Cư dân căng băngrôn yêu cầu chủ đầu tư làm bãi đỗ xe, hoàn thiện công viên

TTO – Mặc dù mới nhận nhà về sinh sống, cư dân khu đô thị Louis City Đại Mỗ phải căng băngrôn yêu cầu chủ đầu tư làm bãi đỗ xe ngầm, hoàn thiện công viên cây xanh, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, camera an ninh…

Cư dân căng băngrôn yêu cầu chủ đầu tư làm bãi đỗ xe, hoàn thiện công viên - Ảnh 1.

Công viên trung tâm đang còn nhếch nhác và bãi đỗ xe ngầm 2 tầng vẫn chưa được xây dựng theo đúng cam kết bán hàng – Ảnh: Q.T.

Ban đại diện cư dân khu đô thị Louis City Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh tới báo Tuổi Trẻ Online: “Theo thiết kế 1/500 đã được phê duyệt, tại khu đô thị có 1 bãi đỗ xe ngầm 2 tầng, dải công viên cây xanh trung tâm là lá phổi xanh cho toàn bộ khu đô thị. Tuy nhiên, từ khi dự án khởi công cho đến nay đã gần 4 năm, cư dân chúng tôi chưa nhìn thấy bãi đỗ xe ngầm 2 tầng, còn “lá phổi xanh” thì để cỏ mọc”.

“Chủ đầu tư “bức tử” hàng loạt cây xanh trong khu đô thị không có lời giải thích. Cho đến ngày hôm nay 21-7, hiện trường vẫn là những gốc cây cổ thụ bị đào bới, không gian chung nối các căn nhà cũng chưa được hoàn thiện. 

Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải đẩy nhanh các hạng mục để cư dân được sinh sống tại khu đô thị sạch sẽ, không có ô nhiễm… Ngoài một số hộ dân đã được cấp sổ đỏ, số còn lại như khu TT25-Louis1, đề nghị chủ đầu tư làm thủ tục cấp sổ”, ban đại diện cư dân cho biết thêm .

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện chủ đầu tư khu đô thị Louis City Đại Mỗ là Công ty cổ phần thương mại Ngôi Nhà Mới cho biết đang đẩy nhanh tiến độ, thực hiện đồng bộ một số hạng mục.

Cư dân căng băngrôn yêu cầu chủ đầu tư làm bãi đỗ xe, hoàn thiện công viên - Ảnh 2.

Một trong nhiều cư dân mua nhà sang nhưng phải căng băngrôn để phản ảnh thời điểm sau khi nhận bàn giao – Ảnh: Q.T.

Chủ đầu tư cho biết: “Thời điểm nhận được câu hỏi của phóng viên (ngày 14-7), hệ thống camera an ninh đã được chủ đầu tư lắp ráp hoàn thiện. Hệ thống này đã hoạt động, góp phần giữ trật tự an ninh, bảo vệ tài sản của người dân.

Đến ngày 20-7, chủ đầu tư đã hoàn thiện việc lắp mới toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng đường phố. Cây xanh cũng đã được trồng mới ở nhiều khu vực, một số bốt bảo vệ được lắp thêm để tăng cường an ninh, đưa Louis City Đại Mỗ trở thành khu đô thị xanh đáng sống“.

Cư dân căng băngrôn yêu cầu chủ đầu tư làm bãi đỗ xe, hoàn thiện công viên - Ảnh 3.

Hệ thống camera an ninh, đèn chiếu sáng đã được lắp đặt – Ảnh: Q. T.

Lý giải về việc công viên trung tâm đang còn nhếch nhác mặc dù đã bàn giao nhà cho khách hàng, chủ đầu tư cho rằng: “Công viên trung tâm sẽ được hoàn thành thiết kế vào ngày 30-7, sau đó chọn nhà thầu thi công và xây dựng, thời gian dự kiến tháng 11-2020.

Trong quá trình xây dựng, mặt bằng hoàn thiện đến đâu, chủ đầu tư sẽ triển khai lắp đặt máy tập thể dục, ghế ngồi, thiết bị vui chơi cho trẻ đến đó”.

Đối với nội dung mà cư dân quan tâm là bãi đỗ xe ngầm hai tầng, đại diện chủ đầu tư cho biết đang hoàn thiện hồ sơ thiết kế, các thủ tục có liên quan, đảm bảo thi công hoàn thiện theo đúng thiết kế, tiến độ được cơ quan có thẩm quyền nhà nước phê duyệt.

Cư dân căng băngrôn yêu cầu chủ đầu tư làm bãi đỗ xe, hoàn thiện công viên - Ảnh 4.

Chủ đầu tư hứa sẽ hoàn thành hết các hạng mục đã cam kết với khách hàng – Ảnh: Q.T.

Tháng 6-2020, Ban đại diện khu đô thị Louis City Đại Mỗ cũng đã phản ánh đến Tuổi Trẻ Online mặc dù là khu đô thị mới, thuộc diện “hạng sang” ở Hà Nội nhưng đã xảy ra nhiều vụ mất trộm, lấy cắp tài sản như xe máy, gương ôtô, máy tính xách tay. Cả cây xanh cũng bị đào trộm.

Xây Xây ‘lụi’ trường học tại khu đô thị mới

TTO – Không có giấy phép xây dựng, không được thẩm định bởi các cơ quan chức năng chuyên môn, nhưng chủ dự án khu đô thị Hà Quang II vẫn xây cả khu trường học để kinh doanh tại địa bàn phường Phước Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Tác giả: QUANG THẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *