Đánh bay nỗi lo đen sạm với những cách chọn kem chống nắng đơn giản, hiệu quả tối ưu

Kem chống nắng có hai loại cơ bản là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học. Kem chống nắng vật lý giúp ngăn chặn tia cực tím chiếu vào da, có ưu điểm là lành tính, dịu nhẹ, ít gây kích ứng nhưng tác dụng chống nắng không bằng kem chống nắng hoá học. Trong khi đó, kem chống nắng hoá học sẽ hấp thụ các tia UV, chuyển hoá và tiêu huỷ chúng, tác dụng tốt hơn kem chống nắng vật lý nhưng lại chứa nhiều thành phần có hại, gây kích ứng da.

Mỗi loại kem chống nắng đều có ưu, khuyết điểm riêng, có thể gây khó khăn cho người dùng trong việc chọn lựa. Tham khảo những gợi ý về cách chọn kem chống nắng tốt bên dưới sẽ giúp bạn lựa chọn kem chống nắng phù hợp với bản thân một cách dễ dàng. 

Cách chọn kem chống nắng tốt

Tuỳ vào mục đích, thời gian sử dụng kem chống nắng hay tình trạng da mà bạn có thể chọn lựa loại kem chống nắng phù hợp. Cách chọn kem chống nắng tốt thường dựa vào các tiêu chí sau:

– Chỉ số chống nắng (SPF), khi làm việc trong văn phòng và không thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, kem chống nắng có chỉ số SPF 15 là đủ với bạn; còn khi hoạt động ngoài trời lâu, thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều, bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF30+ trở lên.

–  Để bảo vệ da khỏi tác động của cả tia UVA lẫn tia UVB, bạn nên lựa chọn loại kem chống nắng có dòng chữ broad-spectrum (độ phổ quang rộng).

– Dựa vào tình trạng da và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp. Thông thường, kem chống nắng vật lý sẽ thích hợp với da khô, da thường và da nhạy cảm còn kem chống nắng hoá học là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những cô nàng da dầu.

Đánh bay nỗi lo đen sạm với những cách chọn kem chống nắng đơn giản, hiệu quả tối ưu

Ngoài những tiêu chí trên, bạn nên cân nhắc thêm các yếu tố/ thành phần khác để có cách lựa chọn kem chống nắng tốt. 

Cách chọn kem chống nắng đi biển

Đi biển đồng nghĩa với việc thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lâu cũng như da sẽ tiếp xúc ít nhiều với nước. Vì thế, việc lựa chọn kem chống nắng khi đi biển cũng sẽ không giống với cách lựa chọn kem chống nắng thường ngày. Để có cách chọn kem chống nắng đi biển tốt, bạn có thể dựa vào 3 tiêu chí cơ bản sau:

Chỉ số chống nắng cao

Hầu hết các hoạt động vui chơi biển thường diễn ra vào mùa hè. Tuy nhiên, hè là thời điểm mặt trời hoạt động mạnh mẽ, lượng tia cực tím rất nhiều và nhiệt độ cũng khá cao. Vì thế, không chống nắng tốt khi đi biển, da bạn sẽ trở nên đen sạm, hay thậm chí cháy nắng. Cho nên, khi đi biển, bạn không nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF thấp, vì loại này chỉ thích hợp cho những hoạt động hằng ngày như đi làm, đi học,… Để làn da được bảo vệ một cách tối ưu, trong thời gian dài, bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF 50+ khi đi biển.

Không trôi, không thấm nước

Bạn nên lựa chọn những loại kem chống nắng có dòng chữ waterproof hoặc water resistant vì chúng có khả năng chống trôi, chống thấm nước,  giúp da bạn được bảo vệ tuyệt đối và tránh tình trạng phải bôi kem chống nắng liên tục.

Độ thẩm thấu cao

Với tác động của gió và nắng, cơ thể sẽ tiết rất nhiều mồ hôi, vì thế, bạn cần lựa chọn loại kem chống nắng có độ thẩm thấu cao để tránh gây ra tình trạng bết dính, khó chịu. 

Đánh bay nỗi lo đen sạm với những cách chọn kem chống nắng đơn giản, hiệu quả tối ưu

Kem chống nắng dạng sữa hoặc dạng xịt rất thích hợp khi đi biển.

Cách chọn kem chống nắng cho các loại da

Cách chọn kem chống nắng tốt cho da dầu

Đối với làn da dầu, kem chống nắng hoá hoặc kem chống nắng vật lý lai hoá học sẽ là sự lựa chọn thích hợp vì loại này có kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thẩm thấu tốt. Đồng thời, theo các chuyên gia da liễu, chỉ số chống nắng SPF lý tưởng nhất cho da sẽ trong khoảng từ 30 đến 50. Hơn nữa, để kiểm soát nhờn, hạn chế dầu thừa, các nàng da dầu nên loại kem chống nắng không gây nhờn (No sebum) hoặc không chứa dầu (Oil free) để sử dụng. 

Đánh bay nỗi lo đen sạm với những cách chọn kem chống nắng đơn giản, hiệu quả tối ưu

Không nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF và PA quá cao vì sẽ gây bí da, gia tăng dầu nhờn và gây mụn. 

Cách chọn kem chống nắng tốt cho da khô

Để có thể giúp cấp ẩm cho da, cải thiện tình trạng khô sần, các nàng sở hữu làn da khô nên ưu tiên sử dụng những loại kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm như: hyaluronic acid (HA), glycerin, ceramides,… Đồng thời, các loại kem chống nắng với chiết xuất từ thiên nhiên, độ bám tốt, không thấm nước hay nhãn phổ rộng chính là những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn kem chống nắng tốt cho da khô.

Đánh bay nỗi lo đen sạm với những cách chọn kem chống nắng đơn giản, hiệu quả tối ưu

Da khô nên ưu tiên sử dụng kem chống nắng vật lý thay vì hoá học. 

Cách chọn kem chống nắng tốt cho da nhạy cảm

Khi lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm, bạn nên ưu tiên các sản phẩm có thành phần gốc tự nhiên, kết cấu mỏng nhẹ, không chứa các thành phần dễ gây kích ứng như cồn hay paraben. Vì thế, với đặc điểm lành tính, ít gây kích ứng, kem chống nắng vật lý chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các nàng da nhạy cảm. Hơn nữa, để tăng độ mềm mại và ngăn chặn lão hoá da, khi chọn kem chống nắng vật lý cho da khô, bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần vitamin tốt cho da như A, C, E…

Đánh bay nỗi lo đen sạm với những cách chọn kem chống nắng đơn giản, hiệu quả tối ưu

Chỉ số chống nắng tốt nhất là từ 30 đến 50, vì loại SPF dưới 30 có thời gian bảo vệ da khá ngắn còn loại SPF50+ có thể gây nhờn rít, làm da nổi mụn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/danh-bay-noi-lo-den-sam-voi-nhung-cach-chon-kem-chong…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/danh-bay-noi-lo-den-sam-voi-nhung-cach-chon-kem-chong-nang-don-gian-hieu-qua-toi-uu-d272629.html

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *