Dùng paracetamol khi đau bụng, người mẹ đau đớn nhìn hình hài con lúc chào đời

Một bà mẹ đang mang thai được khuyên dùng paracetamol khi cô đau bụng tới mức không chịu nổi, tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó cô đã phải trả giá đắt vì hành động này.

Klaudia Cierpial (18 tuổi, đến từ Scotland) đi siêu âm ở tuần thứ 20 của thai kỳ và biết được con gái của cô khỏe mạnh bình thường. 6 tuần sau đó, tức ở tuần thứ 26, Klaudia chuyển tới nhà bạn đời của mình là Brad Sheldon (21 tuổi) ở Airdrie, North Lanarkshire (Scotland) sinh sống. Khi vừa chuyển tới chưa bao lâu, Klaudia bắt đầu cảm thấy đau bụng. 

Dùng paracetamol khi đau bụng, người mẹ đau đớn nhìn hình hài con lúc chào đời

Klaudia Cierpial, người mẹ vừa mất con sau khi được tư vấn uống paracetamol để giảm đau.

Tới ngày 12/4, Klaudia tới bệnh viện Wishaw General thăm khám sau khi thấy thai nhi ít cử động và phàn nàn về sự khó chịu mình gặp phải. Các bác sĩ sau đó đã siêu âm cho Klaudia và nói rằng em bé của cô vẫn khỏe mạnh, tuy nhiên họ lại không kiểm tra dạ dày của cô.

Mặc dù được khuyên không có gì phải lo lắng nhưng thai phụ vẫn phải trải qua những cơn co rút nhẹ trong khoảng 10 ngày sau đó, cơn đau ngày càng đau và thường xuyên hơn trước.

Vào tuần thứ 28 thai kỳ, Klaudia bị thức giấc giữa đêm vì gặp phải cơn đau không thể chịu đựng nổi. Cô gọi tới bệnh viện Wishaw nhờ tư vấn thì được khuyên nên dùng paracetamol để giảm đau. Thế nhưng, một tiếng rưỡi sau, Klaudia bắt đầu chảy máu, lúc này cô tức tốc tới bệnh viện thăm khám.

Dùng paracetamol khi đau bụng, người mẹ đau đớn nhìn hình hài con lúc chào đời

Hình ảnh siêu âm bé Maya Iwona Sheldon.

Klaudia nói: “Tôi phàn nàn với họ về cơn đau bụng ngày càng tồi tệ hơn, họ khuyên tôi nên uống paracetamol để giảm đau. Tuy nhiên, tới 5h sáng, tôi không thể chịu đựng được nữa vì vậy tôi quyết định đến bệnh viện vì tôi cảm nhận được có điều gì đó không ổn. Thật đau khổ, tôi chỉ chờ đợi để họ nói với tôi rằng con tôi vẫn ổn”.

Thế nhưng, khi siêu âm, kỹ thuật viên không thể tìm thấy nhịp tim của thai nhi. Sau đó, Klaudia nhận được tin sét đánh rằng con gái của cô đã qua đời trong bụng do dây rốn ngắn và xoắn nhiều vòng, làm hạn chế máu và oxy được chuyển đến nhau thai. Hai tiếng sau, bé gái Bé Maya Iwona Sheldon chào đời trong tình trạng chết lưu tím tái từ trong bụng mẹ.  

Dùng paracetamol khi đau bụng, người mẹ đau đớn nhìn hình hài con lúc chào đời

Phần mộ của bé Maya Iwona Sheldon.

Dây rốn của Maya quá ngắn và xoắn chỉ có thể phát hiện khi siêu âm. Triệu chứng này sẽ hạn chế sự phát triển của thai nhi và tăng tỷ lệ mắc bệnh ở thai nhi.

Tôi không thể tin được. Tôi cảm thấy liên tục bị phớt lờ khi tôi nói với các bác sĩ về cơn đau của mình”, Klaudia đau đớn nói. 

Cô mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình để chính quyền có thể cải thiện luật, tăng cường những lần siêu âm cho thai phụ trong thai kỳ để giảm số lượng các ca thai chết lưu. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-paracetamol-khi-dau-bung-nguoi-me-dau-don-khi-nh…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-paracetamol-khi-dau-bung-nguoi-me-dau-don-khi-nhin-hinh-hai-con-luc-chao-doi-d243555.html

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Ăn uống sau sinh

  • Thai nhi 13 tuần

  • Táo bón – trĩ khi mang thai

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *