đồng

TTO – Tài xế taxi hứa đưa trót lọt cả 6 người từ Campuchia vào Việt Nam qua đường mòn gần cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) với giá 1 triệu đồng.

Tác giả: ĐOÀN CƯỜNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *