Đang nói chuyện mà cứ làm 6 hành động này hoài, hỏi sao ai cũng ghét bạn

Trong cuộc sống, đôi lúc bạn sẽ phiền lòng bởi cảm giác mơ hồ nhận ra mọi người không “ưa” gì mình mấy mà chẳng rõ nguyên nhân hay vấn đề nằm ở đâu. Có thể bạn không nhận thức được bạn làm sai điều gì bởi vì bạn liên tục có những hành động “bình thường” với bạn khi đang chuyện trò nhưng phiền phức với người khác. Vì vậy, nếu bạn liên tục thấy mọi người bật chế độ “xanh lá” với bạn, hãy xem qua danh sách dưới đây để biết bạn có “lỡ” va phải 6 hành động khó ưa khi đang trò chuyện khiến người ta ghét không nha!

Lướt điện thoại khi đang trò chuyện

Trong thời đại mà drama có thể nổ ra mọi lúc mọi nơi, điện thoại đã trở thành vật bất li thân với giới trẻ. Thế nhưng, thử tưởng tượng trong một cuộc trò chuyện, khi bạn cần được lắng nghe và cần được giãi bày, người đối diện lại liên tục lướt điện thoại, không có mấy sự chú tâm vào câu chuyện thì sẽ như thế nào? Quá là thô lỗ đi chứ sao?

Đang nói chuyện mà cứ làm 6 hành động này hoài, hỏi sao ai cũng ghét bạn - Ảnh 1.

Nói quá nhiều về bản thân

Tất nhiên, không ai có thể kiềm chế được sự phấn khích hay niềm vui khi đạt được một điều gì đó trong đời hay bắt được thứ hay ho đúng gout của bạn. Song, thứ làm bạn hứng thú không có nghĩa là mọi người đều thích. Việc liên tục lải nhải, nhắc quá nhiều về “bạn” trong câu chuyện chỉ khiến mọi người mệt mỏi, chán chường và không còn muốn gặp lại bạn nữa mà thôi.

Chia sẻ quá nhiều về những thứ riêng tư

Ai mà không bị tò mò bởi những thứ bí mật chứ?

Có đó nha. Đó chính là những người phải bỏ qua 1001 cái story khoe thu nhập, khoe mức chi tiêu, khoe nhan sắc “real” 100%, khoe chuyện tình ngọt ngào,… của bạn mỗi ngày đó. Hãy giữ những vấn đề cá nhân riêng tư cho riêng bạn mà thôi, ít nhất là cho đến khi các mối quan hệ đã trở nên thân thiết và có thể dễ dàng chia sẻ. Nếu bạn chia sẻ quá nhiều, quá sớm, mọi người có thể có cảm giác bạn đơn giản đang sử dụng chúng như một công cụ để thu hút sự chú ý, khoe khoang về bản thân chứ chẳng mấy quan tâm đến bạn đâu.

Đang nói chuyện mà cứ làm 6 hành động này hoài, hỏi sao ai cũng ghét bạn - Ảnh 2.

Nhiều chuyện

Có một sự thật là ai cũng thích tám, nhưng tám ở 1 giới hạn nào đó chứ không phải bất chấp mọi lúc mọi nơi và thao thao bất tuyệt về bí mật của hết người này đến người kia. Nhiều chuyện cỡ đó có thể khiến mọi người nghĩ bạn nhỏ nhen, xấu tính và tọc mạch. Chưa kể, có người còn thấy bạn như “cái loa phường”, nói nhỏ điều gì thì ngày mai cả thế giới biết nên càng phải tránh xa bạn nhiều hơn. Vì vậy, hãy hạn chế luyên thuyên những câu chuyện không liên quan trong các cuộc hội thoại đi nhé.

Bảo thủ

Chả có gì vui vẻ khi nói chuyện với một người lúc nào cũng muốn phủ nhận, cố gắng mò mẫm những cái sai nhỏ nhặt của người khác để phản biện. Một phần của việc dễ mến là luôn cởi mở và lắng nghe người khác mà không phán xét hay tranh cãi với họ cho đến khi họ phải nhìn nhận mọi thứ theo cách của bạn. Bạn không cần phải đồng ý với tất cả những gì người khác nói, nhưng bạn phải lắng nghe và thực sự nỗ lực để nhìn mọi thứ theo quan điểm của họ – ít nhất là nếu bạn muốn mọi người thích bạn, bạn sẽ làm như vậy.

Thích ngắt lời

– “Hôm quá á bà, tui mới gặp ông kia kỳ cục lắm, tui vừa…”

– “Trời ơi, nó làm gì bà rồi?”

Ừ đó, đó chính là một ví dụ sống động của những người hay thích ngắt lời. Không một ai trên đời này ưa nổi những người thiếu kiên nhẫn, vô ý vô tứ chưa kịp đợi người ta nói hết câu đã “nhảy vào miệng” tiếp chuyện rồi. Đồng ý là nhanh nhảu thì tốt, nhưng nhanh quá thì không ok tí nào đâu nha. Rõ ràng đây là chuyện trò với bạn bè chứ có phải “khẩu chiến” cõi mạng đâu mà bạn lại muốn áp đảo để nói như thế. Hãy tập cho mình thói quen sống chậm, bình tĩnh đợi đối phương nói xong hết tất cả rồi mới mở mode “tâm sự sáng đêm chuyện” chuyện của bạn sau, bạn nhé!

Đang nói chuyện mà cứ làm 6 hành động này hoài, hỏi sao ai cũng ghét bạn - Ảnh 3.

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *