Dispatch vào cuộc vạch trần vụ bắt nạt, miệt thị học đường chấn động của Taeyong (NCT): Sau 10 năm cuối cùng đã sáng tỏ!

Vụ bê bối bắt nạt trong quá khứ của nam thần nhà SM – Taeyong (NCT) trở thành chủ đề nóng suốt nhiều năm qua. Dù người trong cuộc đã lên tiếng thừa nhận và xin lỗi, tuy nhiên công chúng vẫn không thể nào tha thứ, liên tục “đào” lại scandal này và réo tên Taeyong. Mới đây nhất, hàng loạt fan còn đồng loạt tẩy chay, yêu cầu Taeyong rời khỏi nhóm.

Trước tin tức cực nóng này, trang săn tin danh tiếng Dispatch đã chính thức vào cuộc, điều tra ngọn ngành vụ việc bắt đầu từ năm 2009, khi nam idol này bị tố lừa đảo, bắt nạt bạn bè khi còn là học sinh trung học. Theo Dispatch điều tra, người cung cấp thông tin vụ án đã chỉnh sửa những đoạn chat có liên quan để làm xấu hình ảnh của Taeyong.

Dispatch vào cuộc vạch trần vụ bắt nạt, miệt thị học đường chấn động của Taeyong (NCT): Sau 10 năm cuối cùng đã sáng tỏ! - Ảnh 1.

Ngày 2/5/2009 tại trường trung học của Taeyong

Đây là vụ việc bê bối đầu tiên Taeyong dính phải khi còn là học sinh năm 2 trường trung học, tức là học sinh lớp 8. Nam idol đã để lại bình luận tại bảng thông tin online của lớp: “Chà, có 10 người ở đây nhưng trông như có 13 người vậy”. Lúc này, Taeyong bị tố có thái độ “méo mó”, châm biếm ngoại hình của bạn học, cụ thể là những người có ngoại hình thừa cân.

Dispatch vào cuộc vạch trần vụ bắt nạt, miệt thị học đường chấn động của Taeyong (NCT): Sau 10 năm cuối cùng đã sáng tỏ! - Ảnh 2.

10 năm trôi qua kể từ khi vụ việc xảy ra, tuy nhiên vào ngày 17/9/2019, người tung tin B lại đăng một bài về Taeyong lên MXH, khẳng định bản thân là người điều hành bảng thông tin của trường. B xin lỗi vì “đào” lại chuyện quá khứ, nhưng phải lên tiếng vì những câu từ quá đáng của Taeyong vào thời điểm đó là sai lầm.

Trả lời cho vấn đề này, Taeyong đã chính thức thừa nhận lỗi lầm thông qua công ty chủ quản SM Entertainment vào tháng 10/2019. Nam idol chân thành xin lỗi vì thái độ không đúng mực trong quá khứ và đảm bảo sẽ không bao giờ quên, đồng thời hối lỗi về hành động của mình. Taeyong còn đích thân đến gặp nạn nhân để cố gắng giàn xếp vụ việc, đền bù tổn thất cho nạn nhân. Phía SM sau đó cũng đã đăng tải thông tin chính thức về cuộc gặp gỡ này và vụ việc đã lắng xuống đến cho đến tháng 6/2020.

Dispatch vào cuộc vạch trần vụ bắt nạt, miệt thị học đường chấn động của Taeyong (NCT): Sau 10 năm cuối cùng đã sáng tỏ! - Ảnh 3.

Tin tức về việc Taeyong đến gặp nạn nhân và xin lỗi

Tháng 6/2020 – Người tung tin B lại tiếp tục “đào” lại vụ việc

B tiếp tục trở thành trung tâm chú ý vào tháng 6/2020 khi tiếp tục yêu cầu fan của Taeyong tự kiểm soát lại hành vi, ngừng “khủng bố” các nạn nhân vì đây cũng là nỗi đau, vụ việc khó khăn đối với họ. Vì quá bức xúc, B tiếp tục hướng mũi dùi về phía Taeyong, khẳng định nam idol này xin lỗi hời hợt, không thật lòng kèm cả bằng chứng ghi lại đoạn chat chứng minh: “Taeyong không hề chân thành xin lỗi”

Dispatch vào cuộc vạch trần vụ bắt nạt, miệt thị học đường chấn động của Taeyong (NCT): Sau 10 năm cuối cùng đã sáng tỏ! - Ảnh 4.

Đoạn chat như sau:

Nạn nhân: Khi tôi bật khóc, vắt chân lên suy nghĩ và nhìn ra ngoài cửa sổ… lúc đó tôi chỉ hi vọng được gặp cậu để nhận được một lời xin lỗi chân thành. Tôi chẳng giả vờ gì đâu vì tôi muốn trở thành bạn của cậu như trước đây, chính vì vậy tôi đã quyết định gửi cho cậu tin nhắn dài này.

Taeyong: Cảm ơn cậu vì đã lo lắng cho sức khoẻ của tôi. Tôi sẽ cẩn thận hơn (cười).

Trong tin nhắn này, Taeyong không hề có biểu hiện có lỗi hay chủ động xin lỗi nạn nhân, không nhắc đến từ “Xin lỗi” nào. Tuy nhiên, Dispatch đã điều tra và phát hiện ra rằng đoạn chat này đã bị B chỉnh sửa, cắt xén. Trong đoạn hội thoại này, khoảng 1 phút trước khi nhắn lời chia sẻ dài, nạn nhân đã hỏi về tình hình sức khoẻ của Taeyong và kia là câu trả lời của nam idol. B đã cố tình cắt đi đoạn trên để khiến công chúng hiểu lầm rằng Taeyong nói vòng vo và không muốn xin lỗi.

Dispatch vào cuộc vạch trần vụ bắt nạt, miệt thị học đường chấn động của Taeyong (NCT): Sau 10 năm cuối cùng đã sáng tỏ! - Ảnh 6.

Nạn nhân: Lưng cậu không sao chứ? Có vẻ như lúc nào cậu cũng nói rằng bản thân vẫn ổn.

Nạn nhân: Mẹ mình cũng luôn nói thế khi bà bị đau lưng. Đừng cố gắng chạy từ mục tiêu này sang mục tiêu khác khi bản thân đang gặp khó khăn. Từ từ thôi và nghỉ ngơi nữa nhé.

Nạn nhân: Thật ra, mọi người xung quanh mình đều nói rằng lời xin lỗi của cậu vốn là giả dối, mình đã nói với họ rằng không phải đâu. Mình tin rằng cậu đã chân thành xin lỗi mình, cậu thậm chí còn cúi đầu khi xin lỗi cơ mà. Đó là lúc mình nhận ra rằng cậu thật lòng.

Quay ngược lại thời điểm Taeyong lần đầu gặp nạn nhân để xin lỗi cùng đoạn chat của 2 người

Vào ngày 11/10/2019, Taeyong đã gặp nạn nhân để xin lỗi. Đây là đoạn chat sau khi 2 người gặp gỡ và bàn bạc xong về chuyện quá khứ.

Nạn nhân: Uh.. Mình là nạn nhân đây. Nhìn vào camera trên điện thoại mới thấy… tại sao mắt mình lại không đều thật. Cảm ơn vì đã giả vờ như không chú ý vào chi tiết đó nhé.

Taeyong: Một lần nữa, mình muốn gửi lời xin lỗi tới bạn. Hãy chiếu cố mình hơn nhé. Chúng ta có thể không có cơ hội trò chuyện thường xuyên nhưng hãy hiểu cho mình. Nếu mình không thể trả lời tin nhắn của bạn ngay, bạn vẫn ủng hộ mình nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

Nạn nhân: Nhưng đến cuối cùng mình vẫn rất lo lắng cho cơ thể của cậu, đừng để bị thương nhé. Nhưng nếu bị thương, cậu hãy đến bệnh viện ngay nhé!!!!! Bị thương ở đĩa đệm rất là đau đấy, đừng cố chịu không nó lại trở thành vấn đề lớn hơn mất. Huhu.

Taeyong: Ừ cảm ơn nhé. Mình sẽ chú ý và chăm sóc cơ thể hơn. Cảm ơn vì đã tiếp thêm sức mạnh cho mình.

Nạn nhân: Sau vấn đề ngày hôm qua, mình không muốn 2 đứa mình trở nên ngượng ngùng với nhau nữa. Mình cũng mong được trở thành bạn thân và chat với cậu thoải mái hơn. Nếu cậu cảm thấy không thoải mái thì không phải đồng ý đâu, ổn thôi mà. Ý nghĩ và ý kiến của cậu vẫn là quan trọng nhất, mình cũng rất tôn trọng ý kiến của cậu.

Taeyong: Cảm ơn bạn vì đã chủ động hỏi mình vấn đề này. Mình không cảm thấy khó chịu chút nào đâu. Nhưng vì công việc, mình không thể chat thường xuyên được và cũng không thể trả lời ngay. Mình nghĩ rằng bạn có thể hiểu được phần công việc đó của mình. Hẹn gặp lại bạn trong concert tiếp theo nhé.

Sau đó, Taeyong đã giữ lời hứa và vẫn giữ liên lạc với nạn nhân, thậm chí còn chủ động nhắn tin cho người bạn này vào tháng 5/2020. Taeyong cũng giữ lời hứa và mời bạn này đến concert của nhóm.

Dispatch đã tung ra tin nhắn của nạn nhân và Taeyong vào ngày 15/5/2020, 17/5/2020, chứng minh tình bạn tốt đẹp của hai bên với nhau. Trong đó, Taeyong đã chủ động xin lỗi nạn nhân vì không thể mời bạn này đến concert như lời hứa, lý do là bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và concert của NCT đã bị huỷ. Thay vào đó, nam idol đã đưa cho nạn nhân code xem miễn phí concert online qua ứng dụng. Đây là hình thức chiếu concert trong mùa dịch, được các nhóm nhạc đình đám như BTS, NCT vận dụng.

Dispatch vào cuộc vạch trần vụ bắt nạt, miệt thị học đường chấn động của Taeyong (NCT): Sau 10 năm cuối cùng đã sáng tỏ! - Ảnh 10.

B tố cáo Taeyong giả dối trong việc quyên góp, làm từ thiện và hành động thực tế của nam idol

B cũng chỉ ra rằng Taeyong có nhiều hành động mâu thuẫn trong công việc. Nam idol từng hứa sẽ đóng góp liên tục để làm từ thiện, nhưng B lại nghi ngờ tính xác thực của lời Taeyong nói.

Tuy nhiên theo thông tin Dispatch điều tra, Taeyong thực chất đã đóng góp thường xuyên ít nhất 1 triệu won (19,3 triệu đồng) mỗi tháng từ 4/2016. Taeyong đóng tổng cộng 50 triệu won (965 triệu đồng) trong suốt nhiều năm qua và tham gia vào hội nhóm hỗ trợ sinh viên kém may mắn. Dispatch cũng đã liệt kê danh sách các tổ chức, hoạt động chính của Taeyong tại đây suốt từ năm 2016 đến nay. Thậm chí, Hiệu trưởng trường All Love School còn đặc biệt dành lời khen ngợi cho lòng tốt của Taeyong.

Thông tin kiểm tra xác thực từ phía Dispatch 

Trên thực tế, Taeyong đã có hành động khiếm nhã với bạn học khi còn học trung học, nạn nhân cũng bị tổn thương vì bình luận của nam idol. Và đúng là Taeyong đã cố gắng sửa chữa lỗi lầm, xin lỗi nạn nhân trong quá khứ.

Tuy nhiên, cáo buộc miệt thị người đồng tính và tranh cãi nạn nhân tự tử vì vụ việc trong quá khứ là thông tin sai lệch. Chỉ duy nhất B khẳng định những vụ việc này là chính xác, trong khi các bạn học khác và thầy cô giáo đều phủ nhận vấn đề.

Dispatch vào cuộc vạch trần vụ bắt nạt, miệt thị học đường chấn động của Taeyong (NCT): Sau 10 năm cuối cùng đã sáng tỏ! - Ảnh 12.

“Là giáo viên của lớp đó, tôi nhớ chính xác vụ việc xảy ra vào thời gian đó. Taeyong không liên quan gì đến vụ tự tử cả. Tôi khẳng định điều này với cương vị là một giáo viên”, giáo viên của lớp Taeyong tiết lộ.

“Hồi đó tôi cũng có mặt tại đó. Taeyong chưa bao giờ cư xử theo cách có thể gây ra bất cứ vấn đề gì cả. Chuyện nạn nhân ném ghế vào Taeyong cũng không đúng đâu”, nhân chứng C cho hay.

Trong khi đó, chính nạn nhân của vụ việc lên tiếng: “Tôi chẳng cảm thấy có gì là khó chịu cả. Khi còn nhỏ, bạn biết đấy, bạn bè thân thiết thường đùa nhau kiểu đó. Hơn nữa tôi còn chẳng quan tâm vì chính bản thân tôi biết rằng mình không gay. Nhưng người tung tin B đúng là khó chịu thật. Tôi còn chưa gặp người đó, còn không biết B là ai. Người đó tự nhiên đăng ảnh của tôi mà không xin phép. Nếu bạn đọc được bài báo này, tìm địa chỉ liên lạc với tôi và xin lỗi tôi trực tiếp đi nhé”.

Nói về vụ việc này, SM Entertainment cũng khẳng định họ không thể chịu đựng thêm nữa trước những cáo buộc của B và sẽ có biện pháp xử lý qua pháp luật.

Nguồn: Dispatch

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *