Du học Úc nên chọn ngành nào để dễ xin việc sau khi tốt nghiệp?

Một trong những vấn đề được khá đông sinh viên và các bậc phụ huynh tại Việt Nam quan tâm đó là ngành nghề theo học khi du học Úc. Đa phần thường không biết nên chọn chuyên ngành gì, nghề gì để có thể dễ dàng tìm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp? Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì có thể tham khảo một số ngành hot mà trung tâm tư vấn du học úc uy tín Bluesea chia sẻ dưới đây, qua đó tăng thêm cơ hội làm việc cho bản thân sau khi tốt nghiệp ở xứ sở Kangaroo này.

Du học Úc
Du học Úc

Theo thông tin mới nhất thì du học Úc hiện tại đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Bởi hiện tại chính phủ Úc đã tăng hạng Assessment Level 2 (AL2) cho Việt Nam, qua đó mà giúp du học sinh Việt Nam có cơ hội được ở lại Úc tìm việc từ 2-4 năm sau khi học xong. Trong khi trước đây, sinh viên Việt Nam bắt buộc phải trở về nước sau khi học xong. Với chương trình này, xu hướng du học Úc cũng ngày càng thịnh hành hơn.

Để được ở lại Úc làm việc dễ dàng hơn, sinh viên có thể lựa chọn du học Úc với các ngành học hấp dẫn sau đây:

1, Ngành kinh doanh và thương mại

Hiện nay hoạt động thương mại đang ngày càng mở rộng và phát triển, từ đó mang đến nhiều cơ hội phát triển đất nước. Ngành Tài chính Kế toán là ngành được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Úc bởi nó không chỉ đem đến cơ hội tìm kiếm việc làm lớn tại Úc mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thậm chí với tấm bằng này, khi quay trở lại Việt Nam bạn sẽ được săn đón nhiệt tình. Nếu bạn có đam mê ngành này thì hãy nhanh tay đăng ký theo học để có sự nghiệp phát triển hơn trong tương lai.

2, Ngành Marketing

Marketing là một ngành chưa bao giờ hết hot, thậm chí mức độ nóng của nó ngày càng gia tăng. Trong xu thế toàn cầu hóa, ngay cả từ các công ty nhỏ cho tới những tập đoàn khổng lồ đều phải cần tới đội ngũ chuyên viên Marketing chuyên nghiệp để giúp công ty phát triển. Do vậy với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành Marketing này thì bạn không chỉ dễ dàng xin việc ở Úc mà còn xin được việc ở bất cứ đâu.

3, Ngành tài chính – kế toán

Tài chính – Kế toán cũng được xem là một trong những ngành cực hot đang được nhiều bạn trẻ yêu thích khi du học Úc. Sau khi học xong ngành này, tỉ lệ việc làm tương đối lớn, công việc ổn định và đặc biệt là có nhiều cơ hội thăng tiến ở các công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn lớn…Hơn nữa Úc lại là quốc gia có thế mạnh về đào tạo Tài chính – Kế toán, các trường ở Úc thường xuyên hợp tác giao lưu với các trường ở Mỹ hay Anh, vì thế sẽ mang tới cho sinh viên quốc tế cơ hội học tập và việc làm rất lớn.

4, Ngành cơ khí – kỹ sư

Du học Úc ngành kỹ sư cơ khí đang được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn bởi bên Úc đang thiếu nguồn nhân lực cho công việc này. Đây là công việc ứng dụng kiến thức khoa học, xã hội, kinh tế và thực tiễn để thiết kế, xây dựng các cấu trúc, máy móc và thiết bị, hệ thống vật liệu và quá trình, tạo ra giải pháp hợp lý cho vấn đề nào đó.

Ngành học này tương đối rộng lớn với các đặc thù riêng, ví dụ như: Kỹ sư điện, Kỹ sư điện tử, Kỹ sư Địa chất, Kỹ sơ cơ khí, Kỹ sư Hàng không, Kỹ sư Môi trường hay Kỹ sư Công nghệ sinh học…Bạn có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích của bạn.

5, Ngành Công nghệ thông tin

Trong xã hội 4.0 này thì công nghệ thông tin được xem là ngành lên ngôi và có sức ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội. Cụ thể từ điện thoại, máy tính cho đến các trò chơi trực tuyến mà bạn chơi hàng ngày đều dựa trên nền tảng sức mạnh của công nghệ thông tin. Do đó khi xã hội càng phát triển, công nghệ phát triển thì các công ty hay các tập đoàn công nghệ lớn cũng không ngừng tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực này. Vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ được săn đón bởi các nhà tuyển dụng lớn tại Úc và thế giới.

5, Nhóm ngành y học – sức khỏe

Nếu bạn chưa biết du học Úc ngành nào dễ xin việc thì ngành y tá điều dưỡng là trong những ngành bạn không nên bỏ qua. Úc là quốc gia rất quan tâm đến sức khỏe, do đó đòi hỏi nhân lực trong ngành này khá cao. Thậm chí nhiều trường tại Úc còn triển khai nhiều học bổng giá trị dành cho sinh viên theo học ngành y. Tại Úc hiện nay cũng có rất nhiều trường có chương trình đào tạo ngành này càng cơ hội định cư tại Úc cho bạn.

6, Ngành du lịch, khách sạn

Ngành Quản trị du lịch khách sạn không chỉ hot tại Úc mà còn tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhất là thững năm gần đây thì chuyên ngành này đang là sự lựa chọn hàng đầu cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt tại khu vực châu Á thì Úc hiện đang là quốc gia nổi tiếng về chất lượng đào tạo Quản trị du lịch khách sạn.

7, Ngành Giáo dục

Ngoài các ngành học trên thì bạn có thể lựa chọn du học Úc ngành giáo dục. Các chương trình học về ngành giáo dục tại Úc được phân biệt qua các bậc học, được chia làm nhiều cấp độ khác nhau như mẫu giáo, tiểu học và cả trung học.Tùy theo từng cấp độ và sở thích mà bạn có thể đưa ra lựa chọn về khóa học. Nếu bạn cần tìm công ty tư vấn du học uy tín thì hãy liên hệ với du học Bluesea chúng tôi nhé.