Fan xót ruột xem cậu cả nhà Lý Hải – Minh Hà thực hiện thử thách nhưng phản ứng của bà mẹ 4 con còn đáng ngạc nhiên hơn

Bình thường fan nhà Lý Hải – Minh Hà hay thấy vợ chồng cô up những clip, hình ảnh chỉn chu, tươi đẹp của gia đình lên mạng xã hội. Thế nhưng mới đây, cô lại làm các fans một phen giật mình vì đăng tải một clip ghi lại quá trình “đau thương” của cậu quý tử Rio: ngã như đập đất từ đi patin cho tới tập boxing. Dù đau, dù khóc nhưng điều mà cậu nhóc làm tan chảy tim của nhiều fans là sự mạnh mẽ đứng dậy, cố gắng “chiến đấu” đến cùng. Ra dáng anh cả của 3 nhóc em lắm rồi Rio ơi!

“Lúc đi hết mình”, ngại gì thử thách – oai như này cơ mà

Đáp lại những lo lắng của fan hâm mộ, Minh Hà khoe: “Nhà mình toàn những tay đua kiệt xuất và chiến binh không ngại thử thách”. Cô thường để con tự đương đầu với những thử thách của bản thân mình, việc của mẹ chỉ là bên cạnh, quan sát con vượt qua những thử thách đó mà thôi.

Fan xót ruột xem cậu cả nhà Lý Hải – Minh Hà thực hiện thử thách nhưng phản ứng của bà mẹ 4 con còn đáng ngạc nhiên hơn - Ảnh 2.

Tuy có ngã “hết hồn” nhưng rồi cậu chàng lại tiếp tục đứng dậy và nhẹ lướt trên đôi patin tiếp. Mới 9 tuổi thôi mà “tinh thần vượt khó” cao vậy đó, hơn đứt mấy cô chú người lớn sợ đau sợ xấu gặp khó là bỏ đó nha!

Fan xót ruột xem cậu cả nhà Lý Hải – Minh Hà thực hiện thử thách nhưng phản ứng của bà mẹ 4 con còn đáng ngạc nhiên hơn - Ảnh 3.

Xong màn patin, đến màn boxing – môn thể thao của các anh trai mà bao nhiêu cô gái mê mệt cũng được thanh niên Rio 9 tuổi thử sức. Đau thì sao nào? “Như có như không mà thôi!”, ngã thì lại đứng dậy phản đòn tiếp thôi chứ sao mấy cô chú!

Dù ngã rất nhiều lần, lần nào cũng đều rất đau nhưng Minh Hà còn cho biết thêm: “Vậy mà ảnh không bỏ cuộc, bầm hết chân là biết rành”. Đó, đâu phải cứ té đau là con trẻ sẽ bỏ cuộc đâu, như Rio này, ngã thì lại đứng dậy, bây giờ không ngã nữa, đi thành thạo là cậu nhóc đã vượt qua được thử thách đó rồi, lại tiếp tục chinh phục các thử thách tiếp theo thôi!

Fan xót ruột xem cậu cả nhà Lý Hải – Minh Hà thực hiện thử thách nhưng phản ứng của bà mẹ 4 con còn đáng ngạc nhiên hơn - Ảnh 4.

Áp lực con của người bố là ca sĩ nổi tiếng chăng khi Rio không đánh được bản nhạc này?

Fan xót ruột xem cậu cả nhà Lý Hải – Minh Hà thực hiện thử thách nhưng phản ứng của bà mẹ 4 con còn đáng ngạc nhiên hơn - Ảnh 5.

Cô chú không sai đâu, chỉ là Rio chưa thích thể hiện hết mình thôi đó mà! Ánh mắt đầy kiên trì, nghiêm túc nhìn khuông nhạc chơi lại từ đầu

Fan xót ruột xem cậu cả nhà Lý Hải – Minh Hà thực hiện thử thách nhưng phản ứng của bà mẹ 4 con còn đáng ngạc nhiên hơn - Ảnh 6.

Toàn bộ bài chia sẻ của Lý Hải Minh Hà về cách dạy con ấn tượng đã thu hút hơn 10 ngàn lượt thích từ cộng đồng chỉ trong vài giờ đăng tải

Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhận xét đồng tình và lời khen của fans dành cho cách dạy con của vợ chồng Lý Hải Minh Hà. “Fan cứng” Đạt Nguyễn bày tỏ: “Thích cái cách dạy con như thế này của hai anh chị. Con té là để tự con mình đứng dậy chứ không phải chạy lại đỡ. Nể cách dạy của anh chị vô cùng!”. Minh Hà cũng chẳng ngại ngần chia sẻ suy nghĩ: “Trước là biết đứng lên từ vấp ngã của chính mình để sau này ra đời dù có bị gạt chân ngã con cũng tự mình đứng lên và bước xa hơn. Ba mẹ dù có yêu thương con thế nào cũng không thể đỡ con hết cả cuộc đời”, nhận được rất nhiều sự nể phục trong cộng đồng mạng và những người quen thân.

Fan xót ruột xem cậu cả nhà Lý Hải – Minh Hà thực hiện thử thách nhưng phản ứng của bà mẹ 4 con còn đáng ngạc nhiên hơn - Ảnh 7.

Bà mẹ trẻ 4 con cũng không quên dặn các bố mẹ trẻ khác đừng cảm thấy quá xót con mỗi khi chúng ngã, bởi đúng như Minh Hà nói, dù có yêu thương con đến thế nào thì ba mẹ cũng không thể đỡ con đến hết cả cuộc đời, chỉ có tự đứng lên sau những vấp ngã của mình thì con sau này mới có thể bước xa hơn mà thôi. Chia sẻ này của Minh Hà không quá mới, nhưng đúng là tác động đến thay đổi suy nghĩ và hành động của nhiều bố mẹ khác.

Hãy đồng hành cùng con trong quá trình phát triển lớn khôn từ việc xây dựng nền tảng dinh dưỡng, thể lực và trí tuệ vững vàng, để con luôn sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống, các bố mẹ nhé.

photo-6

Dutch Lady – Cô Gái Hà Lan ủng hộ tinh thần không ngại thử thách của trẻ.

Bởi chúng tôi và các bậc cha mẹ hiểu rằng, chỉ có thử thách mới giúp các con khôn lớn và từng bước trưởng thành. Và để vượt qua mọi thử thách, trẻ không chỉ cần một tinh thần không bỏ cuộc mà còn cần một nền tảng thể chất thật vững vàng.

Với hơn 145 năm kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến nguồn sữa tươi tinh khiết, an toàn hơn 11 lần so với chuẩn cơ bản, để đồng hành cùng mẹ xây dựng nền tảng vững vàng cho một thế hệ tương lai Việt Nam không sợ thử thách, mạnh mẽ vươn cao.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *