Để tránh tình trạng ướt như chuột sau khi dính mưa, đây là 5 tips cơ bản để làm khô cấp tốc quần áo của bạn

Bên cạnh những ngày nắng đẹp khô ráo, mùa hè còn mang đến những cơn mưa rào như thể cuốn trôi đi tất cả. Điều này hẳn đã gây ra không ít phiền toái cho những người hay phải di chuyển. Đường xá thì mịt mù khó đi, quần áo lại dính mưa nhớp nháp, khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, các anh chị em nên nắm chắc 5 mẹo xử lý nhanh trang phục ngấm nước mưa sau đây.

1. Luôn đem theo áo/ quần thay thế khi cần

Các cơn bão mùa hè luôn được dự báo trước. Bởi vậy, khi biết chắc ngày hôm đó mưa to mà vẫn phải ra ngoài, bạn nên đem theo bên mình áo, quần thay thế, phòng trường hợp quần áo đang mặc ướt mưa. Các item mang theo nên mỏng, nhẹ để thoải mái di chuyển.

2. Sử dụng khăn lông thấm bớt nước

Sau khi vắt kiệt nước mưa trên quần áo, bạn hãy trải rộng 1 chiếc khăn lông khô và đặt quần áo ướt vào trong. Tiếp theo, bạn cuộn chúng lại và tiến hành vắt để lớp khăn bên ngoài hút bớt nước mưa từ quần áo phía bên trong. Biện pháp này tuy không giúp quần áo khô hoàn toàn nhưng sẽ giảm được tối đa lượng nước mưa ngấm vào cơ thể do mặc quần áo ướt.

3. Làm khô bằng máy sấy tóc

Đây là cách xử lí rất phổ biến với quần áo ngấm nước mưa. Đầu tiên, bạn trải rộng quần/ áo ra 1 mặt phẳng cố định. Tiếp theo, đưa phần đầu máy sấy tới khoảng trống giữa 2 mặt trước sau. Tùy vào chất vải mà thời gian sấy sẽ khác nhau. Với áo, thời gian sấy trung bình từ 5 – 10 phút còn quần thì mất 15 – 20 phút.

Để tránh tình trạng ướt như chuột sau khi dính mưa, đây là 5 tips cơ bản để làm khô cấp tốc quần áo của bạn - Ảnh 3.

Cũng dùng sức gió để làm khô quần áo, sử dụng quạt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Bạn chỉ việc trải rộng quần áo trên 1 mặt phẳng, đặt trước quạt là xong.

4. Phơi ngược quần áo

Cách này được khuyến khích áp dụng cho các chất vải dày, đứng phom như jeans, quần tây… Sau khi vắt cho ráo nước, bạn hãy giũ thật mạnh để quần áo không bị nhăn sau khi khô. Tiếp theo, bạn kẹp cố định 2 ống quần, vạt áo lên dây và phơi ở nơi có nhiều ánh nắng.

5. Sử dụng bàn là

Ngoài gió, nhiệt cũng là 1 phương pháp hiệu quả đối với quần áo ngấm nước mưa. Sức nóng từ bàn là sẽ làm hơi nước bốc lên, giúp quần áo khô nhanh hơn. Bạn chỉ cần trải phẳng quần áo, sử dụng bàn là, là qua là lại. Tuy nhiên, làm như vậy lâu dài sẽ khiến quần áo hư tổn, chảy và mất dáng nhanh hơn.

Để tránh tình trạng ướt như chuột sau khi dính mưa, đây là 5 tips cơ bản để làm khô cấp tốc quần áo của bạn - Ảnh 5.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *