Du lịch Iraq - Ăn gì, chơi gì, ở đâu?

Du lịch Iraq – Ăn gì, chơi gì, ở đâu?

0

Giống như Việt Nam, ngành du lịch tại Iraq cũng có những điều kiện tuyệt vời để có thể trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

30 năm trước chẳng ai có thể nghĩ được rằng Việt Nam có thể trở thành địa điểm du lịch, nhưng 30 năm sau khi Việt Nam đã thống nhất thì nó trở thành địa điểm du lịch được những du  khách trên thế giới lựa chọn để làm nơi nghỉ dưỡng hoặc định cư lâu dài bởi vì sức hút đặc biệt của du lịch Việt Nam.

du-lich-iraq-2018

Du lịch Iraq ?  Liệu có nên ?

Khi nói đến Iraq nhiều người nghĩ đến khủng bố và hồi giáo IS, nhưng thực tế những năm gần đây chúng ta cũng đã ít nghe hơn về những vấn đề tiêu cực của Iraq, thay vào đó mọi người đã có cái nhìn khách quan hơn và thừa nhận tiềm năng du lịch tại Iraq.

Không chỉ sở hữu trong mình những địa điểm du lịch tuyệt đẹp như: Vườn treo Babylon ( một trong bảy kì quan thế giới ), thủ đô Erbil – Kurdistan; mà Iraq còn được mệnh danh “cái nôi của nền văn minh” nhân loại vì đã có những đóng góp mang tính lịch sử như: hệ thống chữ viết, cách phân chia thời gian… Đặc biệt, ngành du lịch ở quốc gia này đang ngày càng được chính phủ Iraq quan tâm nhằm để xóa đi định kiến của mọi người rằng “Iraq là quốc gia của chiến tranh và khủng bố” việc làm này càng cho thấy cơ hội, tiềm năng du lịch của đất nước này.

du-lich-iraq-vuon-treo-babulon
Vườn treo Babylon – Địa điểm du lịch nổi tiếng của Iraq
du-lich-iraq-thu-do-Erbil–Kurdistan
Thủ đô Erbil – Kurdistan – Địa điểm du lịch tại Iraq

Theo thống kê của bộ du lịch tại Iraq thì quốc gia này hiện đang đón chào hơn 2 triệu lượt khách tham quan mỗi năm và dự kiến sẽ còn tăng hơn trong tương lai gần, khi mà những vấn đề “nhạy cảm” của nước này được giải quyết triệt để. Iraq hiện có 7 di sản được UNESCO công nhận và một trong 7 kì quan thế giới là Vườn treo Babylon, nhưng đã bị phá hủy bởi chiến tranh và chính phủ nước này đang cố gắng để khôi phục lại Babylon từ tàn tích.

Với những cố gắng đó thì sao chúng ta không cho quốc gia này một cơ hội để chuyển mình và cũng là cho bản thân một cơ hội tìm hiểu sâu sắc về văn hóa, lịch sử và những địa điểm du lịch tại Iraq; để qua đó ta có thể biết thêm về “cái nôi của nền văn minh nhân loại” và những điều thú vị ở nơi đây.

– ĐĂNG HUY- 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Herius

Là một con người sống thiên về tình cảm, cảm xúc. Bởi vậy Herius luôn phải đối mặt với cuộc sống này bằng những quyết định vô cùng khó khăn. Cảm xúc chính là nguồn cảm hứng để Herius đem đến những tác phẩm chân thật nhất về chính cuộc sống của mình. Thế hệ 9x sau cùng của những con người sống trọn với tình yêu đã khoác trên mình Herius một dòng thi ca không hòa lẫn với ai được.

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com