Đàn ông có 3 điểm yếu vợ đừng mang ra đùa, đấy là giới hạn cao nhất

Nếu yêu chàng, đừng bao giờ làm bẽ mặt chàng trước đám đông, đừng vùi dập tài năng hay cho rằng anh ta kiếm tiền không bằng mình.

Không chỉ riêng phái đẹp mới là sinh vật khó hiểu mà đàn ông đôi lúc cũng khiến đối phương “khó xử” vì không biết họ nghĩ gì và cần gì. Dưới đây là những “điểm yếu” mà đàn ông luôn giữ cho riêng mình, không thể nói ra. Người vợ khôn ngoan luôn biết đây là những giới hạn của đàn ông, không động chạm sẽ khiến chồng yêu thương vợ hơn.

Lòng tự tôn

Đa số đàn ông đều có lòng tự tôn rất cao, chàng thích khoe sức mạnh, khoe sự hiểu biết và nghe những lời tán thưởng, nhất là nó được thốt ra từ người con gái mình yêu. Tuy nhiên, khen ngợi ở đây cũng cần xuất phát từ thật tâm chứ không phải kiểu giả tạo.

Nếu yêu chàng, đừng bao giờ làm bẽ mặt chàng trước đám đông, đừng vùi dập tài năng hay cho rằng anh ta kiếm tiền không bằng mình. Tốt nhất đừng động vào lòng tự trọng của đàn ông, đừng làm tổn thương vì rất khó để cứu vãn và tình cảm của bạn với người ấy cũng sẽ nhanh chóng kết thúc vì không tìm được tiếng nói chung mà thôi. 

Đàn ông có 3 điểm yếu vợ đừng mang ra đùa, đấy là giới hạn cao nhất

Bên cạnh đó, đàn ông luôn có lòng tự ái rất cao, vì thế ngay cả khi trong cuộc sống hay công việc, họ luôn nỗ lực để đạt được nhiều thành tích, thế nhưng có nhiều người vì những yếu tố nào đó mà sự nghiệp không thành công. Những lúc như vậy, người phụ nữ bên cạnh nên động viên, an ủi và hỗ trợ đàn ông hết mức chứ không nên trách móc hay chê bai anh kém cỏi.

Khả năng tài chính

Với đàn ông, đồng tiền là sức mạnh – tất nhiên hiểu theo nghĩa tích cực. Tiền bạc thể hiện danh thế, địa vị xã hội của đàn ông. Nếu không có quyền chủ động sử dụng tiền, đàn ông sẽ khó đi đến cùng tham vọng, hoài bão của mình. Thậm chí, họ còn lo ngại bị người khác chế giễu, xem thường.

Thế nên, trong trường hợp bạn là người nắm “tay hòm chìa khóa” trong nhà, cũng không nên quá khắt khe với chuyện tiền nong của chồng. Nếu thường xuyên bị xét nét, càm ràm đến mức kiểm soát từng đồng nhỏ trong ví, đàn ông sẽ thấy bí bách, khó chấp nhận.

Đàn ông có 3 điểm yếu vợ đừng mang ra đùa, đấy là giới hạn cao nhất

Hơn nữa người chồng nào cũng nỗ lực kiếm tiền, chăm chỉ làm việc không chỉ để bản thân được vẻ vang mà còn để vợ con có cuộc sống sung túc, tử tế. Là một người vợ thông minh, bạn hãy để chồng được phóng túng trong chừng mực, để anh ấy tự chủ việc chi tiêu, không bị vợ kiểm soát bằng việc thống nhất với nhau từ trước. Khi ấy, chàng sẽ không cảm thấy bí bách, khó chịu mà sẽ tự cân bằng tài chính.

Không gian riêng tư

Mặc dù yêu nhau nhưng cả đàn ông và phụ nữ ai cũng cần có không gian riêng tư. Theo nghiên cứu, đàn ông cần không gian riêng nhiều hơn phụ nữ. Cho dù yêu thương nửa kia đến đâu, bản thân đàn ông vẫn chưa bao giờ cảm thấy thoải mái khi phải hy sinh tất cả thời gian và sở thích của mình. Họ có nhiều điều cần phải suy nghĩ nên thỉnh thoảng bạn cũng đừng xen quá nhiều vào cuộc sống của anh ấy nhé.

Đàn ông có 3 điểm yếu vợ đừng mang ra đùa, đấy là giới hạn cao nhất

Hay nhiều chị em thừa nhận không dễ để nhìn thấy nước mắt của một người đàn ông, khi gặp chuyện buồn hay một vấn đề khó xử nào đó, họ thường chỉ giữ trong lòng mình. Thế nên khi nhìn thấy người đàn ông của mình trông mệt mỏi thì bạn đừng bỏ lơ, hãy dành thời gian quan tâm hỏi han, tạo cảm giác tin tưởng để anh có thể tâm sự và trút bỏ những nỗi niềm khó nói.

Nếu anh không nói, có lẽ là có nguyên nhân riêng, đừng cố vặn hỏi, chỉ lặng lẽ ở bên cạnh chăm sóc, vỗ về. Đôi khi anh ấy chỉ cần bạn biết lắng nghe mà thôi. Và lúc này, trong mắt đàn ông bạn có giá gấp vạn lần người hay la lối, càm ràm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dan-ong-co-3-diem-yeu-vo-dung-mang-ra-dua-day-la-gioi…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dan-ong-co-3-diem-yeu-vo-dung-mang-ra-dua-day-la-gioi-han-cao-nhat-d269977.html

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *