Điện ảnh Hàn tháng 7: Bom tấn Train to Busan 2 sẵn sàng “đánh chiếm” phòng vé, có vượt qua được phần đầu tiên?

Phòng vé Hàn Quốc đang chứng kiến sự hồi phục nhất định hậu dịch bệnh nhờ sự mạo hiểm ra rạp của một số tác phẩm đặc sắc. Tiếp nối #ALIVE của Yoo Ah In, bom tấn Peninsula (Bán Đảo) hay còn được biết đến là Train to Busan 2 sẽ chính thức đổ bộ phòng vé trong tháng 7 này với hi vọng tạo thêm một cú hích cho ngành điện ảnh xứ Hàn trong năm 2020.

1. Sorikkun (Ca Nương)

Thể loại: Cổ trang

Dự kiến công chiếu: 01/07/2020

Diễn viên: Lee Bong Geun, Lee Yu Ri

Điện ảnh Hàn tháng 7: Bom tấn Train to Busan 2 sẵn sàng “đánh chiếm” phòng vé, có vượt qua được phần đầu tiên? - Ảnh 2.

Pansori là một loại hình âm nhạc diễn xướng truyền thống rất thịnh hành của Triều Tiên xưa, được biểu diễn với một ca nương gọi là “sorikkun” và một kép trống. Dưới thời vua Yeong Jo, Hak Kyu (Lee Bong Geun) là một sorikkun tài năng dành nhiều năm tìm kiếm người vợ của mình. Ông cùng một nhóm người lập thành một ban nhạc và đi lưu diễn khắp đất nước. Những bài hát của Hak Kyu sẽ khiến khán giả phải khóc, phải cười, phải rung động, và âm nhạc của ông bắt đầu tạo nên những thay đổi không tâm thức nhiều người dân Joseon.

Trailer “Sorikkun” (CA NƯƠNG)

2. Si, Nario

Thể loại: Lãng mạn

Dự kiến công chiếu: 02/07/2020

Diễn viên: Shin So Yul, Oh Tae kyung

Điện ảnh Hàn tháng 7: Bom tấn Train to Busan 2 sẵn sàng “đánh chiếm” phòng vé, có vượt qua được phần đầu tiên? - Ảnh 5.

Kyung Tae (Oh Tae Kyung) từng là một đạo diễn nhưng đã bắt đầu đi “chu du” và ôm mộng trở thành nhà thơ. Một ngày, anh chàng quyết định dựng lều trong một công viên nhỏ ngay trước nhà bạn gái cũ và khiến cô “tăng xông”. Mối quan hệ ngỡ đã kết thúc của hai người đột nhiên trở nên phức tạp khi Kyung Tae chừng như bắt đầu muốn nối lại tình xưa. Liệu tình cảm sau nhiều năm nhóm lại này sẽ tiến triển đến đâu?

Trailer “Si, Nario”

3. A bedsore (Liệt Giường)

Thể loại: Tâm lý xã hội

Dự kiến công chiếu: 02/07/2020

Diễn viên: Kim Jong Goo, Kang Ae Shin

Điện ảnh Hàn tháng 7: Bom tấn Train to Busan 2 sẵn sàng “đánh chiếm” phòng vé, có vượt qua được phần đầu tiên? - Ảnh 8.

Kang Chang Sik (Kim Jong Goo) là một người đàn ông cao tuổi sống cùng với người vợ bị liệt giường và một người chăm sóc thường trực tên Soo Ok (Kang Ae Shin). Khi tình trạng của người vợ tệ đi và những vết lở loét xuất hiện, những xung đột trong gia đình cũng theo đó gia tăng. A Bedsore là tác phẩm debut đặc sắc của đạo diễn Shim Hye Jung nhằm nêu bật những vấn đề của người cao tuổi và gia đình họ trong bối cảnh già hoá nhanh chóng của Hàn Quốc nói riêng và các nước phát triển nói chung.

Trailer “A Bedsore” (LIỆT GIƯỜNG)

4. Fanfare (Phù Phiếm)

Thể loại: Trinh thám, Giật gân

Dự kiến công chiếu: 09/07/2020

Diễn viên: Im Hwang Young, Park Jong Hwan

Điện ảnh Hàn tháng 7: Bom tấn Train to Busan 2 sẵn sàng “đánh chiếm” phòng vé, có vượt qua được phần đầu tiên? - Ảnh 11.

Giữa vô số phim trinh thám giật gân của Hàn Quốc, Fanfare vẫn thành công mang đến một câu chuyện độc đáo khác thường. Chuyện phim bắt đầu vào đêm Halloween ở một quán bar Itaewon, người pha chế ở một mình cùng vị khách cuối cùng là một cô nàng gợi cảm. Hai người đàn ông xưng là anh em đến gõ cửa quán xin giúp đỡ. Hai người trong quán cho họ vào mà không ngờ họ là trộm, để rồi cuối cùng gã em đã giết chết người pha chế. Bọn chúng bắt đầu tìm cách phi tang cái xác bằng cách viện đến sự trợ giúp của một số “chuyên gia”. Liệu vụ án sẽ kết thúc thế nào, và vị khách nữ – nhân chứng duy nhất – có thể toàn mạng rời khỏi hay không?

Trailer “Fanfare” (PHÙ PHIẾM)

5. Poor Family (Gia Đình Đáng Thương)

Thể loại: Hài hước, Lãng mạn

Dự kiến công chiếu: 09/07/2020

Diễn viên: Park Won Sang, Park Chorong

Điện ảnh Hàn tháng 7: Bom tấn Train to Busan 2 sẵn sàng “đánh chiếm” phòng vé, có vượt qua được phần đầu tiên? - Ảnh 14.

Yuri (Park Chorong) quyết tâm trở thành nghệ sĩ chơi vĩ cầm để đáp ứng kì vọng của bố mình nhưng thật tâm cô không chắc đó có phải là ước mơ của chính mình hay không. Một ngày, cô bị “dẫn dụ” đến một ngôi nhà hẻo lánh và gặp được cô nàng Da Hye, sau đó nữa là gia đình của cô bạn mới. Yu Ri dần dần nảy sinh cảm giác yên bình khi ở với những người này và cảm thấy như thể họ mới là gia đình đích thực của mình. Poor Family sẽ là một phim gia đình nhẹ nhàng, cảm động phù hợp cho mùa hè này.

Trailer “Poor Family” (GIA ĐÌNH ĐÁNG THƯƠNG)

6. Peninsula (Bán Đảo)

Thể loại: Kinh dị, Hành động

Dự kiến công chiếu: 15/07/2020 (Hàn Quốc), 24/07/2020 (Việt Nam)

Diễn viên: Kang Dong Won, Lee Jung Hyun

Lấy bối cảnh 4 năm sau Train to Busan, Peninsula theo chân cựu quân nhân Jung Seok (Kang Dong Won) trở lại bán đảo vì một nhiệm vụ trị giá 2,5 triệu đô la tiền thưởng. Tuy nhiên, anh và đồng đội nhanh chóng bị phục kích bởi lữ đoàn điên loạn 631 cùng bầy xác sống khát máu. Được Min Jung (Lee Jung Hyun) cứu giúp, Jeong Seok giờ đây phải tìm mọi cách sớm thoát khỏi địa ngục trần gian này trước khi quá trễ.

Điện ảnh Hàn tháng 7: Bom tấn Train to Busan 2 sẵn sàng “đánh chiếm” phòng vé, có vượt qua được phần đầu tiên? - Ảnh 18.
Điện ảnh Hàn tháng 7: Bom tấn Train to Busan 2 sẵn sàng “đánh chiếm” phòng vé, có vượt qua được phần đầu tiên? - Ảnh 19.

Được ngóng chờ từ nhiều tháng nay bởi mang danh là phần hậu truyện của bom tấn Train to Busan, Peninsula đang được kì vọng sẽ tạo nên cú hích mạnh mẽ thúc đẩy sự phục hồi của phòng vé Hàn theo sau thành công của #ALIVE. Theo đạo diễn và hai diễn viên chính, phần này sẽ còn kịch tính hơn phần đầu tiên, xác sống khát máu và nguy hiểm hơn, khoái cảm cũng theo đó nhân đôi. Peninsula cũng đã lọt vào vòng tranh giải của liên hoan phim Cannes, một minh chứng cho chất lượng vượt trội hứa hẹn đáp ứng kì vọng của khán giả.

Trailer “Peninsula” (BÁN ĐẢO)

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy muốn xem phim điện ảnh Hàn nào trong tháng 7?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *