Đi đẻ tận trời Âu, chân dài Sóc Trăng than “ghét nhất đầu tóc bẩn thỉu, đau đầu”

Dù sinh con tại cộng hòa Czech nhưng Kỳ Hân vẫn tuân thủ theo hướng dẫn kiêng cữ của mẹ và chịu đựng việc không gội đầu.

Mạc Hồng Quân tỉ mẩn sấy tóc cho vợ bầu.

Ngày 2/12 vừa qua, người mẫu Kỳ Hân – bà xã cầu thủ Mạc Hồng Quân đã hạ sinh con trai thứ 2 thành công tại một bệnh viện ở Praha, cộng hòa Czech. Cô sinh con bằng phương pháp tự nhiên ở tuần thứ 40 và bé nặng 3,6kg. 

Đi đẻ tận trời Âu, chân dài Sóc Trăng than ghét nhất đầu tóc bẩn thỉu, đau đầu

Kỳ Hân sinh con thứ 2 tại cộng hòa Czech hôm 2/12 vừa qua.

Sau 4 ngày theo dõi tại bệnh viện, hai mẹ con đã được về nhà và Kỳ Hân bắt đầu bước vào thời kỳ “ở cữ”. Và có vẻ như dù đi đẻ ở trời Âu nhưng chân dài Sóc Trăng vẫn tuân theo một số quan niệm ở cữ của người Việt xưa. Mới đây trên trang cá nhân, Kỳ Hân than vãn: “Ghét nhất cái cảm giác sau sinh là đầu tóc bẩn thỉu mà không được gội. Đau đầu lắm luôn!”. 

Dưới phần bình luận, nhiều người đã thắc mắc tại sao “đẻ ở bển” cũng phải kiêng gội đầu và Kỳ Hân giải thích các bác sĩ không yêu cầu cô kiêng cữ gì cả mà đây là theo hướng dẫn của người thân trong gia đình. Dù không gội đầu nhưng bà mẹ mới sinh vẫn tắm hàng ngày, thậm chí vài lần một ngày. Thêm vào đó, cô sử dụng dầu gội khô để “đối phó” với tình trạng tóc bết dính. Sau 1 tuần thì Kỳ Hân sẽ được gội đầu. 

Đi đẻ tận trời Âu, chân dài Sóc Trăng than ghét nhất đầu tóc bẩn thỉu, đau đầu

Bà xã Mạc Hồng Quân “than vãn” vì phải kiêng gội đầu sau sinh.

Đáng ngạc nhiên là quan niệm kiêng cữ này lại được không ít chị em bỉm sữa đã có kinh nghiệm ủng hộ. 

“Chị cố gắng kiêng được là tốt chị ạ. Như em đẻ hai đứa đều không kiêng bây giờ hay đau đầu với lại cũng yếu nữa”, một mẹ bỉm bình luận.

“Gội đầu dễ nhiễm lạnh hơn tắm nhiều nhé. Bạn cố gắng kiêng hẳn 10 ngày là tốt nhất và khi gội lại thì nhờ người thân gội sấy thật nhanh cho”, một người khác đưa ra lời khuyên. 

Trả lời những bình luận này, bà xã Mạc Hồng Quân cho biết cô sẽ cố gắng vì dù sao cũng chỉ còn 1-2 ngày nữa. 

Đi đẻ tận trời Âu, chân dài Sóc Trăng than ghét nhất đầu tóc bẩn thỉu, đau đầu

Mạc Hồng Quân đang có mặt tại Czech để chăm vợ đẻ.

Sau sinh bao lâu được gội đầu?

Theo quan niệm xưa, phụ nữ sau sinh nên kiêng tắm gội ít nhất 1 tháng, thậm chí là 3 tháng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phụ sau này. Nếu tắm gội sớm thì sau này người mẹ sẽ phải chịu những bất thường của cơ thể như đau nhức xương, đau đầu, nổi gân tay gân chân,…Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng. 

Sau quá trình vượt cạn, người mẹ ra nhiều mồ hôi, hơn nữa việc nằm nhiều một chỗ cũng dẫn đến bí bách. Để đầu bẩn lâu không gội sẽ khiến mẹ có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy. Vi khuẩn từ đó cũng có thể sinh sôi, gây các bệnh về da đầu như nấm, ngứa…

Thực tế thì sau sinh, cơ thể phụ nữ còn khá yếu, việc tắm gội không đúng cách có thể khiến bà bầu dễ bị ốm hơn. Chân tóc cũng còn khá yếu, nếu gội đầu luôn có thể dễ bị đau đầu. Tuy nhiên, các sản phụ vẫn cần phải gội đầu để đảm bảo cơ thể được sạch sẽ. Vì vậy, khi sản phụ cảm thấy người khỏe khoắn hơn, đi lại vận động nhẹ nhàng, bình thường (thông thường là sau khoảng 3 – 4 ngày đối với sinh thường, 6 – 7 ngày đối với sinh mổ), mẹ hoàn toàn có thể gội đầu cho thoải mái, sạch sẽ.

Tuy vậy, mẹ sau sinh cũng phải chú ý gội đầu bằng nước ấm, gội nhanh, gội nơi phòng kín gió tránh lạnh. Khi gội đầu xong nên sấy khô tóc tránh để tóc ướt dễ nhiễm lạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-de-tan-troi-au-chan-dai-soc-trang-than-ghet-nhat-d…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-de-tan-troi-au-chan-dai-soc-trang-than-ghet-nhat-dau-toc-ban-thiu-dau-dau-d258348.html

Xem thêm chủ đề Kiêng sau sinh

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Nuôi con bằng sữa mẹ

  • Que thử thai

  • Thai nhi 3 tuần tuổi

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *